รีวิวซีรีส์จีน เหวี่ยงเรามาเจอรัก Derailment (2023)

Derailment

สิ้นปีเหมือนสิ้นใจซีรีส์ใหม่ออนอีกแล้วค่ะ! วันนี้ขออนุญาติปามาให้อีกหนึ่งเรื่องกับ เหวี่ยงเรามาเจอรัก Derailment (2023) ซีรีส์จีนเรื่องใหม่ล่าสุดจาก Youku แนวโรแมนติกดราม่า และ แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวการย้อนเวลาที่ทำให้ชีวิตของ “เจียงเสี่ยวหยวน” หญิงสาวชีวิตสุดแสนจะเพอร์เฟกต์ต้องพลิกผันและได้มาเจอกับ “ฉีเหลียน” ชายหนุ่มสุดลึกลับมากอิทธิพลที่ได้เข้ามาช่วยเหลือจนชีวิตเธอค่อยๆเปลี่ยนไป บอกเลยว่าใครที่ชอบพระเอกแนวแบดอันตรายอีกทั้งยังปลื้มหนุ่ม หลินอี อยู่แล้วเรื่องนี้คือมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ เตรียมรับแรงกระแทกแล้วเลื่อนอ่านรีวิวข้างล่างได้เลยค่ะ!

Derailment

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ “เจียงเสี่ยวหยวน” หญิงสาวทายาทของเศรษฐีรุ่นที่สองที่มีชีวิตสุดแสนเพอร์เฟกต์ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ทำให้เธอได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 7 ปีก่อนจากชีวิตที่สุดแสนจะเพียบพร้อมไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง และ ความรัก กลายเป็นว่าเธอไม่เหลืออะไรเลยชีวิตเธอกลายเป็นพนักงานรับจ้างตกอับที่มีหลายอย่างผิดเพี้ยนไปหมดซึ่งระหว่างที่เธอกำลังสิ้นหวังกับชีวิต “ฉีเหลียน” ชายหนุ่มสุดลึกลับที่ได้เข้ามาช่วยเหลือเธอพร้อมกับปิดบังความลับบางอย่างไว้

เจียงเสี่ยวหยวน รับบทโดย หลิวฮ่าวฉุน
หญิงสาวทายาทของเศรษฐีรุ่นที่สองที่มีชีวิตสุดแสนเพอร์เฟกต์ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ทำให้เธอได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 7 ปีก่อนกลายเป็นว่าชีวิตเธอได้พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือโดยนอกจากจะต้องตามสืบหาเรื่องราวที่เกิดขึ้นเธอยังต้องคอยรับมือ ฉีเหลียน ชายหนุ่มที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตเธอ

ฉีเหลียน รับบทโดย หลินอี
ชายหนุ่มสุดลึกลับที่ได้เข้ามาช่วยเหลือ เจียงเสี่ยวหยวน พร้อมกับปิดบังความลับบางอย่างไว้ซึ่งเพราะความเกี่ยวข้องและประโยชน์ที่เขาต้องการจากเธอนั้นเป็นเรื่องสำคัญเขาจึงคอยช่วยเหลือเธออยู่ตลอดและถึงแม้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเริ่มต้นได้อย่างไม่ดีนักแต่เขาก็ไม่เคยยอมแพ้เธอสักครั้ง

รีวิว เหวี่ยงเรามาเจอรัก Derailment (2023)

พล็อต เข้มข้น! ซับซ้อน! ผูกปมตั้งแต่ตอนแรก! ใครจะไปคิดว่าทุกอย่างจะไหลมารวมกันตั้งแต่ Ep แรก สารภาพว่าแอบรับมือไม่ทันจริงๆถือว่าเนื้อเรื่องดำเนินเร็วมากเปิดมาก็เล่นงานกับคิ้วอิชั้นทันที (ขมวดจนไม่รู้จะเป็นอะไรแล้ว) บอกตรงๆว่าตอนแรกคิดว่าตัวเนื้อหาจะไม่ได้มาเข้มข้นขนาดนั้นกลายเป็นว่าแค่เปิดมาก็มีประเด็นให้คนดูจับผิดหลายอย่างดูจบแล้วอยากให้เพิ่มหมวดสืบสวนเข้าไปด้วยเลยเพราะนอกจาก โรแมนติก ดราม่า และ แฟนตาซีเขาก็ไม่ทิ้งเรื่องราวปมความลึกลับที่มีเกี่ยวข้องกับตัวละครของพระนางแต่แน่นอนว่าธีมแฟนตาซี กับ โรแมนติกจะมานำซะส่วนใหญ่ (จากสปอยแม่จีน) เค้าว่าจะเริ่มเข้าช่วงจิกหมอนขาดตอนกลางๆเรื่องให้เตรียมตัวไว้แต่เนิ่นๆเพราะเรื่องนี้เลิฟไลน์มาเวย์รุนแรงกันพอสมควร ตอนนี้ก็รับบทสายสืบสาวกันไปพลางๆเพราะปมเปิดมาก็เยอะมากแล้วรับประกันว่ามีให้จับผิดไม่มีเบื่อ

Derailment

แคส เคมีนี้ที่ฟ้าฟันถึง! ที่มาของคำว่าแฟนเค้าเราเขินใครจะไปคิดว่าซีรีส์ที่เริ่มต้นด้วยความขมจะทำให้เราเขินได้ขนาดนี้ยิ่งในเรื่องของออร่าพ่อนายแบบที่แสดงละครด้วยนิดหน่อยของเราอย่าง หลินอี บอกเลยว่าทำใจเจ็บไปแล้วหลายรอบลุคหนุ่มแว่นคือที่สุดพร้อมความ ขึงขัง ดุดัน ไม่เกรงใจใคร เรื่องนี้คือเตรียมตัวมาเพื่อตกแม่ยกเลยน้องโตขึ้นแล้วจริงๆส่วนน้องนางเอกหน้าใหม่ของเราอย่าง หลิวฮ่าวฉุน เรื่องนี้คือน่ารักขึ้นมากๆออร่าจับสุดซึ่งนอกจากในเรื่องน้องจะเป็นตัวละครหลักที่เดินเรื่องนำแล้วยังเป็นตัวละครที่ได้ใช้เวลากับคนดูมากที่สุดซึ่งเพราะปมหลักๆของเรื่องจะเริ่มต้นด้วยเธอจึงจะต้องรอการปิดจบที่เธอคนนี้ ส่วนใครกำลังคาดหวังความแซ่บของเคมีพระนางบอกเลยว่ามาแน่! แต่อาจจะต้องรอเรื่องการสะสางของปมทั้งคู่ก่อนแนะนำตอนนี้ให้เสพโมเมนต์ความน่ารัก (แน่นะวิ) แก้ขัดไปก่อนเพื่ออรรถรส!

Derailment

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย ใครคิดถึงหลินอีห้ามพลาด! เพราะถือว่าโปรเจ็กต์นี้เป็นอีกหนึ่งผลงานที่หลายคนรอคอยไม่ใช่แค่ความหล่อ ความละมุนที่ยังอยู่ ความเท่ก็เพิ่มขึ้นมากทีเดียว บอกเลยว่าเรื่องนี้คือลบภาพจำเจ้าเด็กเล็กไปหมดเลย เหวี่ยงเรามาเจอรัก Derailment (2023) มาแล้วใครที่อยากแวะมาดูนิดหน่อยก็สามารถตามไปได้ที่ Youku หรือจะรอซีรีส์จบก่อนก็ค่อยตามเข้ามาค่ะ (เข้าใจเพราะตอนนี้ซีรีส์ก็ล้นมือ) ซับไทยเตรียมพร้อมไม่แปลแบบ AI จ้า!

ตัวอย่าง l เหวี่ยงเรามาเจอรัก Derailment (2023)

ชื่อเรื่อง : เหวี่ยงเรามาเจอรัก Derailment (2023)
แนว : โรแมนติก l แฟนตาซี l ดราม่า
จำนวนตอน : 30 ตอนจบ
สามารถรับชมได้ที่ : youku