รีวิวซีรีส์จีนย้อนยุค เมื่อรักเบ่งบาน Blooming (2023)

Blooming

youku ปล่อยซีรีส์ใหม่เอาใจแฟนคลับหนุ่มฟางอี้หลุน Blooming (2023) ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องล่าสุดที่กลับมาประกบ หวงรื่ออิ๋งนางเอกสาวน้อยหน้าหวานขวัญใจแม่ยก บอกตรงๆว่าไม่เคยรู้ว่าทำไมค่ายนี้เค้าถึงขยันปล่อยผลงานออกมาแบบฉับพลันทันด่วนไม่ให้แฟนซีรีส์ตั้งตัวทุกทีส่วนตัวขอเดาว่ามีสองกรณีคือหนึ่งแอบถ่ายเตรียมออนหรือสองเป็นงานที่ดองไว้ในคลังหลายปี..ยังไงก็ไม่พ้นหน้าที่การนอนปูเสื่อรอสวยๆของเราต้องดูให้ครบทุกเรื่อง วันนี้พามาเก็บตกเหมือนเดิมหลังจากที่ได้ดูไปเตรียมรีวิวมาอีกแล้ว!

 Blooming

เรื่องย่อ

เรื่องราวของการเดินทางของหญิงสาวกำพร้าที่มีนามว่า ‘จ้าวถานถ่าน’ เธอเป็นคนสดใสที่เติบโตและถูกล้อมรอบไปด้วยความรักถึงแม้ว่าครอบครัวแท้ๆของเธอจะไม่สมบูรณ์แต่เพราะความอบอุ่นรอบตัวก็ทำให้เธอเป็นเด็กสาวที่อบอุ่นและสวยงามในขณะที่ชีวิตเธอกำลังลงตัวทั้งชีวิต ครอบครัว และ มิตรภาพอีกทั้งความรักครั้งแรกของเธอที่พึ่งจะเริ่มก่อตัวขึ้นเช่นกันเธอได้ไปรู้จักและตกหลุมรัก ‘ชุยเฉิน’ ชายหนุ่มรูปงามที่มาพร้อมกับลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือใครเพราะเขาคนนี้มีดอกไม้วิเศษอย่างดอกซีเหลียนเป็นสัญลักษณ์อยู่บนหน้าผากเมื่อไหร่ที่อารมณ์และความรู้สึกของเขาเกินควบคุมดอกซีเหลียนจะเริ่มเติบโตขึ้นและผลิบานอย่างไม่รู้ตัว

นักแสดง

 Blooming

จ้าวถานถ่าน รับบทโดย หวงรื่ออิ๋ง
เธอเป็นคนสดใสที่เติบโตและถูกล้อมรอบไปด้วยความรักถึงแม้ว่าครอบครัวแท้ๆของเธอจะไม่สมบูรณ์แต่เพราะความอบอุ่นรอบตัวก็ทำให้เธอเป็นเด็กสาวที่มองโลกในแง่ดีและในขณะที่ชีวิตเธอกำลังลงตัวทั้งชีวิต ครอบครัว และ มิตรภาพอีกทั้งความรักครั้งแรกของเธอที่พึ่งจะเริ่มก่อตัวขึ้นเช่นกันเมื่อเริ่มได้ไปรู้จักกับ ชุยเฉิน

 Blooming

ฟางอี้หลุน รับบทโดย ชุยเฉิน
ชายหนุ่มรูปงามที่รักในความอิสระพร้อมกับลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือใครเพราะเขาคนนี้มีดอกไม้วิเศษอย่างดอกซีเหลียนเป็นสัญลักษณ์อยู่บนหน้าผากเมื่อไหร่ที่อารมณ์และความรู้สึกของเขาเกินควบคุมดอกซีเหลียนจะเริ่มเติบโตขึ้นและผลิบานอย่างไม่รู้ตัวซึ่งตั้งแต่ที่เขาได้เจอกับ จ้าวถานถ่าน เขาก็คิดมาตลอดว่าเธอคือคนรักเก่าในอดีตชาติไม่เพียงแต่หน้าตาที่คล้ายคลึงยังมีนิสัยที่เหมือนกัน

รีวิว

พล็อต
แปลกใจตั้งแต่เปิดเรื่องจนจบบอกตรงๆว่าก่อนจะได้มาดูแบบเต็มๆคิดว่าเนื้อเรื่องจะมีความเน้นเข้มข้นกว่านี้กลายเป็นว่ายิ่งดูไปเรื่อยๆกลับเต็มไปด้วยความคอมเมดี้ตลกโปกฮา ผสมความผจญภัย คล้ายๆมินิซีรีส์เหมือนกันเนื้อเรื่องคือย่อยง่ายมากพิเศษใส่ไข่ความโรแมนติกเสริมเข้าไปให้ครบเครื่องยิ่งขึ้นรู้สึกว่าเนื้อเรื่องดำเนินเร็วเหมือนกัน ep 1 พระนางเค้าก็เจอกันแล้วส่วนตัวคิดว่าปมน่าจะมีไม่เยอะแบบปวดหัวเหมือนเป็นซีรีส์แนวฟีลกู๊ดหลักๆเลยนอกจากจะเน้นเรื่องความรักยังเน้นเรื่องมิตรภาพ และ ครอบครัวด้วย เรื่องนี้ปมหลักจะโฟกัสไปในส่วนของตัวละครรักทั้งสองคนมีการใช้ไทม์ไลน์ของเส้นเรื่องอดีตชาติมาเกี่ยวข้องด้วยต้องมารอดูติดตามว่าปริศนาจะได้รับการแก้ไขหมดไหม

Blooming

แคสนักแสดง
ละมุนตุนกับความซอฟท์ของเขาวันแล้ววันเล่าเหมาะเจาะมากๆสำหรับแฟนๆคนไหนที่อยากเห็นมุมความน่ารักอ่อนโยนของหนุ่ม ฟางอี้หลุน ต้องมาจองเสื่อมาปูเพราะนั่งดูความหล่อใสได้ทั้งวันบอกตรงๆว่าแค่พาร์ทแรกที่เปิดตัวละครนี้ก็น่าสนใจมากๆนอกจากปมในอดีตที่ยังไม่เฉลยความเป็นไปเป็นมาของตัวละครนี้เองก็น่าติดตามส่วนใครที่อยากเห็นความสดใสวัยทีนของน้อง หวงรื่ออิ๋ง ก็ไม่ควรข้ามเลยเรื่องนี้ตัวละครที่จะดำเนินเรื่องหลักๆก็คือน้องนอกจากจะคัมแบคความน่ารักสดใสเต็มร้อยเรื่องนี้ยังมาขายขำมากกว่าขายสวยน่าเอ็นดูสุด!

Blooming

ฉากประทับใจ
ขอเลือกเป็นฉากที่พระนางเจอกันครั้งแรกซึ่งนางเอกได้ช่วยพระเอกและได้เกิดบทสนทนาครั้งแรกเอาจริงๆก่อนหน้านี้เพราะเป็นซีนเดียวของแต่ละคนมันโชว์ความโบ๊ะบ๊ะเยอะมากไม่ได้คาดหวังความโรแมนติกเลยแต่พอหลังจากซีนที่เจอกันครั้งแรกแล้วพระเอกคิดว่านางเอกเป็นคนรักในอดีตชาติหลังจานั้นคือเคมีกระจายไม่จำเป็นต้องสกินชิพมากมายแต่น่ารักไม่ไหว

Blooming

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย
เซอร์ไพรส์ความแปลกใหม่ที่อยู่ในหมวดแฟนตาซีเลยคือเหมือนเป็นอีกโลกที่เราไม่เคยได้เห็นในซีรีส์ย้อนยุคเรื่องอื่นทั้งเซ็ททั้งคอสตูมทั้งแอนิเมชั่นว้าวหลายอย่างมาก และ อย่างที่พูดไปว่าจะเน้นความคอมเมดี้โรแมนติกพอกันๆใครที่กำลังหาอะไรสบายๆดูแบบไม่ต้องย่อยนานต้องดูส่วนตัวดูเพลินจริงแล้วสมัคร VIP รอเรียบร้อยตอนนี้สามารถรับชม เมื่อรักเบ่งบาน Blooming (2023) ได้แล้วที่ YouKu จ้า!

ตัวอย่าง เมื่อรักเบ่งบาน Blooming (2023)

ชื่อเรื่อง : Blooming (2023)
แนว : โรแมนติก l ย้อนยุค l คอมเมดี้
จำนวนตอน : 30 ตอนจบ
สามารถรับชมได้ที่ : Youku