รีวิวซีรีส์เกาหลี แผนคู่จิ้นพิชิตฝันไอดอล Bump Up Business

Bump Up Business

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์เกาหลีของทาง iQIYI เรื่อง แผนคู่จิ้นพิชิตฝันไอดอล หรือ Bump Up Business มีทั้งหมด 8 ตอน ตอนละ 15 นาที สมาชิกออกอากาศทุกวันศุกร์ 11.00 น. วันละ 2 ตอน นำแสดงโดย Lee Yong Soo รับบท คังอีดึน และ Jung Wook Jin รับบท กงจีฮุน

Bump Up Business

เป็นเรื่องราวของคังอีดึนที่เป็นเด็กฝึกที่เพิ่งได้เดบิวต์ครั้งแรก เขานั้นด้วยความที่มีความสามารถรอบด้านทั้งการร้องเพลง การแสดง อยู่ต่างประเทศมานานทำให้พูดภาษาอังกฤษได้จึงมีความสามารถในการแข่งขันระดับนานาชาติ ทั้งยังเป็นที่รู้จัก จึงได้รับคัดเลือกให้มาเดบิวต์เป็นศิลปินวง Lion Heart คู่กับกงจีฮุนที่เมื่อ 2-3 ปีก่อนเคยเดบิวต์มาแล้ว 1 ครั้ง อาศัยหน้าตาและทักษะการร้องเพลงที่โดดเด่นทั้งยังเคยร่วมก่อตั้งวงดูโอกับโดฮยอนบินศิลปินแนวหน้า โดยบริษัทเสนอให้ทั้งคู่เป็นคู่จิ้นกันเพื่อเพิ่มกระแสความดัง ตอนแรกคังอีดึนก็ดูเหมือนจะปฏิเสธแต่เพราะหากปฏิเสธเขาจะพลาดโอกาสเดบิวต์ไปเขาจึงตกลง ส่วนกงจีฮุนบริษัทเสนอว่าให้เดบิวต์อีกรอบเพื่อกอบกู้ภาพลักษณ์ของตนเองเพราะเขานั้นเคยพัวพันกับข่าวฉาวมากมายเลยไม่ดังเหมือนแต่ก่อน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ทั้งคู่จะทำสำเร็จหรือไม่ก็ต้องไปดูกัน

Bump Up Business

คังอีดึนเป็นเด็กฝึกที่เพิ่งจะได้เดบิวต์ เขาเป็นคนอัธยาศัยดี เรียบร้อย น่ารัก ทั้งยังสดใส ร่าเริง เขานั้นด้วยความที่เพิ่งเดบิวต์จึงไม่มีทางเลือกมากนักจึงตกลงแสดงเป็นคู่จิ้นกับจีฮุนโดยไม่ค่อยเต็มใจ เวลาจีฮุนเข้าหาสร้างโมเมนต์ตอนแรกๆจึงดูเกร็งๆ ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ นักแสดงแสดงได้ดูเรียบร้อย น่ารัก

กงจีฮุนเป็นคนนิ่งๆ เย็นชานิดๆ ด้วยความที่ต้องแสดงเป็นคู่จิ้นกับอีดึนจึงพยายามสร้างโมเมนต์ให้ตนเองกับอีดึน แต่แสดงออกมาได้ดูธรรมชาติมากจนเหมือนกับว่าเขาชอบอีดึนจริงๆ เป็นคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ พึ่งพาได้ นักแสดงแสดงได้ดูนิ่งๆ เท่ๆ

Bump Up Business

เสื้อผ้าตอนพักผ่อนถึงจะเป็นชุดธรรมดาแต่กลับใส่ออกมาแล้วดูดีทั้งคู่ ส่วนชุดใส่ทำงานและชุดถ่ายแบบก็ดูเท่มาก ดูดีสุดๆ ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นศิลปินจึงดูเข้าใจแฟชั่น ชุดจึงออกมาดูเข้ากับบุคลิกและหน้าตา ฉากมีความเรียบหรูดูดี เป็นตึกสำนักงานที่เก็บตัวศิลปิน มีทั้งยิมที่ดูใหญ่ ห้องประชุมที่ดูหรูหรา ส่วนห้องซ้อมก็จัดว่าดูดี ส่วนตัวชอบชุดกับฉากเรื่องนี้ค่ะ ทำออกมาได้ดูดีทีเดียว

Bump Up Business

พล็อตเรื่องคือหลังจากฝึกฝนมา 5 ปี อีดึนก็ได้เดบิวต์และได้มาเป็นศิลปินคู่จิ้นกับจีฮุนรุ่นพี่ในสังกัดเดียวกัน ตอนแรกอีดึนก็ไม่เต็มใจมาแสดงเป็นคู่จิ้นกับจีฮุนแต่เพราะอยากทำตามความฝันของตัวเองจึงตัดสินใจตกลง ทั้งคู่ได้เดบิวต์เป็นดูโอวง Lion Heart ทั้งคู่จึงมีโอกาสได้ใช้ชีวิตร่วมกันในฐานะคู่จิ้นที่บริษัทบอกว่าให้คงคอนเซปต์ขายความจิ้นในชีวิตส่วนตัวด้วย ในขณะเดียวกันเมื่อดาราดังอย่างฮยอนบินและเจย์ปรากฏตัว ความเข้าใจผิดระหว่างจีฮุนกับอีดึนก็ก่อตัวขึ้น พวกเขาจะสามารถจัดการกับความเข้าใจผิดและค้นพบความรู้สึกของกันและกันได้หรือไม่ก็ต้องไปดูกัน เดินเรื่องได้กระชับ ไม่อืดอาด ถือว่าทำได้ดี

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเคมีนักแสดงดีมาก ชอบตอนที่ทั้งคู่พยายามสร้างโมเมนต์ที่ดูเรียลมาก เนื้อเรื่องก็น่าติดตาม อยากให้ไปดูค่ะ

Bump Up Business Official Trailer