รีวิวซีรีส์ Bake Me Please (2023) พิชิตใจนายสายหวาน

Bake Me Please

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์ เรื่อง Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน มีทั้งหมด 6 ตอน ตอนละ 45 นาที มาวันแรกวันที่ 19 พฤศจิกายน 2023 ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 22.15 น. ทางช่อง 8 นำแสดงโดยโอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท ชิน และไกด์ กันตพล ชมพูพันธ์ รับบท พีช

Bake Me Please

เป็นเรื่องราวของชินที่เป็นเชฟชื่อดังเจ้าของร้านขนม คนที่อยากกินขนมร้านนี้ต้องมาต่อแถวรอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด แต่เขาเป็นคนเข้ากับคนยาก ด้วยความที่เป็นแบบนี้ทำให้ลูกน้องที่มาเป็นผู้ช่วยเชฟลาออกไปหลายคน จนกระทั่งแม่ของโอบเพื่อนที่ให้เงินมาลงทุนร้านอยากให้ชินมีผู้ช่วยจึงให้อะตอมน้องชายโอบมาเป็นผู้ช่วยเชฟ อะตอมด้วยความที่อยากมีเพื่อนไปด้วยเลยไปชวนพีชเพื่อนของเขาให้มาเป็นผู้ช่วยเชฟด้วย แต่ชินกลับไม่เชื่อในฝีมือพีชเลยไปพูดดูถูกพีช พีชด้วยความที่อยากพิสูจน์ตัวเองจึงท้าชินแข่งทำเค้กซิกเนเจอร์ของเขาแล้วให้ทุกคนช่วยกันชิมและตัดสิน ปรากฏว่าพีชชนะจึงเริ่มทำงานที่ร้านกับอะตอมแต่อะตอมดันตอกไข่แตกชินจึงว่าอะตอมแต่ชินว่าแรงมาก พีชจึงไม่พอใจเลยจะไม่เป็นเชฟผู้ช่วยชินแล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องไปดูกัน

Bake Me Please

ชินเป็น Introvert พูดไม่ค่อยเก่ง ตอนมีคนมาสัมภาษณ์ที่ร้านก็พูดโปรโมตไม่เป็นแต่กลับมั่นใจในฝีมือการทำขนมของตัวเองมาก เป็นคนติสท์ๆทำเค้กซิกเนเจอร์ขายแค่ 20 ชิ้นต่อวัน ทำให้ลูกค้าต้องมาต่อคิวตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด ถึงจะเป็นเชฟที่ทำเค้กถั่วขายแต่กลับแพ้ถั่ว ทำให้ตอนทำไม่สามารถชิมได้แต่กลับทำได้อร่อยมาก นักแสดงแสดงได้ดูเท่ๆ

พีชเป็นคนใจดีเหมือนยายของเขา ทั้งยังอัธยาศัยดี มีความฝันว่าอยากเปิดร้านขนมเป็นของตัวเอง โชคดีที่มียายคอยซับพอร์ตเขาทุกอย่าง เขามียายคอยชิมขนมที่เขาทำและคอยให้คำแนะนำ ถึงจะดูใจดีแต่เป็นคนไม่ยอมคนไม่ยอมให้ใครมาดูถูกง่ายๆ เป็นคนทำอะไรมุ่งมั่นตั้งใจ นักแสดงแสดงได้น่ารัก

Bake Me Please

เสื้อผ้ามีความเป็นชุดสบายๆเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ไม่ได้ดูหรูหรามากมาย แต่ชอบชุดเชฟกับพนักงานเสิร์ฟมากเพราะมีความเรียบหรูดูดีมีระดับ สวยงามสุดๆ ฉากส่วนใหญ่เป็นร้านกาแฟที่ดูดีหรูหราออกแนววินเทจหน่อยๆ จัดร้านและตกแต่งได้ดูดีมาก แสงก็ทำได้ดูละมุนสวยงาม

พล็อตเรื่องคือชินเชพเบเกอรี่ชื่อดังที่เปิดร้านเบเกอรี่เพื่อทำตามความฝันกับเพื่อนรักอีกสองคนคือกายเชฟขนมพายที่หาตัวจับยากกับโอบที่รับหน้าที่เป็นผู้จัดการร้านโดยโอบได้ไปขอเงินทุนจากแม่เพื่อมาเปิดร้าน แม่ของโอบจึงฝากอะตอมน้องชายของโอบที่ไม่เป็นโล้เป็นพายให้มาทำงานที่ร้านแต่ด้วยความที่ชินเป็นคนอารมณ์ร้อนจนไม่มีใครทนได้สักคนทำให้กายกับโอบปวดหัวมาก อะตอมรู้ดังนั้นก็ได้ไปชวนพีชเพื่อนของตนที่มีฝันอยากเปิดร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเองมาช่วยรับมือชิน เป็นเรื่องราวความรักและการทำตามความฝันของหนุ่มทั้ง 5 คน

Bake Me Please

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวโรแมนติกดราม่าที่ดูสนุก พล็อตก็น่าสนใจ ชอบฉากตอนทำขนมที่ดูเป็นมืออาชีพทำออกมาก็น่ากินมาก อยากให้ไปดูค่ะ