รีวิวหนัง Dream Scenario คืนนี้จงฝันถึงผม – หนังตลกร้ายสุดแสบสันของชายในฝันที่คนตามหา

Dream Scenario

รีวิวหนัง Dream Scenario คืนนี้จงฝันถึงผม ภาพยนตร์ตลกร้ายปนสยองขวัญเรื่องล่าสุดของค่ายหนัง A24 ที่นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ ในบทบาทของศาสตราจารย์ที่ชีวิตเขานั้นกำลังจะพลิกผันไปตลอด หลังจากที่ชาวเมืองนั้นต่างฝันถึงเขา

Dream Scenario

Dream Scenario คืนนี้จงฝันถึงผม ตัวหนังกำกับโดย คริสตอฟเฟอร์ บอร์กลี จาก Sick of Myself (2022) และนำแสดงโดย นิโคลัส เคจ,ไมเคิล เซร่า,จูลีแอนน์ นิโคลสัน,ดีแลน เบเคอร์,เคท เบอร์แลนท์ และ ดีแลน เกลูลา มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ครับ

ที่เส้นเรื่องของ Dream Scenario คืนนี้จงฝันถึงผม จะเล่าถึง ชีวิตของชายผู้ไร้โชคต้องผลิกผันเมื่อมีคนนับล้านเริ่มมองเห็นเขาในความฝัน เขาจึงต้องออกเดินทางในเส้นทางของการเป็นคนดัง

Dream Scenario

ต้องบอกเลยว่าแสบสันกันเลยทีเดียวครับกับ Dream Scenario ตัวหนังมีความตลกร้ายพอสมควรเลย แต่ก็แฝงความสยองเล็กๆให้คนดูได้ตื่นเต้นกันอีกด้วยครับ และในส่วนของพล็อตเรื่องนั้นก็เป็นอะไรที่น่าสนใจและน่าติดตามมากครับ นอกจากหนังตัวหนังยังตลกร้ายมากๆอีกด้วยที่เล่นกับเรื่องราวของความฝันได้เป็นอย่างดีครับ เมื่อคนเราฝันดีจิตใจเราก็ดี แต่ถ้าเมื่อไรที่เราฝันร้ายนั้น จิตก็จะตกไปเลยทันที นอกจากนั้นตัวหนังยังแฝงนัยยะต่างๆไว้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการหลงตัวเอง หรือ ปัญหาของครอบครัวครับ นอกจากนั้นตัวหนังยังแทรกข้อคิดต่างๆกับการใช้ชีวิตไว้อีกด้วยครับประมาณว่า “เราไม่ควรหลงระเริงไปกับชื่อเสียงไที่ได้มาในชั่วข้ามคืนครับ”

Dream Scenario

นอกจากนั้นตัวหนังยังแทรกความระทึกปนสยองเข้ามาอีกด้วยครับ เรียกได้ว่าคนดูอย่างเรานั้นไม่อาจจะละสายตาจากหนังเรื่องนี้ได้เลยจริงๆ ส่วนความสยองของ Dream Scenario นั้นขอยกให้ฉากในความฝันร้ายเนี้ยล่ะครับ ที่บางฉากนั้นทำออกมาได้หลอนสะเหลือเกิน ถึงตัวหนังจะไม่ได้มีฉากโหดๆให้เราเห็น แต่ก็หลอนจริงๆครับกับพล็อตเรื่องที่เป็นแบบนี้

และ ส่วนการเดินเรื่องของหนังนั้นต้องบอกเลยว่าไหลลื่น และ ดูเพลินมากๆ ในบางฉากของหนังยังทำคนดูต่างตั้งคำถามอีกด้วยว่ามันจะไปจบที่ตรงไหนเนี้ยสำหรับหนังเรื่องนี้ แต่ตัวหนังกลับตัดจบแบบดื้อๆเลยล่ะครับ ตรงนี้มันเลยทำให้อาจจะค้างคาได้กับสาเหตุการเกิดปรากฏการณ์ประหลาดนี้ ส่วนสิ่งที่ชอบที่สุดนั้นตัวแอดขอยกให้ด้านของนักแสดงเนี้ยล่ะครับ นิโคลัส เคจ คือเดอะแบกของจริง เราจะได้เห็นการแสดงขั้นสุดยอดของเขาอีกครั้งกับบทบาทของ ศาสตราจารย์ ที่อยู่ๆไปโผล่ในฝันของคนอื่นครับ

Dream Scenario

ใครที่กำลังมองหาหนังตลกร้ายเนื้อเรื่องสุดแสบสัน พร้อมชมการแสดงขั้นสุดยอดของ นิโคลัส เคจ บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดกับหนังเรื่องนี้อย่าง Dream Scenario คืนนี้จงฝันถึงผม

Dream Scenario คืนนี้จงฝันถึงผม หนังตลกร้ายปนความระทึกดูเพลิน กับเรื่องราวของชายที่ไปโผล่ในฝันของคนทั้งโลก ที่แฝงไปด้วยข้อคิดต่างๆ ของการหลงตัวเอง และเสียดสีสังคมได้อย่างแสบสัน นิโคลัส เคจ แสดงได้โคตรดี สมกับเป็นเจ้าพ่อหนังทุนน้อยจริงๆ คะแนน 7.5/10

Dream Scenario | Official Trailer