รีวิวซีรีส์ Chip In แนวสืบสวนหาฆาตกร ใครฆ่ายูอินโฮ

Chip In

Chip In ซีรีส์สืบสวน 8 ตอนจบ ยูอินโฮ จิตรกรชื่อดังได้เสียชีวิตลงในวันเกิดตัวเองพร้อมกับทิ้งมรดกหลายหมื่นวอนไว้ให้กับคนในครอบครัว แต่การตายของยูอินโฮ กลับมีแต่ปริศนา และทุกคนในครอบครัวของเขากลับตกเป็นผู้ต้องสงสัย

Chip In

เรื่องย่อ Chip In

ยูอินโฮ จิตรกร จอมบงการชื่อดังตรวจพบว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และในวันเกิดครบรอบอายุ 58 ปีของเขา เขาได้วางแผนที่จะบอกคำสั่งเสียและพินัยกรรมของเขาให้กับทุกคน มรดกมหาศาลและทรัพย์สินมากมายของเขาค่อยๆ ดึงความโลภในจิตใจคนในครอบครัวออกมา ทำให้พวกเขาต่อสู้กันอย่างดุเดือดเพื่อแย่งชิงมรดก ทุกคนรอบตัวของเขาคิดถึงเพียงแต่มรดกของเขาเท่านั้น รวมถึงอดีตภรรยาจีซอลยองที่คอยดูแลเขามาตลอด คิมจีฮเย อดีตภรรยาน้อยและแม่ของลูกสาวเพียงคนเดียวของเขา และทกโกชอล น้องชายต่างบิดาของเขา พวกเขาทุกคนต่างเผชิญกับผลลัพธ์ที่แต่งตางกันจากทางที่พวก เขาตัดสินใจเลือกเมื่อถูกความโลภครอบงำ

หนังแสดง

Chip In

ปมปริศนา ใครฆ่ายูอินโฮ

ยูอินโฮ จิตรกรชื่อดังที่มีนิสัยจอมบงการ อารมณ์ร้อน ได้มาเสียชีวิตลงในวันเกิดตัวเอง พร้อมกับทิ้งมรดกกว่าหมื่นล้านวอนให้กับคนในครอบครัว แต่ปริศนาอยู่ตรงที่การตายของเขาดูมีปริศนาเหมือนจะเป็นการฆาตกรรม ซึ่งหลังจากที่เขาเสียชีวิตลงพินัยกรรมที่เขาทิ้งไว้ก็ได้หายไป ดูเหมือนมีคนจงใจจะทำแบบนั้น ซึ่งคนที่ตกเป็นที่ต้องสงสัยก็คือ คนในครอบครัวของเขาเอง ทุกคนดูมีปมหลังและมีพิรุธแต่ใครกันแน่ที่เป็นฆาตกรตัวจริง และจะตกเป็นผู้ที่ได้รับมรดกทั้งหมดนั้น

Chip In

การดำเนินเนื่อเรื่อง

การดำเนินเรื่องในช่วงแรกจะเปิดการเปิดเผยเรื่องราวในมุมมองของตัวละคร มานั่งให้สัมภาษณ์กับรายการ เราจะได้เห็นเรื่องราวในมุมมองของตัวละครคนนั้นที่เห็นว่า แต่ละคนในบ้านทำอะไรบ้างในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งช่วงแรกจะเป็นตัวละคร 5 คนด้วยกันที่ทางซีรีส์จะให้เห็นว่า ให้สัมภาษณ์ ส่วนในช่วงท้ายก็จะเริ่มเป็นการคลายปม การสืบสวนของบิตนา และจะเป็น การเปิดเผยเรื่องราวของตัวละครที่สำคัญ และเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมยูอินโฮถึงเสียชีวิต ซึ่งบอกได้เลยว่า นอกเหนือจากเราจะได้เห็นว่าใครคือ ฆาตกรแล้ว เรายังจะได้เห็นเรื่องราวของยูอินโฮมากยิ่งขึ้น และเรื่องราวในอดีตต่างๆ ที่ส่งผลมายังปัจจุบัน เหตุผลที่ว่าทำไมถึงต้องฆ่ายูอินโฮ โดยเป็นการเล่าเรื่องโดยผ่านมุมมองการสืบสวนของบิตนา ลูกสาวของยูอินโฮ

Chip In

รีวิวหลังดูจบ (มีสปอย)

หลังจากที่ดูซีรีส์เรื่องนี้จบภายใน 8 ตอน ผู้เขียนเองก็แอบให้เป็นหนึ่งในซีรีส์แนวสืบสวนไขคดีที่คู่ควรแก่แนะนำให้คนอื่นได้ดี เป็นซีรีส์แนวสืบสวน เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ผูกปมเรื่องราวของแต่ละตัวละครได้ดีและปมการฆ่า วิธีการสมเหตุสมผล ทุกตัวละครมีความเป็นมนุษย์มีเรื่องราวความโลภ แต่ก็ไม่ได้โลภจนกลายเป็นคนเลว ปมพื้นหลังของแต่ละตัวละครมีความสมเหตุสมผล มีความพลิกปมใครคือฆาตกร จากตอนท้ายที่เปิดเผยตัวฆาตกรว่าคือ ซอลยอง อดีตภรรยาที่ร่วมมือกับ จองอุก เพื่อนสนิทของยูอินโฮ และเผยให้เห็นว่า ทำไมถึงต้องฆ่า และเฉลยว่า ยูอินโฮนั้นไม่ได้มีความเป็นจิตรกรใดๆ เพราะผลงานทุกชิ้นของตัวเองนั้นเกิดจากฝีมือของ จองอุก ที่โดนยูอินโฮขู่ไว้ จากเหตุที่ จองอุกฆ่าน้องชายตนเอง ทำให้เห็นว่าแท้จริงแล้วตัวของยูอินโฮ ไม่ได้มีดีอะไรเลย ไม่ได้เป็นจิตรกร บางทีตัวของยูอินโฮนั้นเองที่เป็นฆาตกรที่แท้จริง