รีวิว พิชิตใจใต้เท้าจอมโหด Cordial Companions (2023)

Cordial Companions

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ตั้งใจทำไว้เพื่อมาป้ายยามินิซีรีส์ที่ดองไว้หลายวันก่อน พิชิตใจใต้เท้าจอมโหด Cordial Companions (2023) มินิซีรีส์โรแมนติกย้อนยุคจาก iQIYI ซึ่งหลังจากที่ช่วงนี้พึ่งจะกลับจากกำแพงเมืองจีนไปก็ได้ซีรีส์เข้ามาในคลังเพิ่มเพียบยังไม่รวมไลน์อัพสิ้นเดือนที่จะตามมาอีกร้อยเรื่อง วันนี้มาขอป้ายยาสำหรับสายแฟนย้อนยุคโรแมนติกอีกทั้งยังชอบความกระชับเพราะน้องเป็นมินิซีรีส์ 20 ตอนๆละ 10 นาที รีวิวรออยู่แล้วข้างล่างไปเลยค่ะ!

Cordial Companions

เรื่องย่อ

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก ‘หลินหว่านชิง’ หัวหน้าสาวสำนักคุ้มภัยหมี่ตัวตัวเพราะภารกิจสำคัญครั้งนี้ทำให้เธอต้องแอบเข้าไปในศาลต้าหลี่ในฐานะนักฆ่าจำเป็นเพื่อลอบเข้าไปจัดการ ‘ชิงซูม่ออี้’ เจ้าหน้าที่หนุ่มสุดลึกลับของศาลต้าหลี่แต่แล้วแผนทุกอย่างก็เริ่มผิดแปลกขึ้นเรื่อยๆเมื่อทั้งคู่ได้เริ่มใช้เวลาร่วมกันนอกจากความอคติที่มีต่ออีกฝ่ายจะเริ่มลดลงทั้งคู่ยังเรียนรู้ที่จะเข้าใจกันเปรียบเสมือนคู่หูทั้งยังช่วยกันสืบคดีและปกป้องเมือง

นักแสดง

Cordial Companions

หลินหว่านชิง รับบทโดย เสี่ยวเหยา
หัวหน้าสาวสำนักคุ้มภัยหมี่ตัวตัวเพราะภารกิจสำคัญเธอเป็นคนที่มีทักษะการต่อสู้ที่เก่งกาจอีกทั้งยังมีมันสมองที่โดดเด่นไม่เหมือนคนอื่นเพราะภารกิจสำคัญทำให้เธอต้องมาลอบสังหาร ชิงซูม่ออี้ เจ้าหน้าที่หนุ่มสุดลึกลับของศาลต้าหลี่

Cordial Companions

ชิงซูม่ออี้ รับบทโดย เซียงเฉิน
เจ้าหน้าที่หนุ่มสุดลึกลับของศาลต้าหลี่ชายที่สามารถอ่าน หลินหว่านชิง ได้ตั้งแต่ครั้งแรกไม่ใช่เพียงเพราะความเฉลียวฉลาดยังมีเรื่องของไหวพริบของเขาเองไม่มีใครสามารถอ่านความคิดความอ่านเขาได้เป็นคนลึกลับที่มีความลับมากมาย

รีวิว พิชิตใจใต้เท้าจอมโหด

Cordial Companions

พล็อต
เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคที่เนื้อเรื่องไม่ค่อยเน้นความเข้มข้นแถมยังดำเนินเนื้อเรื่องเร็วและกระชับสุดๆ (ชอบตรงที่ปูเรื่องมาคือไม่ทำให้คนดูงงแน่ๆ) ถือว่าหนึ่งเลยคือประทับใจตรงนี้รู้สึกว่าเป็นพล็อตที่เห็นได้หลายครั้งในท้องตลาดปกติตามสูตรแต่ใช้การดำเนินเรื่องที่แตกต่างจากเรื่องอื่นอย่างสิ้นเชิงทั้งการวางปม และ การใช้คอนฟิกตัวละคร ยังไม่รวมไทม์ไลน์ของกราฟการดำเนินเส้นเรื่องที่ค่อยๆเพิ่มความเข้มข้นให้นัวร์ขั้นสุด ส่วนตัวรู้สึกว่าเน้นโฟกัสความรักของพระนางเป็นหลักแบบ 100% ไม่ค่อยมีประเด็นอื่นมาเกี่ยวข้อง และ เส้นเรื่องของตัวละครอื่นๆก็ไม่ค่อยนำเสนอ สรุปสุดท้ายคือเหมาะเจาะที่จะเรียกว่าโรแมนติกบวกเพิ่มไปด้วยแอ็กชั่นไปเต็มปากครบรสสุด!

Cordial Companions

แคส
เรื่องนี้ถือว่าเป็นแคสหน้าใหม่ที่ไม่เคยเห็นผลงานกันมาก่อนเริ่มต้นด้วยคุณนางเอกนักฆ่าของเรา เสี่ยวเหยา พูดได้เต็มปากว่าเป็นคาแรคเตอร์ที่มีเสน่ห์ดึงดูดตั้งแต่ครั้งแรกถึงแม้ประเด็นของภาพลักษณ์น้องจะไปในทางเฉยๆแต่ส่วนตัวคือชอบการแสดงออกของบทบาทนี้มากนอกจากจะเป็นนางเอกสายบู้ ยังฉลาด แถมทันเกมสุดๆทว่า..ถ้าพูดถึงคุณพระเอก เซียงเฉิน เกือบจะเข้าไม่ติดนางเอกว่าฉลาดแล้วพระเอกคูณเข้าไปร้อยบวกค่ะนอจากจะเป็นคาแรคเตอร์ที่มีไหวพริบยังใช้ความนิ่งสยบทุกความเคลื่อนไหวเปรียบเคมีทั้งคู่คือเหมือนเป็นเพรชตัดเพรชทันกันไม่มีใครยอมใคร!

Cordial Companions

ฉากประทับใจ
ขอเลือกเป็นฉากที่พระเอกกับนางเอกได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากที่นางเอกได้ปลอมตัวเข้ามาเป็นคนครัวที่คอยทำกับข้าวให้พระเอกซึ่งฉากนี้เหมือนจะเป็นการเจอครั้งที่สองแบบบังเอิญซึ่งนางเอกก็ใจดีสู้เสือสุดไม่หนีแสดงละครแล้ว 1 ไม่รู้ว่าจะขำจะเอ็นดูหรือกลัวแต่เพราะเป็นฉากที่สองที่เค้ากลับมาเจอกันเลยประทับใจเคมีนี้ที่สุด

Cordial Companions

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย
ไม่รู้จะเรียกว่าน้องเป็นซีรีส์เต็มได้ไหมเพราะมาน้อยมากแค่ตอนละ 10 นาทีกว่าๆเอง เนื้อเรื่องเองก็สั้นมากๆเหมาะสำหรับใครที่กำลังกาซีรีส์สั้นๆย่อยง่ายดูบอกเลยว่าไม่เสียใจที่ลองเปิดใจเนื้อเรื่องถือว่าสนุกพอสมควรเน้นดูเพลินๆ ตอนนี้สามารถรับชม พิชิตใจใต้เท้าจอมโหด Cordial Companions (2023) ได้แล้วครบจบที่ iQIYI!

Cordial Companions trailer

ชื่อเรื่อง : พิชิตใจใต้เท้าจอมโหด Cordial Companions (2023)
แนว : โรแมนติก l ย้อนยุค l สืบสวน
จำนวนตอน : 20 ตอนจบ
สามารถรับชมได้ที่ : iQIYI