รีวิว Because This Is My First Life ซีรีส์ Feelgood เพราะจูบแรกในชีวิตของเธอ

Because This Is My First Life

Because This Is My First Life เป็นซีรีส์ Feelgood ที่เกิดขึ้นเพราะจูบแรกในชีวิตของนางเอก ปกติเราไม่ชอบดูซีรีส์เท่าไหร่แต่เรื่องนี้ไปโดนตกใน Tiktok ไถไปไถมาเจอฉากที่นางเอกให้จูบแรกกับพระเอกไปแล้วเดินหนีเพราะคิดว่าเป็นคนแปลกหน้าที่คงไม่ได้เจอกันอีก แต่ดันไปเจอกันในลิฟต์ด้วยความบังเอิญ แถมหลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราวชวนติดตามมากมาย Because This Is My First Life มีให้ดูหลายช่องทาง ดังนี้

Because This Is My First Life

 

“รักแรกตั้ง (ครอบครัว)” | Netflix
Because This Is My First Life (เพราะนี่คือชีวิตแรกของฉัน)|ซีรีส์พากย์ไทย (viu.com)
Because this is My First Life (wetv.vip)

แนวเรื่อง

Because This Is My First Life

พระเอกผู้วางแผนชีวิตทุกอย่างไว้อย่างดี โดยเปิดให้คนมาเช่าบ้านอยู่เพื่อช่วยผ่อนบ้าน และดูเหมือนนอกจากบ้านและยังมีแมวอีก 1 ตัวที่เขาต้องดูแล เมื่อได้มาพบกับนางเอกนักเขียนบท ที่กำลังมองหาที่อยู่ใหม่ พร้อมปัญหารอบด้านทั้งครอบครัว และการงาน เธอจึงกลายเป็นผู้เช่าบ้านด้วยความจำเป็น แต่เมื่อรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นเพศตรงข้ามทีแรกก็จะยกเลิกสัญญา

แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะแต่งงานกันด้วยเหตุผลที่ต่างก็ได้ประโยชน์จากการเช่าบ้าน โดยมีสัญญา 2 ปี แต่ไป ๆ มา ๆ นางเอกเริ่มจะมีใจหลงรักพระเอกเข้าจริง ๆ ซะแล้ว แต่พระเอกจอมหน้านิ่ง ก็ยากที่จะคาดเดาความรู้สึกที่แท้จริง ไหนจะเรื่องราวของคู่รองอีก สองคู่ ที่มีเรื่องราวให้ติดตามไม่แพ้กัน ระหว่างคู่รักที่คบกันมานานแต่ยังไม่ได้แต่งงานกันซักที กับคู่รักที่แอบคบกันแบบลับ ๆ เรื่องราวน่าลุ้นติดตามทุกคู่เลย

Because This Is My First Life

แนะนำตัวละคร (แนะนำเรียงจากซ้าย)

  • มีทจีโฮ นางเอกสาว เป็นผู้ช่วยนักเขียน อาศัยอยู่กับครอบครัวโดยน้องชายของเธอทำแฟนสาวท้อง เธอจึงตัดสินใจย้ายออกจากบ้าน ทำให้เธอมีปัญหาเรื่องหาที่อยู่ และทำให้เธออิจฉาหอยทากที่มีบ้านเป็นของตัวเอง จนบังเอิญไปเช่าบ้านของพระเอกอยู่
  • เซฮี พระเอกหนุ่ม เป็นทาสแมวคนหนึ่ง ที่ไม่สนโลก และกำลังมองหาเพื่อนร่วมบ้านคนใหม่ที่สามารถจ่ายค่าเช่ารายเดือนได้ และผ่านเกณฑ์การอยู่ร่วมกันของเขา และบังเอิญได้นางเอกมาเช่าอยู่
  • ซูจี เป็นเพื่อนกับนางเอก และเป็นสาวที่มีความมั่นใจและทุ่มเทให้กับการทำงาน เพื่อสานฝันของเธอในการเป็นประธานบริษัท แต่ดูเหมือนในสังคมของคนเกาหลี การที่ผู้หญิงจะขึ้นมาสู่ตำแหน่งใหญ่โต หรือเป็นเจ้าของธุรกิจดูจะเป็นเรื่องที่ยากมาก และเธอก็ได้มีความรักแบบลับ ๆ กับประธานมา ด้วยเหตุผลส่วนตัวของเธอ
  • ประธานมา บอสของพระเอก และเป็นเพื่อนสมัยเรียนของพระเอกด้วย และดูเหมือนจะตกหลุมรักซูจีเข้าแบบจริงจัง จนเขาได้มีโอกาสตกลงเรื่องราวความรักกับซูจี แต่มีเงื่อนไขที่ต้องเก็บเป็นความลับ
  • โฮรัง เป็นเพื่อนกับนางเอก และมีแฟนหนุ่มที่รักกันมายาวนานตั้งแต่สมัยเรียน วอนซอก เธอมีความฝันที่จะจัดงานแต่งงาน แต่ดูเหมือนการแต่งงานในสังคมยุคนี้จะเป็นเรื่องที่ต้องเตรียมพร้อมหลายด้าน จนทำให้เกิดปัญหากับแฟนหนุ่ม
  • วอนซอก เป็นน้องชายของประธาน มาเป็นโปรแกรมเมอร์มีความฝันที่จะ startup เพื่อจะได้มีชีวิตที่ดีพร้อม แต่ดูเหมือนจะไม่สำเร็จ จนทำให้มีปัญหากับแฟน

Because This Is My First Life

รีวิวความฟินจิกหมอนตั้งแต่ตอนแรก

เริ่มต้นด้วยความที่นางเอกและพระเอกมีสิ่งที่ชอบคล้ายกัน ทั้งการดูฟุตบอล ทีมที่ชอบ ในตอนที่เจอกันครั้งแรก นางเอกที่เป็นผู้ช่วยผู้เขียนบท ได้แอบชอบผู้กำกับอยู่นานถึงสามปี และเพิ่มมารู้เอาตอนเลี้ยงฉลองปิดกองว่าเขามีแฟนแล้ว เรียกว่าอกหักตอนอายุสามสิบต้น ๆ กันไปเลย ทำเอาเธอสมเพชตัวเองที่ไม่ใช่เด็กอายุยี่สิบแล้วซักหน่อย ดันไปคิดว่าเขาก็มีใจซะได้ แล้วดันบังเอิญมาทำให้พระเอกรับรู้ไปด้วยอีก พอได้เจอกันที่ป้ายรถเมล์ก่อนกลับบ้านก็เลยได้พูดคุยกัน พระเอก ทาสแมวก็พูดเปรียบเทียบกับแมวว่ามีแค่มนุษย์ที่คิดมากเรื่องอายุ ต่างจากแมวที่ไม่สนใจ

Because This Is My First Life

ฟังดูเหมือนเรื่องไม่เป็นเรื่องแต่กลับช่วยปลอบใจนางเอกได้อย่างพอดี ทำเอานางเอกอยากรู้จักพระเอกจึงถามชื่อไปแต่พระเอกบอกว่าไม่ต้องรู้จักกันดีกว่าเพราะ “คุณคงรู้สึกสบายใจที่ได้เจอคนแปลกหน้า” ทำเอานางเอกยิ่งรู้สึกดีขึ้นอีก จนอดคิดไม่ได้ว่าคงไม่ได้เจอกันอีกเพราะอย่างนั้นเธอเลยตัดสินใจทำสิ่งที่คิดจะทำลงไปนั่นคือ ขอจับมือด้วย แล้วพระเอกก็บอกว่าขอให้โชคดี เพราะนี่เป็นชีวิตแรกและชีวิตเดียวของเรา ทำให้นางเอกคิดได้ว่าชีวิตนี้ เวลานี้มีโอกาสเดียวเท่านั้น จึงจูบกับพระเอกไปอย่างจัง แล้วรถเมล์ก็มาพอดีเธอจึงวิ่งขึ้นรถไปทิ้งพระเอกยืนหน้านิ่งอยู่ต้องป้ายรถเมล์

Because This Is My First Life

แต่งงานกันด้วยสัญญาเช่าบ้าน 2 ปี

เริ่มตอนแรกมาก็น่าติดตามแล้ว พอมาตอนถัดไป นางเอกที่คิดว่าจะไม่ได้เจอพระเอกกลับได้มาเจอกันอีกครั้งในลิฟต์ ทำให้เรื่องราวได้ถูกสานต่ออย่างแปลกพิลึกยิ่งไปอีก ด้วยความบังเอิญที่เพื่อนเธอแนะนำที่อยู่บ้านเช่าให้ไป แต่ด้วยความโลกกลม พระเอกเป็นลูกน้องของประธานมา ที่ต้องการให้งานออกมาดีจึงตกลงหาผู้เช่าให้กับพระเอก จึงไปบอกกับน้องชายที่เป็นแฟนของเพื่อนนางเอก ส่วนนางเอกที่คิดว่าชื่อ เซฮี คงเป็นผู้หญิงเลยตกลงเช่าอยู่ตามเงื่อนไข

Because This Is My First Life

พระเอกที่เคร่งกับกฏในการเช่าอยู่ร่วมกันเห็นว่าผู้เช่ารายใหม่คนนี้ได้คะแนนประเมินสูงอย่างไม่เคยมีมาก่อนก็พอใจผู้เช่ารายนี้อย่างมาก จนบังเอิญมาเจอกันแล้วทำให้นางเอกต้องหาที่เช่าอยู่ใหม่ แต่ก็มีเหตุผลที่ให้ทั้งคู่ต่างก็ตัดสินใจแต่งงานกันด้วยสัญญาเช่าบ้าน 2 ปี เพราะแม่พระเอกมาคอยบอกให้พระเอกแต่งงานได้แล้วไม่งั้นพ่อจะมีปัญหากับแม่ ส่วนนางเอกยิ่งหนักผิดหวังกับงานเขียนบทที่ไม่ได้เป็นนักเขียนตัวจริง แถมผู้กำกับยังจะมาปล้ำเธออีกทำเอาเธอไม่มีที่ซุกหัวนอน จนเดินกลับมาเจอพระเอกละได้รับคำขอแต่งงานสุดแปลกนี้ เอาจริงแนวนี้ก็ละครน้ำเน่าบ้านเราก็มีก็คงลอกเขามาอีกทีแหละ

Because This Is My First Life

นำเสนอเรื่องราวมุมมองการแต่งงาน

จะเห็นว่าเรื่องราวในแต่ละตอนนั้นจะค่อย ๆ มีเรื่องราวให้คู่พระเอกนางเอกได้สานสัมพันธ์กันไปทีละขั้น ทั้งเรื่องความรู้สึก ทั้งเรื่องสังคมรอบข้างที่มองเรื่องการแต่งงานแตกต่างกันไป ละยิ่งทำให้น่าติดตามในทุกตอนที่ได้ดู อีกทั้งยังมีคู่รอง ที่นำเสนอมุมมองความรักเกี่ยวกับการแต่งงานที่แตกต่างกันไปอีก มันตลกตรงที่ คู่พระเอกนางเอกไม่ได้คิดถึงเรื่องการแต่งงานเลยเพราะทั้งคู่ต่างก็คิดว่าตัวเองคงโสตไปตลอดชีวิตแน่แล้วกลับได้จัดงานแต่งงานเพื่อสัญญาเช่าบ้านซะอย่างนั้น

Because This Is My First Life

แต่คู่รองของโฮรัง กับวอนซอก ดูเหมือนเป็นคู่ที่เรามักพบเจอ คู่รักที่คบกันมา 7 ปี พอถึงเวลาที่คิดว่าจะได้แต่งงานกันกับเกิดความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันขึ้นมาทั้งความรู้สึก ทั้งสิ่งรอบตัว ดูเหมือนจะไม่เป็นใจให้จัดงานแต่งได้เลย ทำเอาคู่นี้มีเรื่องให้ลุ้นจนคิดว่าคงไม่มีทางที่จะได้ลงเอยกันแน่แล้ว ส่วนคู่ของประธานมา และซูจี เป็นคู่ที่มีความพร้อมสามารถจัดงานแต่ได้แต่ซูจีเลือกที่จะไม่แต่งงาน แถมยังแอบคบกันแบบไม่เปิดเผยอีก ดูเหมือนแต่ละคู่ก็จะมีมุมมองเกี่ยวกับการแต่งงานแตกต่างกันไป

Because This Is My First Life

การแสดงดึงอารมณ์ร่วมขั้นสุด

ซีรีส์เกาหลีก็ไม่พ้นเรื่องราวดราม่า ซีนที่ดึงอารมณ์นั้นเรียกน้ำตาคนดูได้อย่างง่ายดาย ไหนจะคำคมสอนใจ ไหนจะเรื่องจริงที่ตรงใจ แต่ละซีนสะท้อนมุมมองการใช้ชีวิต ยิ่งช่วงกลางเรื่อง และท้ายเรื่องที่นางเอก และพระเอก ต่างก็มีตัวละครลับที่โผล่มาให้สั่นคลอนหัวใจอีกฝ่ายกันไป ทำให้ความรู้สึกของพระเอกนางเอกเหมือนวิ่งสวนทางกันไปมา เรื่องราวของซีรีส์หักมุมไปมาทำให้คาดเดาไม่ได้เลย ทำให้ทุกตอนมีความสนุกจนไม่รู้สึกว่าเสียดายเวลาในการนั่งดูเลย แถมยังอยากจะกลับไปย้อนดูซีนส่งอารมณ์ซ้ำ ๆ อีกในหลาย ๆ ตอน

Because This Is My First Life

รีวิวสรุปส่งท้าย

ถึงผมจะไม่ใช่คอหนังเกาหลี เพราะเอาจริงก็ไม่รู้จักนักแสดงคนใดเลย ดูเพราะบทหนังจริง ๆ แถมปกติผมจะดูแค่บางฉากบางตอนที่บังเอิญไปเห็นที่เขาตัดมาลง แต่เรื่องนี้พอได้ดูแล้วมันดูต่อเนื่องได้แบบหยุดดูไม่ได้เลย สำหรับผมที่ไม่ค่อยกล้าดูซีรีส์เกาหลีก็ด้วยความกลัวว่ามันจะทำตับพังนี่แหละ แต่เรื่องนี้พอได้ลุ้นมาถึงในตอนท้ายและจบลงไปก็รู้สึกดีอย่างมากที่ตับยังอยู่ครบ ทำให้ Because This Is My First Life เป็นซีรีส์ Feelgood ที่ดูแล้วจะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจอย่างแน่นอน เอาไปเลยสิบคะแนนเต็ม