Daily Dose of Sunshine

พบกับซีรีส์เยียวยาอบอุ่นหัวใจไปกับ Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก เล่าเรื่องราวของการแพทย์แผนกจิตเวช โรคที่เกิดส่งผลกระทบต่อจิตใจจนไม่สามารถควบคุมตัวเองหรือเป็นตัวของตัวเองได้ จำเป็นต้องอาศัยการรักษาอย่างใกล้ชิด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรตามไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกันก่อนได้เลยค่า^^

นักแสดงนำ

Daily Dose of Sunshine

พัคโบยอง รับบทเป็น จองดาอึน พยาบาลสาวที่ย้ายจากแผนกอายุรกรรมมาที่แผนกจิตเวช หญิงสาวที่มีความใส่ใจในความละเอียดของผู้ป่วย จนมีฉายาว่า ท่านผู้ไกล่เกลี่ย และเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าคนไข้ จนเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดทำให้เธอต้องเข้ารักษาอาการป่วยขั้นรุนแรง

Daily Dose of Sunshine

ยอนอูจิน รับบทเป็น ดงโกยุน คุณหมอแผนกทวารและลำไส้ใหญ่ หนุ่มหัวดื้อที่มีความผิดปกติชอบหักนิ้วมือตนเองจนส่งผลต่อการรักษาคนไข้ นอกจากนี้เขายังเป็นพี่ชายคนสนิทของ ซงยูซาน และเขาก็ตกหลุมรัก จองดาอึน อีกด้วย

Daily Dose of Sunshine

จางดงยุน รับบทเป็น ซงยูชาน หนุ่มหล่อที่ใฝ่ฝันอยากเข้าเรียนแพทย์ แต่ทางเดินชีวิตเลือกให้เขาเข้าทำงานเป็นพนักงานบริษัท แต่สุดท้ายก็กลับมาช่วยงานร้านไก่ทอดที่บ้านของตนเอง หนุ่มที่กำลังป่วยเป็นโรคตื่นตระห

เรื่องย่อ : จองดาอึน พยาบาลสาวที่ย้ายตัวเองมาทำงานที่แผนกจิตเวช เธอได้พบกับผู้ป่วยหลากหลายรูปแบบและด้วยความใส่ใจและใจดีของเธอทำให้เธอเป็นที่รักของผู้ป่วยหลายคน และผู้ป่วยบางคนก็ทำให้เธอป่วยใจ จองดาอึน จะทำอย่างไรต่อไปกับการเป็นพยาบาลในแผนกจิตเวช ไปติดตามชมกันนะคะ

Daily Dose of Sunshine

การเดินเรื่อง เล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งกับการเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยชินมยองแผนกจิตเวช เธอเป็นหญิงสาวที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ใส่ใจดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดี เดินเรื่องเรื่อย ๆ แบ่งเนื้อหาออกเป็นช่วง ๆ แล้วแต่เคสของผู้ป่วย เนื้อหาสะท้อนให้เห็นอาการป่วยที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนทุกช่วงวัยและสะท้อนปัญหาหรือที่มาของอาการป่วยที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วย โดยเนื้อหาจะเป็นการบอกเล่าปัญหาและการแก้ไข บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ที่มีเรื่องให้กระทบจิตใจจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เนื้อเรื่องเข้าใจง่ายให้ข้อคิดเตือนใจได้ดี ทำให้เข้าใจอาการป่วยของผู้ป่วยในเคสต่าง ๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อาการโรคจิต การตื่นตระหนกหรืออาการแพนิค อาการไบโพลาร์ โรคซึมเศร้า และอีกมากมาย

Daily Dose of Sunshine

ตัวละครที่ชอบ

คิมซอวาน ผู้ป่วยที่มีอาการหลงผิดติดอยู่ในโลกของเกม จนได้มาพบกับ จองดาอึน พยาบาลสาวคนแรกที่รับฟังเรื่องราวของเขา จนกลายเป็นผู้ป่วยที่ จองดาอึน ใส่ใจดูแลมากเป็นพิเศษ เป็นตัวละครที่ทำให้เราเห็นว่านอกจากการเป็นผู้ป่วยเขาก็ยังสามารถเป็นผู้เยียวยาไปพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย อย่างซีนที่ จองดาอึน ถูกกล่าวหาว่าขโมยเงินจนวุ่นวายไปทั้งแผนกสิ่งที่ คิมซอวาน ทำก็คือทำบัตรเงินสดให้สามหมื่นวอนเพื่อให้พยาบาลจองดาอึนพ้นจากความชั่วร้าย เป็นซีนที่เราประทับใจมาก อีกทั้ง คิมซอวาน ยังตั้งฉายาให้ จองดาอึน ว่าผู้ไกล่เกลี่ยอีกด้วย

Daily Dose of Sunshine

ฉากที่ประทับใจ จะบอกว่าประทับใจเรื่องราวของผู้ป่วยทุกเคสเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่ที่ชอบมาก ๆ ก็คงเป็นซีนของเพื่อนร่วมงานเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก ๆ เนื่องจากพยาบาล จองดาอึน สาวคนเก่งที่ดูแลเอาใจใส่ผู้ป่วยเป็นอย่างดีกลับต้องเผชิญกับอาการป่วยขั้นรุนแรง จนถึงต้องเข้ารับการรักษาอย่างจริงจัง แค่เรื่องราวของสาว จองดาอึน ก็น่าเศร้าใจมากพอแล้วแต่ก็ต้องมาดราม่าพร้อมกับซึ้งน้ำตาไหลไปกับเรื่องราวของบุคคลรอบข้างที่รักและเป็นห่วงเธออีก บอกเลยว่าเป็นอีกซีนที่เยียวยาจิตใจได้ดีเลยค่ะ

Daily Dose of Sunshine

ความน่าติดตาม ความสนุกเข้มข้นสะท้อนเรื่องราวของอาการป่วยที่เกิดขึ้นในจิตใจ วิธีการรักษาเยียวยาสภาพจิตใจที่เกิดจากความกดดัน การกระทำคำพูดที่ส่งผลต่อจิตใจที่รุนแรงจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ บอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่ควรดูมาก ๆ แล้วเราจะเข้าใจผู้ป่วยได้มากยิ่งขึ้น เป็นเรื่องราวที่บ่งบอกถึงโรคจิตเวชที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกคนได้โดยไม่ทันตั้งตัว ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายเคสมาก ๆ ที่เหมือนกันในซีรีส์บางครั้งเราอาจจะไม่รู้เลยว่าเราสะสมความเครียดไว้มากน้อยแค่ไหน เรากำลังแบกความคาดหวังจนกดดันตัวเองเกิดไปหรือเปล่า มันเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ดูเหมือนไกลตัวเอามาก ๆ หากเราละเลยที่จะใส่ใจตัวเอง อยากให้ไปลองชมซีรีส์เรื่องนี้กันดูนะคะ สะท้อนมุมมองความคิดและให้ข้อคิดกับการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี ไปตามชมกันน้า^^

รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก (Daily Dose of Sunshine)