รีวิวซีรีส์จีน Court Lady (ลำนำรักแห่งฉางอัน)

Court Lady

ช่วงนี้ซีรีส์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ กำลังมาแรงเป็นที่นิยมของผู้ชมอย่างมาก ทาง iQIYI เลยก็จัดหนักจัดเต็มกับซีรีส์ใหม่ “ลำนำรักแห่งฉางอัน” (Court Lady) ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์จีนในช่วงราชวงศ์ถัง

Court Lady

ที่ได้พระเอกหนุ่มมากฝีมือ “สวีข่าย” มารับบท ‘เซิ่งฉู่มู่’ หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มสวีข่ายกันเป็นอย่างดี เขามีผลงานที่สร้างชื่อเสียงมาแล้วหลายเรื่อง สำหรับแอดรู้จักพ่อหนุ่มสวีข่ายจากบท ‘ฟู่ฉา ฟู่เหิง’ องครักษ์หนุ่มรูปงาม จากซีรีส์ ‘เล่ห์รักวังต้องห้าม’ (Story of Yanxi Palace 2018) ถึงแม้เขาจะไม่ใช่พระเอกของเรื่องแต่ก็ทำเอาสาว ๆ หลงเสน่ห์ เขาอยู่ไม่น้อย แอดก็ยังคงติดตามผลงานเรื่องอื่น ๆ ของสวีข่าย อาทิเช่น ซีรีส์ ‘เจาเหยาจอมมารโลกต้องจำ’ซีรีส์ ‘กาลครั้งหนึ่งที่ภูเขาหลิงเจี้ยน’ (ซีซั่น1) ซีรีส์ ‘บันทึกระบำสวรรค์’ ทั้งสามเรื่องนี้สามารถหาชมได้ทาง iQIYI เหมือนกันจ้า ในเรื่องนี้ยังได้มาประกบคู่กับนางเอกสาว “หลี่อี้ถง” มารับบท ‘ฟู่โหรว’ สาวงามแห่งเมืองกวางโจว สำหรับใครที่หลงรัก‘อ้ายฉิง’ จากซีรีส์ ‘นายเย็นชากับยัยปลาหมึก 2 ‘ (GoGoSquid 2 หรือ Dt.Appledog’sTime) มาแล้ว ไม่ควรพลาดชมผลงานใหม่ของเธอกันนะจ๊ะ

นำแสดงโดย

Court Lady

สวีข่าย รับบท “เซิ่งฉู่มู่” ชายหนุ่มจอมเจ้าชู้เสเพล วัน ๆ ไม่ทำอะไร จนได้เจอฟู่โหรวทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป เขาตั้งใจศึกษากลศึก และฝึกวรยุทธ จนสามารถเป็นรองแม่ทัพออกไปสู้รบกับข้าศึกเพื่อรับใช้บ้านเมื

Court Lady

หลี่อี้ถง รับบท “ฟู่โหรว” เป็นบุตรสาวคนรองของสกุลฟู่นางดูแลกิจการโรงทอผ้าของครอบครัว นางเก่งเรื่องเย็บปักถักร้อยรวมถึงการทอผ้า นางมีไหวพริบดี เฉลียวฉลาดและแก้ไขปัญหาได้ดี นางมีเหตุต้องเข้าวังหลวงเพื่อทำหน้าที่หัวหน้าของกองพระภูษา ดูแลเรื่องการเย็บปักอาภรณ์เสื้อผ้า

เรื่องย่อ ซีรีส์ Court Lady (ลำนำรักแห่งฉางอัน)

Court Lady

ที่เมืองฉางอัน “เซิ่งฉู่มู่” บุตรชายคนโตของสกุลเซิ่ง ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหนุ่มจอมเจ้าชู้และเสเพล ไม่เป็นโล้เป็นพาย วัน ๆ เอาแต่เที่ยวเล่นจีบสาวไปทั่วเมืองฉางอัน บิดาของเขาเป็นถึงอดีตแม่ทัพใหญ่นามว่า “เซิ่งเซียวจิ้ง” ได้รับการแต่งตั้งเป็น ‘หลู่กั๋วกง’ นอกจากนี้เขายังมีน้องชายอีกสองคนนามว่า “เซิ่งฉู่ลิ่ง” และ”เซิ่งฉู่จวิ้น” นิสัยเหมือนพี่ชายไม่มีผิด ทั้งสามคนมักไปเที่ยวหอนางโลมด้วยกัน วันหนึ่งฉู่มู่มีเรื่องชกต่อยกับ “ลู่ฉี” บุตรชายของไช่กั๋วกง “ลู่อวิ๋นจี๋” ฉู่มู่พ่ายแพ้ไม่เป็นท่าให้กับเขา เมื่อบิดาของฉู่มู่รู้เรื่องนี้โกรธมากไล่ตีฉู่มู่และบอกว่าเสียทีที่เขาเกิดเป็นลูกของแม่ทัพใหญ่ เมื่อฉู่มูเห็นพ่อโกรธมากจึงหนีไปกวางโจวกับเพื่อนของเขา

Court Lady

ที่เมืองกวางโจวฉู่มู่ได้พบ “ฟู่โหรว” คุณหนูรองของสกุลฟู่ นางเป็นบุตรสาวของพ่อค้าโรงย้อมผ้าและเย็บปักถักร้อย ฟู่โหรวอยู่ในชุดเจ้าสาวกำลังเข้าพิธีแต่งงานแต่ที่หน้าจวนสกุลเฉิน ฮูหยินใหญ่แห่งสกุลเฉิน ได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับตัวฟู่โหรว จึงตรวจสอบความบริสุทธิ์ของนางก่อนรับเข้าจวน ฟู่โหรวต้องการกู้ชื่อเสียงของตนเองและสกุลฟู่ นางจึงออกหัวคิดฆ่าตัวตายต่อหน้าสาธารณชน แว๊บแรกที่ฉู่มู่ได้เห็นหน้าฟู่โหรว เขาตะลึงในความสวยของนางและตกหลุมรักนางเข้าอย่างจัง หลังจากที่ฉู่มู่เห็นฟู่โหรวจะฆ่าตัวตายจึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นี่ถือเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ หลังจากนั้นฟู่โหรวตัดสินใจกลับจวนสกุลฟู่โดยไม่สนใจจะแต่งงานเข้าจวนสกุลเฉินแม้แต่น้อย

Court Lady

ฉู่มู่พยายามทุกวิถีทางเพื่อเข้าใกล้ฟู่โหรว เมื่อรู้ว่านางชอบผู้ชายที่เก่งกล้าเรื่องการต่อสู้และการทำศึกเขาเองก็พยายามเปลี่ยนตัวเองเพื่อนาง แต่เมื่อนางได้รู้ความจริงเกี่ยวกับตัวตนของฉู่มู่ ว่าเป็นคนกะล่อนเจ้าชู้เสเพล นางเสียใจมาก นางพูดจาไม่ดีใส่ฉู่มู่จนเขาโกรธหนีกลับฉางอัน แต่ในระหว่างที่ฉู่มู่อยู่ที่จวนหลู่กั๋วกง วัน ๆ เขาได้แต่คิดถึงแต่นางจนทนไม่ไหว ฉู่มู่เดินทางไปกวางโจวอีกครั้ง และรู้ว่าฟู่โหรวโดนโจรสลัดจับตัวเรียกค่าไถ่ เขาตามไปช่วยเหลือนาง โดยไม่ห่วงชีวิตของตัวเอง ทำให้ฟู่โหรวซาบซึ้งใจและประทับใจในตัวฉู่มู่เป็นอย่างมาก หลังจากฟู่โหรวกลับเข้าจวนสกุลฟู่ได้ไม่นานก็เกิดไฟไหม้ขึ้นที่จวน ทำให้แม่สามของนางเสียชีวิต เพราะช่วยชีวิตฟู่โหรว ครอบครัวสกุลฟู่ต้องมาพักอาศัยกับอารองของฟู่โหรวที่ฉางอัน

Court Lady

ฉู่มู่รีบเดินทางกลับจวนไปบอกมารดาของเขาให้ไปสู่ขอฟู่โหรว แต่แม่ของเขาไม่ยินยอม เพราะเห็นว่าฟู่โหรวเป็นตัวซวย เป็นคนที่ทำให้ลูกชายสุดที่รักของนางได้บาดเจ็บ ฉู่มู่จึงออกกลอุบายหลอกแม่ตัวเองว่าจะออกบวช ถ้าไม่ได้แต่งงานกับฟู่โหรว จนแม่ของเขาใจอ่อนยินยอมให้แต่งงานได้ ระหว่างที่ฉู่มู่ไปบอกข่าวดีนี้กับฟู่โหรว แต่กลายเป็นว่านางต้องเข้าวังเพื่อเป็นนางข้าหลวงของสำนักกองพระภูษา เนื่องจากนางปักภาพดอกโบตั๋นได้สวยถูกใจฮองเฮา รวมถึงคำพูดยุยงของลู่อวิ๋นจี๋ นอกจากนี้ฉู่มู่เองก็โดนลู่อวิ๋นจี้เล่นงานเช่นกัน โดยเขาใช้คำยุยงเพื่อให้ฮ่องเต้ออกคำสั่งให้ฉู่มู่เป็นรองแม่ทัพเพื่อออกไปทำศึกสู้รบ เนื่องจากเขาไม่พอใจที่ฉู่มู่เอาชนะลูกชายของตนเองต่อหน้าพระพักตร์องค์ฮ่องเต้ พวกเขาจะสามารถผ่านด่านการทดสอบความรักนี้ไปได้หรือไม่ ตามไปลุ้นได้ทาง iQIYI

Court Lady

รีวิวซีรีส์หลังจากได้ชมไปแล้วบางส่วน

พระเอกของเรื่องอย่างสวีข่าย เล่นได้น่ารัก เหมาะกับบทกะล่อนจริง ๆ โดยเฉพาะสายตาอันกรุ้มกริ่มดูเจ้าชู้สุด ๆ เรื่องการต่อสู้ก็เก่ง ท่าทางดูเท่ห์ สง่างาม ทะมัดทะแมง ส่วนนางเอก หลี่อี้ถง ก็เล่นได้น่ารักมาก ยิ่งเวลาที่เขินอาย เหมือนเด็กสาวเพิ่งเจอความรักเป็นครั้งแรก ส่วนเรื่องเสื้อผ้าที่สวมใส่คอสตูมก็จัดเต็มทุกชุดทั้งพระ-นาง ลายปักบนเสื้อผ้าสวยงามมาก

Court Lady

รวมทั้งสถานที่ถ่ายทำทางทีมงานก็สร้างได้สวยงามอลังการดี อุปกรณ์ประกอบก็ดูดี การดำเนินเรื่องเร็วไม่ช้าพระ-นาง เริ่มชอบกันตั้งแต่ต้นเรื่องเลย การแก้ไขปัญหาของนางเอกตอนอยู่ในวังหลวงก็มีให้ลุ้นทำให้เนื้อเรื่องสนุกเพิ่มขึ้น แอดขอจบบทความนี้แล้วเจอกันใหม่นะคะ แอดขอฝากบทความเรื่องอื่น ๆ และฝากเพจ HisoPat-OFFICIAL สำหรับคนรักซีรีส์จีนเหมือนกันไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ

ตัวอย่าง ซีรีส์ Court Lady (ลำนำรักแห่งฉางอัน)

รายละเอียด ซีรีส์ Court Lady (ลำนำรักแห่งฉางอัน)

ชื่อจีน : 骊歌行
แนวซีรีส์ : โรแมนติกคอมเมดี้ ย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ สมัยราชวงศ์ถัง
จำนวน : 55 ตอน
รับชมทาง : iQIYI & WeTV