รีวิว บ่วงหัวใจนายจิ้งจอกสวรรค์ Dear Mr. Heavenly Fox (2023)

Dear Mr. Heavenly Fox

ชวนดู บ่วงหัวใจนายจิ้งจอกสวรรค์ Dear Mr. Heavenly Fox (2023) ซีรีส์จีนเรื่องใหม่ ดูซับไทย/พากย์ไทยทางทรูไอดี (30 ตอนจบ) แนวโรแมนติก ผู้ฝึกเชียน เรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์กับจิ้งจอกจะสนุกแค่ไหนอ่านรีวิวได้ที่ด้านล่างเลยนะคะ

Dear Mr. Heavenly Fox

เรื่องย่อ

ในอดีตเผ่ามนุษย์กับเผ่าจิ้งจอกปรองดองผูกพัน ทว่าเกิดเรื่องเมื่อหนึ่งร้อยปีก่อนทำให้สองเผ่าขัดแย้งกระทั่งตัดความสัมพันธ์ เผ่าจิ้งจอกจึงต้องเร้นกายตั้งแต่นั้น ปัจจุบันผู้ฝึกเซียนรุ่นใหม่ ๆ จึงไม่มีใครเชื่อว่าจะมีจิ้งจอก คิดว่าเป็นเพียงเรื่องเล่า ฉีหยวนเป่า (รับบทโดย หลี่ว์เสี่ยวอวี่) ก็คิดเช่นกันกระทั่งนางได้พบกับ ฉางเยว่ องค์ชายจิ้งจอก (รับบทโดย หวังโย่วซั่ว) และเผลอกินผลฤทัยวิญญาณที่ใช้บำเพ็ญเพียรของ ฉางเยว่ ที่ลอยมาหานางเข้าไป ทำให้ฉางเยว่ที่เผยร่างจริงต้องลบความทรงจำฉีหยวนเป่า เขากลายมาเป็นอาจารย์สอนวิชาของนาง เพื่อที่จะบำเพ็ญรัก ฝึกวิชาให้สำเร็จ

Dear Mr. Heavenly Fox

รีวิว

พล็อตเรื่อง แนวโรแมนติก ผู้ฝึกเซียน ความรักความขัดแย้งระหว่างจิ้งจอกกับมนุษย์ เปิดเรื่องมาด้วยเรื่องตำนานของจิ้งจอกและมนุษย์ ที่ในอดีตรักใคร่ปรองดอง แต่เมื่อ 100 ปีก่อน เกิดภัยพิบัติขึ้นที่แดนมนุษย์ หลิงจื่อจึงคิดใช้ตนสังเวยหยุดภัยพิบัติช่วยปวงปะชา แต่จิ้งจอกสวรรค์ปี้ชวนหลงรักหลิงจื่อจึงสละชีวิตพุ่งชนบรรพตเสี้ยวบุหลันทำให้ปราณมารหลุดออกมา หลิงจื่อจึงใช้กายผนึกผลึกมารหุ่นเชิดหยุดภัยพิบัติ ตั้งแต่นั้นทั้งสองเผ่าจึงตัดสัมพันธ์กัน

Dear Mr. Heavenly Fox

นางเอก ฉีหยวนเป่า เป็นลูกสาวเจ้าสำนักบรรพตฉี แต่ก่อนเป็นคนเก่งมาก เชี่ยวชาญกระบี่ห่านป่าพรั่นพรึง คู่แข่งของคุณหนูใหญ่ซูในงานชุมนุมผู้ฝึกเซียน แต่หลังกลับจากงานประลองก็ถูกพ่อตัดรากวิญญาณ ปัจจุบันเลยกลายเป็นคนไร้แก่นสาร เที่ยวเล่นไปวัน ๆ โดยมีญาติผู้พี่ หานอวี้ (รับบทโดย โจวจ้าวหยวน) เที่ยวเล่นเป็นเพื่อน วันนี้นางเอกก็มาเที่ยวเล่นเหมือนเดิม ระหว่างหนีจากพวกท่านลุงที่มาตาม ก็เจอกับเขตแดนมิติทำให้ทะลุไปป่าจิ้งจอก เจอกับพระเอก หานเยว่ ที่กำลังรอผลฤทัยวิญญาณให้สุก หลังกินจะได้บำเพ็ญตบะสำเร็จ แต่พอผลฤทัยวิญญาณสุกกลับลอยไปหานางเอก แม้พระเอกจะใช้พลังดึงไว้แต่ผลนั่นก็ยังลอยไปหานางเอกอยู่ดี และสุดท้ายก็หลุดเข้าไปในตัวนางเอก พระเอกจึงเผยร่างจริงจิ้งจอกเก้าหาง ใช้พลังบังคับดึงมันออกมาแต่ก็ไม่สำเร็จ และก่อนที่นางเอกจะถูกดึงกลับไปยังโลกมนุษย์พระเอกเลยลบความทรงจำของนางเอก

Dear Mr. Heavenly Fox

พระเอกเป็นองค์ชายเผ่าจิ้งจอก ที่รูปงามมาก (ขึ้นชื่อว่าเป็นจิ้งจอกต้องงดงามอยู่แล้ว) หลังพลาดกินผลฤทัยวิญญาณก็กลับไปปรึกษาท่านยาย ยายก็คิดว่าเป็นแผนร้ายของพวกมนุษย์ให้พระเอกระวังให้ดีและต้องเอาผลนั่นกลับมาให้ได้ก่อน 7 วันไม่งั้นมันจะหลอมรวมกับคนที่กินเข้าไปเอาออกมาไม่ได้อีก พระเอกเลยต้องมาแดนมนุษย์ แค่พระเอกปรากฏตัวคนทั้งถนนก็ตกตะลึกในความงดงาม 55+ จนพระเอกต้องซื้อหมวกปิดความงดงามของตัวเอง ซึ่งพระเอกก็เจอนางเอกอย่างง่ายดาย ในตอนที่นางเอกมีเรื่องทะเลาะกับคุณหนูรอง ซูเฉียนเฉี่ยน (รับบทโดย ซุนเจินนี) ที่ไม่พอใจที่ชื่อพี่สาวถูกเล่าในโรงน้ำชาคู่กับคนไม่ได้เรื่องอย่างนางเอกจนพูดล่วงเกินแม่นางเอกที่ไปสมคบคิดกับเผ่ามารทำให้ทั้งคู่สู้กัน จนพระเอกมาช่วยไว้ในตอนท้าย พอพระเอกพานางเอกลองดึงผลฤทัยวิญญาณออกมาอีกครั้งแต่ก็ไม่ได้อยู่ดี และมันก็เกิน 7 วันแล้ว เหลือเพียงทางเดียวคือต้องบำเพ็ญรัก ซึ่งพระเอกก็ถามบ่าวจิ้งจอกว่า บำเพ็ญรัก คือยังไง พระเอกใสซื่อบริสุทธิ์มากจริง ๆ ค่ะ

Dear Mr. Heavenly Fox

ขณะที่นางเอกหลังกินผลฤทัยวิญญาณรากวิญญาณก็ฟื้นตัวกลับมา พอพ่อรู้แม้จะสงสัย แต่ก็บอกให้นางเอกใช้พลังให้น้อยใช้ในที่ลับตาคน และกักตัวนางเอกไว้ที่ผาตรึกตรอง พร้อมทั้งหาอาจารย์มาสอนวิชากวีให้ ซึ่งพระเอกก็ใช้โอกาสนี้ปลอมเข้ามาเป็นอาจารย์ ในนามศิษย์สายตรงบรรพตไท่อี่ ซึ่งพ่อนางเอกก็ตรวจสอบประวัตินะทั้งยังกางค่ายกลสกัดมารไว้ที่ผาตรึกตรอง แต่พระเอกก็ผ่านไปได้ และบังคับให้นางเอกเรียนวิชาด้วยโดยใช้คาถาตรึงกาย ช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงทำความรู้จักกันระหว่างพระนาง นางเอกก็ทั้งดื้อและซนแต่พระเอกก็ใช้ความนิ่งสยบความซนของนางเอก

Dear Mr. Heavenly Fox

และในตอนนี้สำนักฝึกเซียนมาร่วมชุมนุมกันที่สำนักบรรพตฉี และแม้นางเอกจะเก็บตัวแต่ก็มีบางคนลอบมาทดสอบรากวิญญาณของนางเอก พระเอกที่แปลกกายเป็นจิ้งจอกน้อยก็มาช่วยไว้ทันในช่วงท้าย นางเอกพอเห็นจิ้งจอกก็คือชอบเลย แต่รู้ว่าพ่อเกลียดจิ้งจอกมาก พอพ่อมาตรวจว่ามีใครทำร้ายนางเอกมั้ย นางเอกเลยซ่อนพระเออกไว้ในอ่างอาบน้ำด้วยซะเลย ก็เป็นฉากกุ๊กกิ๊กที่ชวนอมยิ้มมาก เรื่องราวก็จะประมาณนี้ ระหว่างที่พระนางสานสัมพันธ์ก็มีปริศนาที่รอเฉลยเยอะเลย ทั้งทำไมพ่อนางเอกต้องฆ่าแม่ แม่นางเอกคบคิดกับมารจริงรึเปล่าเพราะในผลึกความทรงจำที่นางเอกได้จากห้องลับก็เห็นว่าแม่คุยกับชายสวมหน้ากากคนหนึ่ง แล้วทำไมพ่อต้องตัดรากวิญญาณนางเอก เกี่ยวกับเรื่องที่หลิงจื่อจะกลับชาติมาเกิดรึเปล่า มีเรื่องชวนให้ติดตามเยอะไปหมดจริง ๆ ค่ะ ทำให้เรื่องราวน่าสนใจมาก

โปรดักชั่น เสื้อผ้าหน้าผมดีงามมาก ฉากต่อสู้ก็ทำได้ดีชวนประทับใจ ซีจีการใช้พลังก็ไม่ไก่กา ถึงแม้ซีจีจิ้งจอกน้อยจะไม่เนียนแต่ความน่ารักของน้องก็ทำให้มองข้ามได้อย่างง่ายดาย โดยรวมแล้วเป็นโปรดักชั่นที่ดีงามอีกเรื่องเลยค่ะ