รีวิวซีรีส์ Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (2023)

Doona

เรียกว่าแบบสับแบบใหม่สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่จากทาง Netflix อย่าง “Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน” ที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มมหาลัยคนหนึ่งที่เขานั้นได้บังเอิญพบว่าอดีตไอดอลสาวสวยได้อยู่ชั้นล่างห้องของเขา จากนั้นเรื่องวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น! และความใกล้ชิดทำให้หัวใจทำงานหนัก! และยังได้สองไอดอลอย่างซูจี และยังเซจง มาร่วมแสดงประกบคู่กันครั้งแรกอีกด้วย วันนี้ทางเราเลยอยากจะชวนเพื่อน ๆ มาดูซีรีส์เรื่องนี้กันผ่านทาง ‘รีวิวซีรีส์ Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (2023) เรื่องรักระหว่างหนุ่มเพื่อนบ้าน และอดีตไอดอลคนดัง!’ หากเพื่อน ๆ พร้อมกันแล้วนั้น ก็ตามมาลุยเลยค่า

Doona

รีวิวซีรีส์

ซีรีส์เรื่อง Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน บอกเล่าเรื่องราวของ นักศึกษาหน้าใหม่ที่เข้าศึกษาในสาขาวิศวกรรมนาโนปี1 อย่าง อีวอนจุน (ยังเซจง) ที่เขาได้พักอาศัยในบ้านพักแห่งหนึ่ง และความพีคคือ ผู้เช่าห้องด้านล่างของตัวเองนั่นคือ อีดูนา (ซูจี) อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุปDream Sweet ที่เธอได้ลาออกจากวงแบบกะทันหัน และได้มาเรียนต่อหลังจากดรอปเรียนไป ซึ่งดูนาก็มีความเป็นมิตรและได้ขอเป็นเพื่อนกับอีวอนจุงอีกด้วย และด้วยความใกล้ชิดนี้นั้น ทำให้ความรักระหว่างเพื่อนร่วมบ้านและอดีตไอดอล ก็ได้เริ่มต้นขึ้น!

Doona

โดยในซีรีส์เรื่อง Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน ถูกรีเมคมาจาก Webtoon ที่มีชื่อว่า ‘The Girl Downstairs’ ส่วนตัวเราเคยอ่านมาแล้ว ซึ่งในตัวซีรีส์ก็ค่อยข้างทำออกมาได้เหมือนมาก มีการถอดแบบออกมาเลย ทั้งพล็อตเรื่องแคสคนแสดงออกมาได้เหมือนตรงคอนเซ็ปท์มากอย่างสาวซูจีที่เธอนั้นเคยเป็นไอดอลมาก่อน และยังมีคาริสม่าสูง และรายละเอียดเล็ก ๆ ซีรีส์ก็เก็บดีเทลได้ดีเลยทีเดียวอีกทั้ง พล็อตเรื่องมีความน่ารัก เป็นแนวโรแมนติก, ดราม่า แบบฉบับของเกาหลีที่ใครดูก็ต้องฟินจิกหมอน! การดำเนินเรื่องไว กระชับ ผูกเรื่องและปูทางตัวละครได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การเล่าเรื่องราวไม่น่าเบื่อดูกันไปแบบเพลิน ๆ ยาว ๆ

Doona

อีกทั้ง Mood & Tone ของซีรีส์เรื่องนี้ก็ต้องบอกเลยว่าดีมาก ๆ มีความละมุน ได้ฟีลหนังรักโรแมนติก เกาหลีเกาใจไปแบบเต็ม ๆ มุมกล้อง แสงสีต่าง ๆ ก็จัดใส่มาอย่างลงตัว ~ ทำให้คนที่ได้รับชมเรื่องราวได้ฟีลฟูหัวใจไปกันแบบเต็มๆ เลยละค่ะ

และในเรื่อง Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน ก็นำแสดงโดยสองหนุ่มสาวซุปตาร์สุดฮอตที่ต้องบอกเลยว่าเคมีเคใจของทั้งสอง ซูจี และยังเซจง มีความน่ารักกุ๊กกิ๊กหัวใจ แถมยังถ่ายทอดตัวละครที่แสดงออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก ทำให้งานนี้คนที่ได้รับชมดูแล้วเขินฟินจิกหมอนแตกสุด

Doona

นักแสดง

ซูจี รับบท อีดูนา

อีดูนานั้นเป็นเมนโวคอลแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังที่มีชื่อว่า Dream Sweet เธอได้ตัดสินใจลาออกจากวงการอย่างกะทันหัน และได้เข้ามาเรียนที่สาขาละครเวทีและภาพยนตร์ ในมหาวิทยาลัยมินซง เป็นไอดอลสาวสวยที่มีความแพรวพราว หน้าสวย หุ่นเป๊ะ แถมความคาริสม่ามาเต็มมาก♥️ เรียกว่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่คาดเดา เดาใจได้ยากมาก! อีกทั้งด้วยความที่สาวซูจีเคยเป็นไอดอลเก่า ทำให้คาแรคเตอร์นี้คือฟิตติ้งกับเธอเป็นอย่างมาก

Doona

ยังเซจง รับบท อีวอนจุน

เขานั้นเป็นหนุ่มนักศึกษาหน้าใหม่ ที่เข้ามาเรียนปีแรกในมหาวิทยาลัย และได้บังเอิญได้พักอยู่ในหอเดียวกันกับ อีดูนา อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป อีวอนจุนเป็นคนขี้อาย ทำให้เขาหลีกเลี่ยงในการเจอกับอีดูนา แต่เธอก็จะคแยมาทักทายและสร้างมิตรภาพกับเขาอยู่เสมอ แต่เขาก็พยายามเว้นระยะห่างในความสัมพันธ์เสมอเลย

Doona

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ รีวิวซีรีส์ Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (2023) เรื่องรักระหว่างหนุ่มเพื่อนบ้าน และอดีตไอดอลคนดัง! ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์รีเมคจากเว็บตูนที่พรีเซ้นท์และครีเอทตัวละครแบบคนเป็น ๆ ออกมาได้ดีอีกเรื่องนึงเลย ดูแล้วเพลิน สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น โรแมนติกจากในจอสู่นอกจอกันเลยละค่ะ 10/10 ไม่หักไปเล้ย โดยเพื่อน ๆ สามารถรับชมซีรีส์เรื่อง Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน ได้แล้วทั้งหมด 9 ตอน ทาง Netflix โดยมีทั้งทั้งซับไทยและพากย์ไทยเลยนะคะ

Doona! | Official Teaser | Netflix