รีวิวซีรีส์จีน : Butterflied Lover รอยสาปทาสผีเสื้อ

Butterflied Lover

ทุกคนคิดว่าคนคนหนึ่งจะรักอีกคนคนหนึ่งได้มากขนาดไหน วันนี้ “จะดูซีรีส์จนกว่าตาจะโบ๋ ” จะเล่าถึงซีรีส์เรื่อง Butterflied Lover รอยสาปทาสผีเสื้อ ซีรีส์ที่จะแสดงให้เห็นถึงความรักที่คนคนหนึ่งมีต่ออีกคนคนหนึ่งอย่างสุดซึ้ง โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึง

Butterflied Lover

เล่าถึงถังเชียนเยว่ สาวน้อยปริศนาที่ถูกหลิงฉางเฟิงช่วยชีวิตจากกลุ่มโจรป่าเอาไว้ นางตามติดฉางเฟิงไม่ห่างจนฉางเฟิงต้องรับกลับไปดูแลที่จวน ในทุกๆ วันฉางเฟิงจะสอนการใช้ชีวิตให้กับเชียนเยว่อย่างใจดี รู้ตัวอีกทีเวลาก็ผ่านไป 2 ปีแล้ว เชียนเยว่คนปัจจุบันกลายเป็นสตรีที่เพียบพร้อมและเหมาะแก่การออกเรือน แต่ความลับที่นางปิดบังไว้ทำให้นางต้องหายไปจากชีวิตฉางเฟิงนานถึง 7 วัน 7 คืน เมื่อได้กลับมาพบกันอีกครั้งฉางเฟิงจึงไม่รีรอที่จะมอบหนังสือสมรสให้นาง

Butterflied Lover

3 ปีผ่านไป ในคืนส่งท้ายปีเก่า เชียนเยว่ที่สู้อุตส่าห์เก็บความลับมานานถึง 5 ปี จำต้องเปิดเผยความจริงออกมาว่านางคือทาสผีเสื้อ บุคคลที่ถูกพิษฝังในร่างกาย โดยจะถูกกระตุ้นด้วยเลือดกิเลน ทำให้มีนิสัยดุร้าย และทำร้ายคนอื่น ทั้งๆ ที่การถอนพิษกำลังจะสำเร็จแล้วแท้ๆ นางกำลังจะได้กลับไปเป็นคนปกติอย่างที่หวังแล้ว แต่กลุ่มทาสผีเสื้อตนอื่นก็ดันปรากฏตัวขึ้น จนทำให้พิษของนางกำเริบ ฉางเฟิงตกใจมากที่เห็นภรรยาอันเป็นที่รักกลายเป็นทาสผีเสื้อ แต่เขาก็พยายามที่จะหาวิธีรักษานาง แม้ความหวังจะริบหรี่ก็ตาม

Butterflied Lover

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบฟิลของพระ-นางมาก ค่อยๆ รัก ค่อยๆ เรียนรู้ซึ่งกันและกัน พร้อมทำทุกอย่างเพื่อกันและกันได้เสมอ เป็นคู่ที่เห็นแล้วอิจฉาอะ มันเป็นความธรรมดาที่พิเศษมากๆ แถมเคมีเข้ากันสุดๆ ตัดไปที่คู่รอง คู่นี้คือขมไม่คายจ้ะ เอ็นดูยัยน้องกงจูมากที่หลงรักโหวเย่ชื่อเสียงติดลบในราชสำนัก แต่ไปๆ มาๆ ก็โดนยัยน้องสยบได้แบบงงๆ เป็นคู่ที่ลุ้นที่สุดละ กลัวไปไม่ถึงตอนจบ

Butterflied Lover

 

พูดถึงบทคือไม่ได้มีอะไรมาก เล่าแค่เรื่องในตระกูลพระเอก ลำดับเรื่องได้ดี ไม่งง มีหวาน มีตลก มีลุ้นระทึก แถมเสียน้ำตาหน่อยๆ บุคคลที่น่าสงสารในเรื่องยกให้ไท่เว่ย พ่อของ 2 ฉางเลยจ้ะ ด่าลูกว่าลูกทรพีทุกคำ แต่โดนลูกสวนกลับตลอด จริงๆ ก็คิดถึงลูกแหละ แต่โดนลูกโกรธเลยไปทางขายขำซะงั้น ส่วนคนที่น่าเอ็นดูก็คือไทเฮากับฮ่องเต้น้อย โดนนังอู่อันโหวปล้นของบรรณาการไปให้น้องกงจูหมดเลย

อีกอย่างที่ชอบในเรื่องคือนางเอกไม่ชอบใส่รองเท้า พระเอกก็จะคอยบอกให้นางเอกใส่รองเท้าตลอด อบอุ่นใส่ใจยิ่งกว่าไมโครเวฟ

[Trailer] Butterflied Lover (风日变)