รีวิว Brave Citizen (2023) แนวดราม่าแอ็คชั่น บูลลี่ในโรงเรียน

Brave Citizen

อันยอง! วันนี้มีภาพยนตร์เกาหลีมาฝากเรื่อง Brave Citizen แนวดราม่าแอ็คชั่น เรื่องราวการบูลลี่ในโรงเรียน ผลงานของนักแสดงสาวเก่ง ชินฮเยซอน มเหสีหลงยุคจากซีรีส์ Mr. Queen (2020) ประกบคู่สุดหล่อ อีจุนยอง หรือจุน U-KISS หนุ่มพนักงานออฟฟิศหน้ามนที่มีพฤติกรรมทางเพศแบบ BDSM ในภาพยนตร์ รักจูงรัก Love and Leashes (2022) ผลงานของผู้กำกับคนเก่งผู้รังสรรค์ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดซึ้ง You are My Sunshine (2005) ว้าวสามว้าวเลยจ้า ทั้งนักแสดง พล็อตเรื่อง และผู้กำกับ น่าดูชมมากๆ ตอนนี้กำลังเป็นกระแสในติ๊กต๊อก มียอดผู้ชมแฮชแท็ก #bravecitizen สูงถึง 86.6M ล้านเลยทีเดียว สาวกภาพยนตร์เกาหลีอย่างเราจะพลาดได้ไง ว่าแล้วจะช้าอยู่ไย ไปติดตามรีวิวภาพยนตร์ Brave Citizen กันค่ะ

Brave Citizen

เรื่องย่อ Brave Citizen (2023)

ภาพยนตร์ Brave Citizen | 용감한 시민 (2023) บอกเล่าเรื่องราวของซอซีมิน (ชินฮเยซอน) คุณครูสัญญาจ้าง ที่อดีตคือนักมวยหญิงรุ่นเยาว์เจ้าของเหรียญทองหลายเวที เพราะเหตุการณ์บางอย่างทำให้ต้องเบนเข็มจากเส้นทางนักกีฬามาทำงานประจำ เริ่มจากเป็นคุณครูฝึกสอนในโรงเรียนมัธยมมูยอง โรงเรียนที่ได้รับรางวัลดีเด่นฐานะโรงเรียนที่ปราศจากการบูลลี่ แต่แท้จริงกลับมีการกลั่นแกล้งอยู่ทั่วทุกมุมของโรงเรียน ทั้งซอกตึก บันไดหนีไฟ และที่ลับตาคนทั้งหลาย โดยหัวโจกคือ ฮันซูกัง (อีจุนยอง) ลูกชายผู้มีอิทธิพล นักเรียนหนุ่มนิสัยเกเรชอบรังแกคนอ่อนแอกว่า แต่เพราะกำลังเฝ้ารอตำแหน่งครูประจำ ซอซีมินจึงไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการบูลลี่ของฮันซูกัง แต่ไม่ว่าจะนิ่งเฉยทำเป็นมองไม่เห็นแค่ไหน เธอก็ไม่อาจต้านทานคุณธรรมในจิตใจ จนต้องงัดศิลปะการต่อสู้ที่มีออกมาใช้ สุดท้ายแล้วซีมินจะสามารถช่วยเหยื่อ และจัดการฮันซูกังได้หรือไม่ แล้วเธอจะสามารถเลื่อนชั้นเป็นคุณครูประจำได้ไหม โปรดติดตาม ภาพยนตร์ยาว 1 ชั่วโมง 53 นาที แพร่ภาพทาง wavve

Brave Citizen

พล็อต ครูสาวเก่งคุณธรรมล้ำเลิศกับนักเรียนหนุ่มนักเลงโตชอบรังแกคนอื่น

พล็อต การบูลลี่ของนักเรียนมัธยมทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียนในภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลี เห็นมาแล้วหลายเรื่อง จะเรียกว่าเกือบทุกเรื่องที่เป็นแนววัยเรียนจะต้องมีเรื่องบูลลี่อย่าง ธุรกิจปิดเกมแค้น Itaewon Class (2020), Weak Hero Class 1 (2021), Revenge of Others (2022), และ The Glory (2022-2023) เป็นต้น แต่เรื่องนี้พล็อตมีความแตกต่างตรงตัวเอกคือคุณครูสาวที่งัดวิชาต่อสู้มาปกป้องนักเรียน พล็อตดัดแปลงมาจากเว็บตูนยอดนิยมชื่อเดียวกันที่มีด้วยกัน 67 ตอน เว็บตูนสนุก ภาพยนตร์ก็สนุกไม่ต่างกัน หนังถ่ายทอดพล็อตตามชื่อเรื่อง Brave Citizen ในสังคมอันฟอนเฟะ ถ้าเราอยากเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ทำอะไร มันจะเปลี่ยนได้อย่างไร ก็ต้องรอให้ผู้กล้า Brave Citizen ออกมาผดุงความดี พล็อตมีความแฟนตาซีนิดๆ ผสมผสานความตลก บู๊แอ็คชั่นและดราม่า ออกมาได้ลงตัวสนุกน่าดู

Brave Citizen

ผูกปมให้ตัวเอกเป็นคุณครูที่เก่งการต่อสู้ แต่เพราะเป็นแค่ครูสัญญาจ้าง ยังไม่ได้เป็นครูประจำ จึงต้องทำเป็นสงบเสงี่ยมเจียมตัว พยายามมองข้ามการกระทำที่ไม่สมควร ไม่ยื่นจมูกไปหาเรื่องในเรื่องที่ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง แต่คุณธรรมมันค้ำคอ ก็เลยต้องปลอมตัวด้วยการใส่หน้ากากแมวเหมียว ตัวเอกเป็นฮีโร่นักกีฬา ต่อยมวยเก่งมีพ่อเป็นโค้ชส่วนตัว ส่วนตัวร้ายก็ต่อสู้เก่งโหดดิบเถื่อน สูสีกันดี เล่าเรื่องสนุก สลับเล่าเรื่องปัจจุบันกับปมในอดีตของตัวเอก ทำไมถึงเบนเข็มจากการเป็นนักกีฬา มาทำงานประจำเป็นคุณครู ช่วงแรกดำเนินเรื่องกระชับ ช่วงหลังมีเอื่อยชวนหลับบ้างเล็กน้อย

Brave Citizen

มีการใส่เอกลักษณ์ความเป็นเกาหลีเข้ามาผ่านเมนูอาหารอย่างคิมบับ ใครชอบกินคิมบับ ดูเรื่องนี้แล้วอาจเปลี่ยนใจ นอกจากนั้นยังมีร้านไก่ทอด ถ้าในเรื่องตัวละครเปิดร้านอะไรสักอย่าง ส่วนใหญ่ไม่วายเป็นเจ้าของร้านไก่ทอด เอาจริงๆ หนังทำออกมาดูสมจริง ดูเรื่องนี้แล้วก็แอบคิดนิดนึงว่าการบูลลี่ในโรงเรียนเกาหลีดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติ ดูน่ากลัวมาก แล้วยิ่งคุณครูทั้งหลายทำเป็นมองไม่เห็น ยิ่งน่ากลัว

Brave Citizen

แอ็คชั่นบู๊มันส์ โปรดักชั่นคุณภาพ

เสื้อผ้าหน้าผม สถานที่ พร็อพที่ใช้ ทั้งรถยนต์ ร้านอาหาร โรงเรียน เวทีมวย คัดสรรมาดี ถึงแม้หลายสถานที่จะเคยเห็นมาบ้างแล้วในผลงานเกาหลีเรื่องอื่นๆ แต่ก็ปรับให้เข้ากับภาพยนตร์จนมีเอกลักษณ์ ภาพแสงสีเสียงคุณภาพทัดเทียมระดับสากล CG กราฟฟิกทำดี โดยเฉพาะคิวบู๊ ดูแล้วมันส์เพลินมาก เน้นการต่อสู้เตะต่อยตัวต่อตัว ทั้งบนสังเวียนและนอกสังเวียน มันส์หยด แต่ก็นะ บางซีนที่นางเอกสาวชินฮเยซอน ใส่หน้ากากแมว ดูแล้วแยกไม่ค่อยออกว่านี่นางกำลังแสดงเองหรือใช้สตั้นต์ ทำให้มีหลายครั้งไม่ค่อยอิน

ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม ไม่ผิดหวัง

นักแสดง

Brave Citizen

ชินฮเยซอน รับบท ซอซีมิน คุณครูสอนจริยธรรม เพราะอยากได้ตำแหน่งครูประจำ ทั้งๆ ที่เก่งการต่อสู้จึงพยายามทำเป็นไม่เห็นการบูลลี่ในโรงเรียน แต่สุดท้ายทนไม่ไหวต้องออกโรงต่อสู้ ชินฮเยซอน (34 ปี) นักแสดงสาวเก่ง โด่งดังจากบทมเหสีหลงยุคในซีรีส์ Mr. Queen (2020) และบทบาทสาวเก่งระลึกชาติได้ในซีรีส์ See You in My 19th Life (2023)

Brave Citizen

อีจุนยอง รับบท ฮันซูกัง นักเรียนมัธยมปลายจอมเกเร ลูกชายผู้ทรงอิทธิพล หัวโจกชอบทำร้ายเพื่อนมนุษย์ที่อ่อนแอ อีจุนยอง หรือจุน U-KISS (26 ปี) ไอดอลสุดหล่อพระเอกซีรีส์ May I Help You (2022) และภาพยนตร์ Love and Leashes (2022)

เรื่องนี้คาแรคเตอร์ยังมีความใกล้เคียงกับเรื่องก่อนๆ หน้าตรงเป็นสาวเก่งมั่นใจในตัวเองแต่มีความทะเล้น ชินฮเยซอนกับบทซอซีมิน ครูสาวมีคุณธรรม มองโลกในแง่บวกแต่ก็แอบแซ่บ ต่อสู้เก่ง เตะทีกระเด็น แสดงดี เห็นเวลาเธอเตะขาแล้วมีว้าว สีหน้าแววตาท่าทางชวนอิน ไม่เครียดดูสนุก มีโก๊ะๆ และชวนลุ้น สาวชินฮเยซอนไม่ทำให้ผิดหวัง ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป น่ารัก

Brave Citizen

ให้คะแนน 8/10

แฟนๆ ภาพยนตร์บู๊แอ็คชั่นสัญชาติเกาหลี น่าจะถูกใจ Brave Citizen (2023) พล็อตบูลลี่ในโรงเรียนที่ถูกปราบปรามด้วยคุณครูสาวเก่ง ซ่อนตัวภายใต้หน้ากากแมวเหมียว สนุกน่าติดตาม ดำเนินเรื่องดี บู๊มันส์ นักแสดงนำยอดเยี่ยม สาวเก่งชินฮเยซอน มเหสีทะลุมิติจาก Mr. Queen และสุดหล่ออีจุนยอง (จุน U-KISS) ไม่ทำให้ผิดหวัง ภาพสวยโปรดักชั่นคุณภาพ ให้คะแนน 8/10 สาวกภาพยนตร์เกาหลีไม่พลาดกันนะ

ตัวอย่างภาพยนตร์ Brave Citizen (2023)

ภาพยนตร์เรื่อง : Brave Citizen | 용감한 시민 (2023)
แนว : ดราม่า, คอมเมดี้, บู๊แอ็คชั่น
นักแสดง : อีจุนยอง, ชินฮเยซอน, พัคจุงอู, ชาชองฮวา
ระยะเวลารับชม : 1 ชั่วโมง 53 นาที
ออกอากาศทาง : Wavve
ให้คะแนน : 8/10