รีวิวซีรีส์จีน สัประยุทธ์ทะลุฟ้า จอมดรุณหวนกลับคืน Battle Through the Heaven (2023)

Battle Through the Heaven

เรื่องราวของเซียวเหยียนที่วันหนึ่งปราณยุทธ์ของเขาสูญเสียไปกลายเป็นคนไร้ค่า รีวิวซีรีส์จีน Battle Through the Heaven (2023) สัประยุทธ์ทะลุฟ้า จอมดรุณหวนกลับคืน แนวกำลังภายใน แฟนตาซี ซับไทย WeTV (34 ตอนจบ) นำแสดงโดย เหอลั่วลั่ว ติงเสี่ยวอิง

Battle Through the Heaven

เรื่องย่อ

เด็กหนุ่ม เซียวเหยียน (รับบทโดย เหอลั่วลั่ว) ผู้มีพรสวรรค์ในการฝึกปราณยุทธ์ที่สุดในรอบร้อยปีของตระกูลเซียว วันหนึ่งกลับสูญเสียปราณยุทธ์กลายเป็นคนไร้ค่า ก่อนจะรู้ว่าปราณยุทธ์ 3 ปีที่ตัวเองฝึกถูกผู้อาวุโสนักปรุงโอสถเย่าเฉิน (เย่าเหล่า) ที่อยู่ในแหวนบรรจุที่เขาสวมใส่ดูดซับไป เขาจึงได้รับการชี้แนะจากเย่าเฉินจนปราบเปลวไฟศูนย์กลางดอกบัวสีครามซึ่งจัดเป็นอันดับที่ 19 ของไฟอัศจรรย์ได้และยังประลองชนะน่าหลันเยียนหราน สำนักเมฆาที่ถอนหมั้นเขาต่อหน้าธารกำนัลกอบกู้ความอัปยศในตระกูลเซียวได้ ตอนนี้เพื่อที่จะได้รับพลังที่แข็งแกร่งขึ้นเซียวเหยียนจึงเดินทางไปที่สำนักเจียหนาน เพื่อร่วมแข่งขันรายนามผู้แข็งแกร่ง และได้พบเจอซวินเอ๋อร์ (รับบทโดย ติงเสี่ยวอิง) คนรักสมัยเด็กของเขาอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามดูซับไทยได้ทาง WeTV ฉายทุกวัน ศ.-อ. เวลา 17:00 น.

Battle Through the Heaven

รีวิว

  • พล็อตเรื่อง
    แนวย้อนยุค กำลังภายใน แฟนตาซี นักยุทธ์ เรื่องราวของโลกที่ผู้แข็งแกร่งเป็นใหญ่และทุกคนสามารถบำเพ็ญปราณยุทธ์ของตัวเองได้ และเป้าหมายสูงสุดของนักยุทธ์ผู้แข็งแกร่งคือจ้าวจักรวาลยุทธ์ซึ่งเป็นตำนานของโลกใบนี้ พระเอก เซียวเหยียนเป็นเด็กมีพรสวรรค์ในรอบร้อยปีของตระกูลแต่วันหนึ่งปราณยุทธ์ก็สูญเสียเหลือเพียงระดับ 3 ซึ่งต่ำสุดจนถูกดูถูกกลายเป็นคนไร้ค่า ก่อนที่เขาจะรู้ว่าที่ฝึกมาตลอด 3 ปีถูกผู้อาวุโสเย่าเฉิน (เย่าเหล่า) ที่อยู่ในแหวนที่เขาสวมดูดซับไป พระเอกเลยโกรธมากพอถูกเย่าเหล่าเสนอตัวเป็นอาจารย์เลยไม่รับ แต่เย่าเหล่าก็ยังคงช่วยชี้แนะเพื่อเป็นการชดเชยทำให้พระเอกแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งภาคนี้ไม่ได้สร้างต่อจากภาคแรก และเนื้อเรื่องอยู่ประมาณภาค 5 ของอนิเมะนะคะ

Battle Through the Heaven

  • แม้เรื่องราวจะไม่ต่อจากภาคแรก แต่ซีรีส์ก็ยังคงเล่าความเป็นมาของพระเอกทำให้แม้ไม่เคยดูภาคแรกหรืออนิเมะมาก่อน ก็ยังคงดูรู้เรื่องอยู่ค่ พระเอกเป็นคนหนุ่มเลือดร้อน ชอบต่อสู้ ไม่กลัวลำบากไม่ยอมเสียเปรียบ ใครท้ามาพระเอกสู้กลับ ภาคนี้เป็นเวลาเกือบ 2 ปีที่พระเอกไม่ได้เจอนางเอก ซวินเอ๋อร์ คุณหนูตระกูลกู่ พระเอกจึงเดินทางมาหาที่สำนักเจียหนานที่นางเอกเป็นศิษย์ พร้อมกับตั้งใจเข้าร่วมแข่งขันรายนามผู้แข็งแกร่ง แต่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ก็ต้องเป็นศิษย์ของสำนักเจียหนานเสียก่อน พระเอกเลยต้องได้รับการทดสอบแต่ก็ผ่านการทดสอบจากผู้อาวุโสมาได้ กลายเป็นศิษย์สำนักเจียหนาน และถูกไป๋ซานศิษย์เอกของสำนักเกลียดเข้าให้ เพราะงั้นในการประลองเพื่อสิทธิ์เข้าหอฝึกปราณนภาฝึกกาย ไป๋ซานจึงใช้ยาต้องห้ามเพื่อเพิ่มพลังจากมหาคุรุยุทธ์เป็นยอดยุทธ์เพื่อเอาชนะพระเอก แต่พระเอกที่อยู่คอขวดถูกการต่อสู้ที่ดุเดือดทำให้เข้าสู่ขั้นยอดยุทธ์ได้ก็เอาชนะไป๋ซานมาได้ แถมไป๋ซานยังถูกพลังสะท้อนกลับทำให้สูญเสียปราณยุทธ์จึงยิ่งแค้นพระเอก

Battle Through the Heaven

  • เมื่อพระเอกชนะนอกจากสิทธ์เข้าหอฝึกปราณนภาฝึกกาย ก็ยังได้รางวัลเป็นวิชายุทธ์ 1 เล่มสามารถเลือกได้ซึ่งพระเอกฝึกเคล็ดวิชาแผดเผาจึงอยากได้ผนึกอัสนีม่วง แต่ก็ถูกหู่เจียเพื่อนนางเอกกลั่นแกล้งเพราะพระเอกแย่งเวลาของนางเอกจากนางไป ทำให้พระเอกได้วิชาสีห์สมิงคำรามทลายทองคำ ซึ่งเป็นวิชาเกี่ยวกับเสียงมาแทน ซึ่งระหว่างฝึก เสอฉ่ายหลิน ราชินีแห่งเผ่านาคา ก็ได้ฟื้นขึ้นมาทวงสัญญาเรื่องยาหลอมวิญญาณที่พระเอกจะให้ ทำให้เย่าเหล่าต้องช่วยผ่อนเวลาด้วยการยื่นข้อเสนอให้นางช่วยปกป้องพระเอกเป็นเวลา 1 ปีถึงจะได้ยาหลอมวิญญาณ ทำให้นางเอกเข้าใจผิดเพราะเห็นพระเอกอยู่กับเสอฉ่ายหลินในตอนที่นางเอายารักษาคอมาให้ ระหว่างที่กำลังตามง้อ กู่เย่า แม่ทัพชูร่ากองทัพดำแห่งตระกูลกู่ ก็มาพานางเอกกลับบ้าน แต่นางเอกก็หาข้ออ้างจนอยู่ที่สำนักเจียหนานต่อได้ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามดูได้ทาง WeTV

Battle Through the Heaven

  • โปรดักชั่น
    ชุดคอสตูมอย่างชุดสำนักเจียหนานถือว่าดูดีเลย ฉากต่อสู้ก็ทำได้โอเค การใช้ซีจีปล่อยพลังก็ไม่มากไม่น้อยไป มีฉากบู๊ตั้งแต่ต้นเรื่องทำให้เรื่องราวน่าสนใจ จนดูได้แบบเพลิน ๆ พระเอกเหอลั่วลั่วก็หล่อทะเล้นเข้ากับบทเซียวเหยียน นางเอกติงเสี่ยวอิงก็สวยน่ารักเป็นคุณหนูตระกูลใหญ่ที่จิตใจมั่นคงกับเซียวเหยียนของนางมาก เคมีคู่นี้ถือว่าดีงามเลยค่ะ

สัประยุทธ์ทะลุฟ้า จอมดรุณหวนกลับคืน Battle Through the Heaven (2023) ซีรีส์จีนกำลังภายใน แฟนตาซี มีปราณยุทธ์อีกเรื่องที่น่าดู เคมีพระนางดีงาม เรื่องราวสนุก ดูซับไทยได้ทาง WeTV นะคะ