รีวิวอนิเมะ Berserk of Gluttony จอมตะกละดาบคลั่ง

Berserk of Gluttony

ข้านี่แหละจะทะลวงแนวความคิดที่เรียกว่าเลเวลเอง บรรเลงความดุเดือดผ่านการต่อสู้เพื่อเติมเต็มสกิล “ตะกละ” ของ เฟท แกรไฟต์ ให้หายจากอาการหิวโหย พร้อมทั้งการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจในการพัฒนาและเรียนรู้สกิลของตนเอง เพื่อเงยหน้าขึ้นจากการที่คนอื่นเคยปฏิบัติเหมือนว่าเขาเป็นขยะ และปะทะกับความหวาดกลัวของคนทั่วไป อีกทั้งในตอนแรกได้เปิดฉากตัวละครสาวสวยแสนใจดีคนแรก ร็อกซี่ ฮาร์ต มาเติมเต็มความอ่อนโยนให้เฟทอีกด้วย

Berserk of Gluttony

  • การดำเนินเนื้อหา

การเล่าเรื่องราวในตอนแรกถือว่าเป็นการเล่าฉากจากในเรื่องย่อออกมาแบบครบครัน ด้วยการที่เขานั้นเป็นเพียงยามเฝ้าปราสาท และถูกอัศวินศักดิ์สิทธิ์ทำร้ายอย่างไม่ปรานี แต่การมาของโจรก็ทำให้เขาได้รู้จักสกิล ตะกละ ของตนเอง พร้อมด้วยการพบดาบที่สามารถพูดได้ เขาจึงเริ่มพูดคุยกับดาบและฝึกฝนเรียนรู้สกิลของตนเองมากยิ่งขึ้น

ในตอนแรกค่อนข้างมีความกระชับพอสมควร เพราะไม่ชวนออกนอกทะเลเท่าไรนัก ปูเนื้อหาออกมาได้อย่างกลมกล่อมและชัดเจน ทั้งปมของตัวละครที่โดนดูถูก หรือตัวละครร้ายที่ต้องมีแผนการในอนาคต รวมถึงการเริ่มต้นเรียนรู้สกิลตะกละ ถือว่าเป็นสกิลที่แข็งแกร่งพอสมควร เพราะสกิลตะกละนั้นแลกกับการที่สามารถช่วงชิงสเตตัสและสกิลได้ จึงทำให้ไม่สามารถรรับพรและค่าประสบการณ์ได้ ทำให้เราอยากติดตามความแข็งแกร่งและการต่อสู้ของเขาต่อในอนาคต

Berserk of Gluttony

  • โปรดักชันงานภาพ และการเคลื่อนไหว

การออกแบบวาดคาแรคเตอร์ อาจจะไม่ได้หวือหวามากนัก หรือมีลายเส้นที่แตกต่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณื แต่ก็มีความกลมกล่อมสวยงามตามแบบฉบับมาตรฐานของอนิเมะหลาย ๆ เรื่องในยุคนี้ ฉากการต่อสู้ แอ็คชันการเคลื่อนไหวในตอนแรกอาจยังมีไม่มากนัก แต่ทั้งฉากเปิดที่เป็นเหมือนเรื่องราวในอนาคต และฉากการต่อสู้ของเฟทคือดุเดือดอยู่เล็ก ๆ เหมือนกัน

อีกทั้งเอฟเฟกต์ก็ค่อนข้างโอเค ทั้งเลือดมนุษย์ หรือก็อบลิน สีอาจจะไม่ได้เสมือนจริง แต่ยังอิงจากโทนที่ใกล้เคียง การกวัดแกว่งดาบของเขาก็พลิ้วไหวไม่น้อย ประกอบกับโทนแสงของเรื่อง คืออารมณ์ไปด้วยกัน เพราะช่วงกลางวัน แสงช่วงยามเย็น แสงตกกระทบของฉาก และรายละเอียดเก็บค่อนข้างดีพอสมควร

Berserk of Gluttony

นับว่า Berserk of Gluttony จอมตะกละดาบคลั่ง เป็นอนิเมะ 2023 อีกหนึ่งเรื่องของฤดูกาลนี้ ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย ด้วยเนื้อหาที่เขานั้นไม่สามารถเพิ่มค่าประสบการณ์ได้ ด้วยสกิล ตะกละ ของเขา และการออกเดินทางเรียนรู้สกิล เผชิญหน้ากับคนที่เคยดูถูกของเขาก็ทำให้เราอยากดูผลลัพธ์ฉากนั้น ๆ ในอนาคต แม้การออกแบบคาแรคเตอร์ และการเคลื่อนไหวจะไม่ได้หวือหวาโดดเด่นมากนัก แต่ก็พอกลมกล่อมไปกันได้ ชวนให้เราอยากติดตามต่อไปในทุก ๆ ตอน