รีวิวซีรีส์จีน ร้ายนักรักเสพติด Addicted (Heroin)

Addicted

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนที่กำลังจะมีเวอร์ชั่นไทย เรื่อง ร้ายนักรักเสพติด Addicted (Heroin) มีทั้งหมด 15 ตอน ตอนละ 20 นาที นำแสดงโดยหวงจิ่งอวี๋ รับบท กู้ไห่ และสวี่เว่ยโจว รับบท ไป๋ลั่วอิน

Addicted

เป็นเรื่องราวของกู้ไห่พระเอกของเรื่องมีพ่อเป็นนายพลพอแม่ตายก็แต่งงานใหม่ เขานั้นด้วยความที่ไม่พอใจที่พ่อแต่งงานใหม่จึงออกจากบ้านและย้ายโรงเรียนมาเรียนที่เดียวกับไป๋ลั่วอินนายเอกของเรื่อง กู้ไห่ด้วยความที่ถูกใจไป๋ลั่วอินแต่ไม่รู้จะแสดงออกยังไงจึงแกล้งไป๋ลั่วอิน แต่ไป๋ลั่วอินไม่ยอมจึงแกล้งกลับ แกล้งกันไปแกล้งกันมาก็สนิทกันเกิดเป็นความผูกพัน ความจริงแล้วแม่ของไป๋ลั่วอินคือภรรยาใหม่ของพ่อกู้ไห่ พอทั้งคู่รู้ความจริงก็เจ็บปวดมาก ทั้งคู่จะทำอย่างไรต่อไปก็ต้องไปดูกัน

Addicted

ไป๋ลั่วอินเป็นคนนิ่งๆ ดูเรียบร้อย แต่ก็เป็นคนไม่ยอมคนโดนพระเอกแกล้งก็แกล้งกลับไม่ยอมถูกแกล้งฝ่ายเดียว เป็นคนจนมากแต่ก็มีน้ำใจ มีอคติกับแม่ตัวเองเพราะเขามองว่าแม่หย่ากับพ่อตนเพราะทนไม่ได้ที่จนแต่ก็รู้ว่าแม่เขานั้นเป็นห่วงเขามาก แม่เขาอยากให้เขาย้ายมาเรียนโรงเรียนเก่าของกู้ไห่เพราะเป็นโรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียงแต่เขาก็ไม่ยอม นักแสดงแสดงได้ดูน่ารัก จริงใจ

Addicted

กู้ไห่เป็นคนที่แข็งแรงมาก ตอนเรียนพละก็แข่งชนะกระทั่งครูที่สอน เป็นคนที่มีน้ำใจ ด้วยความที่เป็นลูกคนรวยจึงชอบซื้อของมาเปย์ให้ไป๋ลั่วอินกับครอบครัว ทั้งยังคอยช่วยเหลือไป๋ลั่วอินทุกอย่าง ถึงตอนแรกจะชอบแกล้งนายเอกแต่ก็ดูออกว่าทำไปเพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากนายเอก เป็นคนไม่ชอบสกินชิพกับเพื่อนแต่กลับชอบกอดนายเอกแค่คนเดียว นักแสดงแสดงได้ดูหล่อเท่

Addicted

เสื้อผ้าเป็นชุดธรรมดาทั่วไป มีความต่างกันไปตามฐานะของแต่ละตัวละคร ส่วนพระเอกกับนายเอกนั้นใส่ชุดนักเรียนแทบจะทุกฉาก เป็นชุดคล้ายชุดวอร์มบ้านเราใส่แล้วดูเท่ทั้งคู่ ฉากส่วนใหญ่เป็นห้องเรียนในโรงเรียนที่ดูเป็นโรงเรียนขนาดกลางทั่งๆไป ฉากบ้านนายเอกดูเก่าๆ เพราะฐานะไม่ดี แต่ก็มีการจัดของตกแต่งได้ดูเรียบร้อยน่าอยู่ ส่วนถนนหนทางก็ดูชนบทหน่อยๆเข้ากับบริบทเนื้อเรื่อง

Addicted

เรื่องนี้มีความสนุกตรงที่พระเอกนายเอกตอนแรกไม่ถูกกันแกล้งกันไปมาจนสนิทกัน เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ค่อยๆพัฒนาจากเป็นแค่เพื่อนร่วมห้องที่ไม่ถูกกันเป็นเพื่อนสนิทกันจนกลายเป็นแฟนกัน ชอบตรงที่พระเอกนั้นเป็นคนที่ดูแข็งๆไม่ยอมใครแต่กลับยอมแค่นายเอกคนเดียว เป็นฝ่ายง้อนายเอกก่อนตลอดน่ารักมาก ส่วนนายเอกนั้นถึงจะดูนิ่งๆแต่จริงๆเป็นคนอ่อนโยนมาก ชอบที่ถึงแม้ทั้งคู่จะทะเลาะกันแต่สุดท้ายก็จะกลับมาคืนดีกันเสมอ

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเดินเรื่องได้เรื่อยๆ ดูสบายๆ แต่ก็ได้ลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ดูแล้วฟินมาก น่ารักมาก อยากให้ไปดูค่ะ