รีวิวซีรีส์ ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก A Journey to Love (2023)

A Journey to Love

พี่อ้ายไม่ปราณีใคร! ปล่อยมาอีกแล้วกับซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุคเรื่องใหม่อย่าง ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก A Journey to Love(2023) อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่อัดแน่นรวมนักแสดงเบอร์ท็อปไว้ในเรื่องทั้งยังเตรียมพร้อมเนื้อหาความเดือดไว้รอรับแฟนๆมากมายนอกจากนั้นความเซอร์ไพรส์ก็ยังไม่จบเพราะเรื่องนี้ได้หนิงเกอ หลิวอวี่หนิง มารับบทนำไม่พอยังได้ตัวแม่อย่าง หลิวซือซือ มาประกบคู่กันหลังจากที่ห่างหายจากซีรีส์พีเรียดไปนานวันนี้แม่กลับมาสักที เตรียมตัวแล้วสามารถเลื่อนลงเพื่ออ่านรีวิวเต็มๆของหนอนได้เลยค่ะ!

A Journey to Love

 

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวของ เหรินหรูอี้ สมาชิกของทีมทูตของแคว้นอันที่แฝงตัวเข้ามาอยู่ในแคว้นฝั่งตรงข้ามอย่างแคว้นอู๋เพื่อมาสืบข้อมูลและขโมยแผนที่สำคัญอีกทั้งยังเป็นผู้ซึ่งโชคชะตาพลิกผันจนได้กลายมาเป็นสมาชิกคณะผู้แทนต้อนรับแคว้นอู๋และได้มาเจอกับ หนิงหย่วนโจว ผู้นำของศาลหกวิถีของแคว้นอู๋ชายที่มีอุดมการณ์เดียวกันนอกจากจะมีความเฉลียวฉลาดยังมีความคิดที่อยู่นอกกอบเสมอซึ่งเพราะเหตุผลที่เข้ามาร่วมกับแผนการของฮ่องเต้ทำให้ทั้งสองคนต้องมาร่วมมือเพื่อสู้และเผชิญเรื่องราวสุดอันตราย

A Journey to Love

เหรินหรูอี้ รับบทโดย หลิวซือซือ
หน่วยองค์รักษ์ชุดแดงของทีมทูตของแคว้นอันที่แฝงตัวเข้ามาอยู่ในแคว้นฝั่งตรงข้ามอย่างแคว้นอู๋เพื่อมาสืบข้อมูลและขโมยแผนที่สำคัญอีกทั้งยังเป็นผู้ซึ่งโชคชะตาพลิกผันจนได้กลายมาเป็นสมาชิกคณะผู้แทนต้อนรับแคว้นอู๋และได้มาเจอกับ หนิงหย่วนโจว

A Journey to Love

หนิงหย่วนโจว รับบทโดย หลิวอวี่หนิง
ผู้นำของศาลหกวิถีของแคว้นอู๋ชายที่มีอุดมการณ์เดียวกันกับ เหรินหรูอี้ นอกจากจะมีความเฉลียวฉลาดยังมีความคิดที่อยู่นอกกอบเสมอซึ่งเพราะเหตุผลของการเข้าร่วมกับแผนการครั้งนี้ของฮ่องเต้แคว้นอันเลยได้ตกกระไดพลอยโจรมาร่วมทัพ

พล็อต การันตีเลยว่าเข้มข้นดุเดือดตั้งแต่ 6 อีพีแรก! เนื้อเรื่องหลักจะเน้นเล่าเจาะจงไปในส่วนของเรื่องสงครามบ้านเมืองความแตกแยกของแคว้นทั้งสองหลักๆซึ่งนอกจากจะมีปมที่ซับซ้อนแล้วความสัมพันธ์ของตัวละครรวมถึงลำดับขั้นต่างๆก็ค่อนข้างจะผูกกันนิดนึงเลยอยากจะจัดไว้ให้เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคที่อาจจะทำมาเฉพาะกลุ่มแฟนซีรีส์ที่ชอบความพีเรียดจัดๆผสมแนวกำลังภายในเพราะแอ็กชั่นบู๊กระจายตั้งแต่ต้นไม่รวมปมปริศนาอื่นๆในเรื่องที่เตรียมไว้ให้คนดูได้สวมบทบาทเป็นโคนันเพื่อไขปริศนาส่วนในประเด็นเรื่องอื่นๆอย่างเลิฟไลน์เส้นเรื่องความรักตอนนี้ก็เริ่มมีกลิ่นเคมีพระนางฟุ้งขึ้นมานิดหน่อยแต่ยังไม่ได้ชัดเจนอะไรมากได้แต่หวังว่าจากสปอยล์ที่แม่ๆเค้าว่ากันว่าจะมีฉากแซ่บถึงพริกถึงขิงอีกมากมายรอเราอยู่ส่วนตัวคิดว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างดำเนินไปแบบกลางๆไม่ช้าหรือเร็วไปเพราะด้วยจำนวนตอนที่มีเยอะเลยทำให้ต้องค่อยคลายปมทีละนิด

A Journey to Love

แคส เป็นแคสที่ตั้งตารอตั้งแต่ที่ได้เห็นเซ็ทภาพในกองบอกเลยว่าเป็นการจับคู่กันได้แบบลงตัวสุดๆเรื่องนี้นอกจากจะได้พี่ หลิวอวี่หนิง พ่อพระเอกที่เก่งเรื่องการโปรยเสน่ห์ไม่พักมาร่วมกับ หลิวซือซือ นางเอกสาวสวยในตำนานที่หวนวงการซีรีส์ย้อนยุคในรอบ 5 ปีบอกเลยว่าตื่นเต้นมากพูดก่อนว่าส่วนตัวได้มีโอกาสดูคลิปอันซีนจากแม่จีนที่หลุดออกมาก่อนหน้าเลยทำให้แอบคาดหวังเคมีจากคู่นี้พอสมควรกลายเป็นว่าพอได้มาดูของจริงถึงกว่านั้นเยอะ (ในที่นี้คือไม่ได้หมายถึงซีนโรแมนติกอย่างเดียว) เพราะตอนนี้ยังไม่มีเรื่องของเลิฟไลน์มาเกี่ยวข้องมากแต่แค่ความเฉือนกันของพระนางในเรื่องของคารม การตลบหลัง และ การแสดงที่ซ้อนอีกที ถือว่าทึ่งมากๆรู้สึกว่าเป็นสองตัวละครที่รู้ทันกันสุดๆอีกทั้งยังมีความใกล้เคียงกันในเรื่องของนิสัยและการแสดงออกแมทช์กันสุดๆ

A Journey to Love

ฉากประทับใจ ขอเลือกฉากเปิดตัวคาแรคเตอร์ของนางเอกของเราซึ่งทำให้คนดูได้รู้ถึงความเป็นไปเป็นมารวมถึงตัวตนที่ซ่อนอยู่ซึ่งเราจะได้เห็นถึงการแสดงออกของคาแรคเตอร์นี้ที่ดูแตกต่างออกไปในช่วงไทม์ไลน์ที่ผ่านไปไม่นานนอกจากทำให้รู้ถึงสาเหตุของการเข้าร่วมแผนการของตัวละครนี้ยังได้เห็นรายละเอียดของเรื่องราวชีวิตกล้าพูดเลยว่าหลังจากฉากนี้ยกให้เป็นตัวละครแรกๆที่ชอบที่สุด

A Journey to Love

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย อยากแนะนำให้สำหรับแฟนจีนพีเรียดที่ชอบความเข้มข้น! ทั้งเรื่องของสงคราม เรื่องความสัมพันธ์ บอกเลยว่าเต็มสูตรสุดๆเน้นๆไปที่แอ็กชั่น กำลังภายในอีกด้วย ใครที่ชอบพระนางสายบู๊จากคู่กัดเป็นคู่กันยิ่งขอแนะนำ นอกจากจะเป็นซีรีส์ระดับ S+ แล้วนักแสดงเอกก็ไม้แพ้กันขนกันมายกหมู่บ้านของสมาคมดาวนักแสดงจีน สามารถรับชม A Journey to Love (2023) ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก ได้แล้วทั้งพากย์ไทย และ ซับไทยฟินๆที่ iQIYI

ตัวอย่าง l ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก A Journey to Love (2023)

ชื่อเรื่อง : ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก A Journey to Love (2023)
แนว : โรแมนติก l ย้อนยุค l ดราม่า
จำนวนตอน : 40 ตอนจบ
สามารถรอรับชมได้ที่ : iQIYI