รีวิวซีรีส์จีน Blooming Days ตำนานรักชิงเหลียน (2023)

Blooming Days

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนของทาง WeTV เรื่อง ตำนานรักชิงเหลียน หรือ Blooming Days มีทั้งหมด 36 ตอน ตอนละ 45 นาที ออกอากาศทุกวันพฤหัสถึงจันทร์วันละตอน สมาชิกอาทิตย์แรกวันพฤหัสถึงจันทร์วันละ 2 ตอน อาทิตย์ต่อมาวันพฤหัสถึงเสาร์วันละ 2 ตอน นำแสดงโดยเหอรุ่นตง รับบท เฮ่อเหลียนซิ่น และเหอหงซาน รับบท ลั่วชิงเหลียน

เปิดเรื่องมาฮ่องเต้สวรรคตฮ่องเต้น้อยได้ครองราชย์ ราชสำนักวุ่นวายแม่ทัพใหญ่เฮ่ออวิ๋นซั่วได้รับการสถาปนาเป็นอันอ๋องเมืองฉวี่เหลียง เขาได้เปลี่ยนเมืองที่แห้งแล้งว่างเปล่าให้เจริญรุ่งเรือง โชคร้ายฮูหยินใหญ่คลอดลูกแล้วเสียชีวิตเขาเสียใจมาก ต่อมาเขาพยายามหาหญิงสาวที่หน้าตาเหมือนฮูหยินใหญ่แต่หาไม่เจอ 30 ปีต่อมาลั่วชิงเหลียนนางเอกของเรื่องด้วยความที่หน้าตาเหมือนฮูหยินใหญ่มากจึงถูกพ่อแม่บังคับให้มาคัดเลือกหญิงสาวที่จวนอันอ๋อง นางเอกด้วยความที่มีคนรักอยู่แล้วจึงไม่ยอมแต่ไม่สามารถขัดพ่อแม่ได้จึงยอมไปคัดเลือกแต่ใช้อุบายทำให้ตัวเองตกรอบ สาวใช้เก่าของฮูหยินใหญ่บังเอิญเห็นนางเอกก็จำได้ว่าหน้าตาเหมือนฮูหยินใหญ่จึงไปบอกเหยาฝูเหรินภรรยาเฮ่อเหลียนซิ่นพระเอกของเรื่อง เหยาฝูเหรินจึงใส่ร้ายพ่อแม่นางเอกเพื่อบังคับให้นางเอกยอมกลับไปกับตน นางเอกจะทำอย่างไรก็ต้องไปดูกัน

Blooming Days

  • นางเอกเป็นคนไม่ยอมคน ถึงจะดูเรียบร้อยแต่ก็แฝงความดื้อรั้น ทั้งยังฉลาด น่ารัก เอาตัวรอดเก่ง พ่อแม่อยากให้แต่งเข้าจวนอ๋องเพราะอยากให้พี่ชายนางเอกได้เป็นขุนนางแต่นางเอกไม่ยอมจึงทำให้ตัวเองตกรอบ เป็นคนรักครอบครัวตอนแม่โดนใส่ร้ายก็ยอมไปจวนอ๋องเพื่อช่วยแม่ นักแสดงแสดงได้ฉลาด น่ารัก

Blooming Days

  • พระเอกดูเหมือนจะเป็นคนไม่เอาไหน ทำอะไรไม่ได้เรื่อง ดูไม่เอาการเอางาน วันๆเอาแต่เที่ยวเล่น แต่จริงๆเป็นคนฉลาด คมในฝัก เป็นจอมวางแผน ดูภายนอกเหมือนคนกะล่อน ขี้เล่น แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วเป็นเพียงเปลือกนอกที่สร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนไม่ระวังตัว นักแสดงแสดงได้ดูขี้เล่นแต่ฉลาด

Blooming Days

เสื้อผ้ามีความกึ่งเรียบหรูกึ่งชาวบ้าน ไม่ได้หรูหราอลังการแบบชุดคนในวังมีความผสมผสานอย่างเข้ากันกับชุดชาวบ้านทั่วไป แต่ก็มีความสวยงาม ชุดถึงจะมีความคล้ายเรื่องอื่นๆแต่ก็ไม่เหมือนซะทีเดียวดูมีเอกลักษณ์ แต่ละตัวละครก็มีสไตล์ต่างกัน ฉากมีความสวยงามสมกับเป็นแนวย้อนยุค ดูออกแนวเรียบๆไม่ได้ดูอลังการงานสร้างแต่กลับดูเข้ากับบริบทเนื้อเรื่อง ด้วยความที่เป็นเมืองที่อยู่ห่างไกลถึงแม้จะเจริญรุ่งเรืองแต่ก็ยังไม่หรูหราเท่าเมืองหลวง

Blooming Days

พล็อตเรื่อง คือนางเอกถูกดึงเข้ามาพัวพันกับการแย่งชิงอำนาจของเหล่าบุตรชายอ๋องอันเพราะมีหน้าตาคล้ายกับอดีตภรรยาผู้ล่วงลับของอ๋องอัน อ๋องอันนั้นรักภรรยาคนนี้มากจึงตั้งลูกชายของเธอเป็นคนสืบทอดตำแหน่ง เหล่าบรรดาลูกชายและฝูเหรินจึงพยายามหาตัวหญิงสาวที่หน้าตาเหมือนอดีตภรรยาอ๋องอันเพราะหวังตำแหน่งผู้สืบทอด นางเอกได้กลายมาเป็นอนุภรรยาของคุณชายสามพระเอกของเรื่อง ตอนแรกเธอก็ไม่เต็มใจแต่เพราะได้ผ่านเรื่องราวต่างๆมาด้วยกันเธอได้เห็นใจที่ฝักใฝ่ประชาของพระเอกจึงยอมช่วยพระเอก

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวย้อนยุคแย่งชิงอำนาจที่ดูสนุก พล็อตเรื่องน่าสนใจ เดินเรื่องได้น่าติดตาม ต่อไปต้องสนุกเข้มข้นอย่างแน่นอน