All Fun and Games

หลังจากที่เลื่อนฉายไปแล้ว 1 ครั้งก็ได้กลับมาฉายก่อนเทศกาลส่งท้ายปีกับ All Fun and Games ปลุกเกมนรก กับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในซาเลมที่บังเอิญได้พบกับกริชและไดอารี่ปริศนาจนต้องพบกับเรื่องราวสุดสยองนองเลือดในที่สุด

All Fun and Games

จริง ๆ ต้องบอกเลยว่าไปดูเพราะไบแอสตัวนักแสดงล้วน ๆ เลยทั้ง เอซา บัตเตอร์ฟีลด์ (จากซีรีย์ Sex Education) และนาตาเลีย ไดเยอร์ (จากซีรีย์ The Stranger Things) ทั้งสองรับบทเป็นสองพี่น้องครอบครัวเฟลทเชอร์ บิลลี่ เฟลชเชอร์ (รับบทโดยนาตาเลีย) และมาร์คัส เฟลทเชอร์ (รับบทโดยเอซา) จากเรื่องราวที่ทั้งสองต้องรับหน้าที่ดูแลน้องชายคนเล็กตอนที่คุณแม่ออกไปทำงานตอนกลางคืน

All Fun and Games

โดยที่ไม่รู้เลยว่าน้องได้ทำการอัญเชิญปีศาจร้ายจากกริชอาถรรพ์มาเรียบร้อยแล้ว และบังคับให้ทั้งหมดเล่นไปตามเกมของปีศาจ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อหาค่อนข้างดำเนินไปอย่างน่าเบื่อและจบได้แบบง่ายเกินกว่าที่คิด ค่อนข้างที่จะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว แต่ตัวหนังได้นำเอาบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดมาไว้ที่ตอนต้นเรื่องจนไม่ต้องลุ้นอะไรอีก ลุ้นแค่ว่าในระหว่างทางตัวละครต่าง ๆ ต้องพบเจออะไรบ้างก็แค่นั้น

All Fun and Games

ถ้าว่าเรื่องภาพ กราฟฟิกอะไรต่าง ๆ รู้สึกเหมือนไปดูหนังทุนต่ำ มุมภาพเดิม ๆ ที่เจอได้ในหนังสยองทั่วไป แต่ส่วนตัวชอบตอนจังหวะไล่ฆ่าช่วงเกมซ่อนแอบกับเกมไล่จับไฟฉาย มีจังหวะที่ให้ลุ้นตามดีแต่เดาง่ายไปมาก ๆ เหมือนพอถึงช่วงกลาง ๆ เรื่องก็เริ่มเร่งให้จบไป และบทก็ค่อนข้างไม่มีอะไรเลย ไม่มีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจ มีแค่พี่น้องทะเลาะกันประชดกันไปมา ตอนแก้ปมก็เป็นอะไรที่ง่ายเกินแบบมาก ๆ พอตัดจบก็ได้แต่คิดในใจว่า “อิหยังวะนั่น” เสียดายมาก เพราะแอบคาดหวังเอาไว้สูงอยู่เพราะความไบแอสนักแสดงแบบส่วนตัวล้วน ๆ เลย

All Fun and Games

โดยรวมถือว่าเป็นหนังสยองที่เราค่อนข้างผิดหวังทีเดียว บรรยากาศในเรื่องอะไรก้ใช้ได้ การแสดงของเอซาและนาตาเลียก็ถือว่าแบกพอสมควรแต่ไม่ไหวเพราะบทไม่ส่ง ถ้าถามว่าไปดูฉากไล่ฆ่าเอามันส์ได้มั้ย มันก็ได้แหละแต่ไม่ถึงใจ ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น มีตุ้งแช่บ้างแต่ก็ไม่ได้เยอะ