รีวิว Netflix Big Bug (2022) บิ๊กบั๊ก หากโลกนี้โดนหุ่นยนต์ยึดครอง

Big Bug

ใครที่ชอบหนังแนวหุ่นยนต์ เรื่องนี้จะทำให้เห็นถึงการใช้ชีวิตที่แสนสบาย การจำลองสถานการณ์บนโลกที่จะเกิดขึ้น จะเกิดอะไรขึ้นถ้าโลกทั้งใบนี้ของมนุษย์ถูกควบคุมโดยหุ่นยนต์ ที่ดูแลชีวิตของเราตั้งแต่การทำอาหารเช้า การจัดรายการโทรทัศน์ การเป็นคนคุมสถานี ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงนโยบายและกฏในบ้านเพื่อให้มนุษย์มีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายมากขึ้น การที่เรามีหุ่นยนต์ไว้เป็นเครื่องมือให้เรานั้น ไม่ได้แปลว่ามันจะสะดวกสบายเสมอไป แต่ผลที่ตามมาที่หลังอาจจะทำให้ทุกคนบนโลกนี้ ไม่เหลือแม้แต่คนเดียว เพราะอาจจะถูกหุ่นยนต์ยึดไปครองได้ เรื่องราวจะเป็นยังต่อ จะวุ่นวายแค่ไหนโปรดติดตาม

Big Bug

เรื่องย่อ เรื่องราวของอนาคตอันใกล้นี้ ปี 2045 มนุษย์ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับหุ่นยนต์ AI และใช้มันทำแทบทุกอย่างในชีวิต แต่แล้วจู่ๆ วันหนึ่งพวกหุ่นยนต์รุ่นใหม่ โยนิกซ์ ก็คิดวิธีอันแสนชั่วร้ายขึ้นมา การปฏิวัติเพื่อปกครองเหล่ามนุษย์ผู้ต่ำต้อย ในขณะเดียวกันครอบครัวหนึ่งที่กำลังวุ่นวายกับปัญหาหลายๆ อย่าง ก็ถูกหุ่นยนต์รุ่นเก่ากักตัวไว้ภายในบ้าน จับขังไม่ให้ออกไปข้างนอกเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับคนที่อยู่ในบ้าน ในขณะที่หุ่นยนต์กำลังจะยึดครองข้างนอก แล้วพวกเขาจะเอาตัวรอด หรือใช้ชีวิตในพื้นที่จำกัดนี้ยังไง กับเรื่องราวตลกร้ายแบบเสียดสี และความวุ่นวายของคนในบ้านพวกเขาจะรอดไปได้หรือไม่

Big Bug

Big Bug ภาพยนต์เรื่องนี้ทำให้เห็นว่ามันคือแนวตลกร้าย ที่พยายามจะนำเสนอแง่คิดเกี่ยวเรื่องความเป็นมนุษย์ หุ่นยนต์ AI ที่พยายามทำความเข้าใจมนุษย์ เลียนแบบพฤติกรรม หรือควบคุมมนุษย์เพราะว่ามนุษย์เป็นเพียงสิ่งมีชีวิตที่ทำแต่ความผิดพลาด และอ่อนแอ ประเด็นในท้ายเรื่องก็จะเล่นกับความผิดพลาดตรงนี้ที่แสดงให้เห็นว่า สิ่งที่เหมือนจะเพอร์เฟกต์ที่สุด มันก็มีความผิดพลาด หรือเป็น บิ๊กบั๊ก ซึ่งบั๊กในที่นี้จะหมายถึง ความผิดพลาดทางระบบคอมพิวเตอร์ ไม่ใช่แมลง

Big Bug

นักแสดง เอลซา ซิลเบอร์สไตน์ เป็นนักแสดงภาพยนตร์โทรทัศน์และเวทีชาวฝรั่งเศส แสดงเป็น อลิซ หญิงสาววัยกลางคน สเตฟาน เดอ กรูดต์ เป็นนักแสดงตลกชาวเบลเยียม นักอารมณ์ขัน และอดีตนักแข่งรถ แสดงเป็น แม็กซ์ ชายวัยกลางคนที่ดูเหมือนจะจีบอลิซอยู่ โคลด เพอร์รอน นักแสดงสาวฝรั่งเศษ แสดงเป็น โมนิค หุ่นยนต์แม่บ้าน Youssef Hajdi เป็นนักแสดงชาวฝรั่งเศส แสดงเป็น วิคเตอร์ แฟนเก่าของอลิซ แคลร์ ชัสต์ นักแสดงสาว แสดงเป็น เจนนิเฟอร์แฟนใหม่ของวิคเตอร์

 Big Bug

สรุป Big Bug

สรุป ภาพยนต์เรื่องนี้จะทำให้เราเห็นถึงหุ่นยนต์ พยายามที่จะควบคุ้มผู้คนเพื่อจะทำให้คนอย่างเราเป็นทาสของหุ่น แต่ทุกอย่างบนโลกนี้ไม่ได้มีอะไรได้มาง่ายๆ ถ้าเราไม่ลงมือทำมันด้วยตัวเอง เรื่องจะทำให้คุณรู้สึกสนุก ได้อย่างแน่นอน

รับชมตัวอย่างหนัง :: Big Bug