รีวิวซีรีส์ Cooking Crush Series (2023) อาหารเป็นยังไงครับหมอ ทาง GMM25

Cooking Crush Series

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์ เรื่อง Cooking Crush Series อาหารเป็นยังไงครับหมอ มาวันแรกวันที่ 26 พฤศจิกายน 2023 ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 20.30 น. ทาง GMM 25 และดูย้อนหลังได้ทาง WeTV เวลา 22.30 น. นำแสดงโดยออฟ จุมพล รับบท เท็น และกัน อรรถพันธ์ รับบท เปรม

Cooking Crush Series

เป็นเรื่องราวของเปรมที่ชอบทำอาหารมากจึงอยากเรียนทำอาหารแต่ค่าเทอมนั้นแพงมาก เขาด้วยความที่ไม่อยากรบกวนที่บ้านจึงไม่ได้บอกใคร แต่อาม่าดันมาเห็นโบรชัวน์สมัครเรียนจึงบอกว่าจะส่งเขาเรียน เขาเลยได้มาเรียนทำอาหาร แต่ปี 1-2 นั้นยังไม่ได้เรียนการทำอาหารจริงจังเรียนคำนวณบ้างอะไรบ้าง เขาเลยได้เรียนทำอาหารจริงจังครั้งแรกตอนปี 3 แต่ก็เจอกับครูสอนทำอาหารที่เข้มงวดมาก

เปรมและเพื่อนๆชอบดูรายการแข่งขันทำอาหารมากเพราะเป็นความใฝ่ฝันของพวกเขา วันหนึ่งเขาได้เจอกับเท็นที่บังเอิญแตะบอลไปโดนเปรมตอนที่รีบไปซื้อของเพื่อมาทำอาหารส่งอาจารย์แต่ก็ทำอาหารเสร็จไม่ทันส่งอาจารย์จึงโดนลงโทษให้ทำความสะอาดครัว พอล้างเสร็จก็จะเอาอาหารที่ทำเสร็จไม่ทันวันนี้ไปทิ้งแต่ดันไปเจอกับเท็นที่ไม่ได้กินอะไรมาทั้งวันจึงมาขอเปรมกินอาหารที่เขากำลังจะทิ้ง แต่พอเท็นได้กินอาหารก็ชอบมากเพราะอาหารอร่อยมาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องไปดูกัน

Cooking Crush Series

เปรมเป็นนักเรียนทำอาหารปี 3 ว่าที่เชฟ บ้านมีร้านอาหารเล็กๆอยู่ริมคลอง ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปจ่ายตลาดทุกวัน รู้ตัวว่าชอบทำอาหารตั้งแต่เด็กเพราะเวลาคนกินแล้วอร่อยเขาก็มีความสุข เป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจ ทั้งยังน่ารัก มีครอบครัวที่อบอุ่น ดูภายนอกเหมือนจะเป็นคนใจเย็นแต่เวลาโมโหก็ไม่ยอมใครเหมือนกัน นักแสดงแสดงได้ถึงจะดูนิ่งๆแต่ก็ไม่ยอมให้ใครมาดูถูก

เท็นเป็นว่าที่หมอเพราะกำลังเรียนหมออยู่ปี 3 ดูเหมือนจะมีปัญหากับพ่อเพราะมีอดีตบางอย่าง เท็นดูเป็นคนซื่อๆไม่มีพิษมีภัยอะไร ดูเป็นเด็กเรียน ไม่ค่อยทันคน ชอบที่เท็นเรียกเปรมว่ากุ๊กดูน่ารักดี นักแสดงแสดงได้ดูเป็นคนซื่อ เรียบร้อย

Cooking Crush Series

เสื้อผ้าดูเหมาะกับบุคลิกและบทบาทของตัวละคร อย่างชุดของเปรมด้วยความที่เป็นเชฟจึงจะมีชุดเชฟที่จัดว่าดูดีทีเดียวและชุดธรรมดาก็ดูสบายๆแต่น่ารักมาก ส่วนชุดของเท็นจะเป็นชุดนักศึกษาเพราะกำลังเรียนหมอและมีชุดธรรมดาที่ดูดีมีระดับ ฉากมีทั้งที่ตกแต่งได้ดูสวยงามอย่างห้องครัวและที่ดูสมจริงไม่เหมือนพยายามจัดฉากเกินไปนัก

พล็อตเรื่องคือเปรมที่เป็นว่าที่เชฟแต่อาหารที่เขาทำกลับโดนอาจารย์เมินทำให้เขานั้นเสียความมั่นใจมาก จึงจะนำอาหารไปทิ้งแต่ดันไปเจอกับเท็นว่าที่หมอที่ยังไม่ได้กินข้าวตามกลิ่นมาเจอ จากที่จะเอาอาหารไปเทให้หมาดันมีหมอมากินซะงั้น จากนั้นเท็นก็ติดใจขอให้เปรมสอนทำอาหารให้แต่ตอนแรกเปรมจะไม่สอนเพราะเจอเท็นทีไรก็มีแต่เรื่องแต่สุดท้ายก็ยอมสอน สอนไปสอนมากลับตกหลุมรักกัน แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างนั้นเพราะพ่อของเท็นไม่ชอบเปรมคิดว่ามาหลอกเอาเงินลูกชายตน ยังมีเรื่องที่เปรมตัดสินใจจะลงแข่งขันรายการทำอาหารอีกด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปดูกัน

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดูสนุก ดูสบายๆ คลายเครียด เคมีนักแสดงก็ดีมาก อยากให้ไปดูค่ะ