รีวิวแอนิเมชัน Bolt | หมาน้อยซูเปอร์ฮีโร่..แสนน่ารัก

Bolt

หมาน้อยผู้หลงคิดว่าตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่แท้ที่จริง มันเป็นเพียงหมาน้อยธรรมดา

ได้เดินเข้าโรงไปดูหนังเรื่องนี้มาได้หลายวันแล้ว แต่ไม่ได้เขียนถึงสักที ด้วยเพราะไม่มีอารมณ์จะเขียน ภารกิจแสนรัดตัว เสาร์-อาทิตย์ไม่ได้หยุดกับเขาหรอก นั่งทำงานกันไป เหอๆ เมื่อไปดู ‘Bolt’ มาแล้ว ก็ต้องเขียนถึงสักหน่อย ส่วนจะตามอ่านกันหรือเปล่า อันนี้ก็สุดจะเดา

Bolt

ภาพยนตร์แอนิเมชันของน้องหมาพันธุ์ German Sheperd นามว่า Bolt (ให้เสียงโดย John Travolta) มันเป็นดาราชื่อดังผู้รับบทซูเปอร์ซีโร่ในรายการชื่อก้องอเมริกา แต่ปัญหาก็คือ Bolt คิดว่าตัวเองคือซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริงด้วยน่ะสิ!! จนกระทั่งมันได้พบกับ Mittens แมวแสนงาม (ให้เสียงโดย Susie Essman) Bolt จึงได้รู่ว่า สิ่งที่มันเชื่อตลอดมาเป็นเพียงภาพลวงตา

หมาน้อยผู้หลงคิดว่าตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่แท้ที่จริง มันเป็นเพียง “หมาน้อยธรรมดา” ตัวหนึ่งเท่านั้น มันเป็นพระเอกในรายการทีวีชื่อดัง เป็นสัตว์เลี้ยงของเพนนี เจ้าของของมัน เมื่อวันนึงมันหลุดรอดออกมาจากสตูดิโอแห่งนั้น มันก็ได้พบโลกจริงๆ ที่มันไม่เคยรู้ว่ามี…

Bolt

มันได้พบเพื่อนใหม่ เป็นแมวสีดำ “มิทเทนส์” และเจ้าหนูแฮมสเตอร์ที่เป็นแฟนตัวยงของ Bolt นาม “ไรโน” ตามแบบหนังอนิเมชั่นฮอลลีหวูด ต้องมีพันธมิตรวงแหวนเสมอๆ มันคิดว่าเจ้าของของมันถูกลักพาตัวไป จึงคิดจะใช้พลังเหนือหมาตามหาตัวเจ้าของของมัน

เมื่อพลังที่คิดว่ามี แต่จริงๆ มันไม่มี มันจะทำใจยอมรับมันยังไงนี่แหละ สิ่งที่เรื่องในหนังจะเล่าต่อไปจากผม

ผมว่า หนังสนุกใช้ได้นะครับ หมา Bolt น่ารักมาก มีฉากให้ได้ฮาอยู่หลายฉากทีเดียว ใครไม่อยากดูหนังโหดๆ โฉดๆ อย่าง Watchmen ก็ลองไปดูเรื่องนี้ได้ คลายเครียดได้ดีทีเดียว

Bolt

หนังยังสอดแทรกเรื่องที่ซีเรียสๆ เอาไว้ด้วยนะ ก็เรื่องการของทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงนั่นไง เมื่อคนดูที่เป็นมนุษย์ถูกต่อว่าตรงๆ จากปากของสัตว์ อยากรู้ว่า คนที่อยากเลี้ยงสัตว์จะสะดุ้งกันหรือไม่ อันนี้ ผมไม่รู้ เพราะผมไม่ใช่คนพวกนั้น

ว่าแต่วันนี้ คุณไปดูหนังหมาน้อยเรื่องนี้แล้วรึยัง