รีวิว Faceless Love รักไม่รู้หน้า ซีรีส์โรแมนติก คอมเมดี้ รีเมคซีรีส์ดัง Rich Man Poor Women

Faceless Love

ใครที่เคยเป็นแฟนคลับซีรีส์ Rich Man Poor Women ทั้งในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น และเกาหลี ต้องไม่พลาดเวอร์ชั่นไทยอย่าง Faceless Love รักไม่รู้หน้า ที่ดัดแปลงมาได้อย่างน่ารัก และได้นักแสดงนำคู่เคมีใหม่อย่าง ดิว จิรวรรตน์ ที่มารับบทบาท CEO ที่มีภาวะจำหน้าใครไม่ได้เพราะเคยเจอเหตุการณ์สะเทือนใจในวัยเด็ก และเก้า สุภัสสรา ในบทผู้ช่วยสาวคนใหม่ที่มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ ร่วมด้วยหนุ่มหล่อ ลุค อิชิคาว่า กับบทญาติผู้พี่ที่คอยช่วยเหลือน้องชายผู้เอาแต่ใจ แต่บทของลุคจะดีเสมอต้นเสมอปลายหรือจะมาร้ายทีหลัง ก็ต้องมาติดตามกันจ้า

Faceless Love

แนะนำตัวละคร

  • วีกิจ รับบทโดย ดิว จิรวรรตน์ – CEO Next Innovation หล่อ หลงตัวเอง ชอบคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางทุกสิ่ง มีปมในใจเรื่องแม่ที่ทิ้งไป และมีภาวะ Prosopagnosia ที่ทำให้จำหน้าใครไม่ได้
  • มิริน / นีรอำพัน รับบทโดย เก้า สุภัสสรา – ผู้ช่วยคนใหม่ของวีกิจ สาวร่าเริงสดใส เก่ง ฉลาด ความจำดีมาก แต่มีความลับบางอย่างในใจที่ทำให้เธอใช้ชื่อนีรอำพันเข้ามาสมัครงานที่ CEO Next Innovation
  • ชานนท์ รับบทโดย ลุค อิชิคาว่า – ญาติผู้พี่ของวีกิจ อบอุ่น แสนดีเต็มใจจะช่วยงานน้องทุกอย่าง แต่กลับถูกมองข้ามเรื่องความสามารถที่มี
  • Faceless Love

รีวิวหลังดู

Faceless Love รักไม่รู้หน้า ซีรีส์เรื่องใหม่ที่อยากให้ GMMTV โปรโมตเยอะๆ เพราะเรื่องนี้โปรดักชั่นดี+สนุกมากตั้งแต่เปิดเรื่อง โดยเฉพาะคาแรกเตอร์ของนักแสดงนำในเรื่องที่มีความคอมเมดี้สลับกับดราม่าไปมาได้แบบไม่ติดขัด เป็นซีรีส์ที่ดูเพลิน เนื้อเรื่องเข้มข้นไม่เบาสมอง อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นซีรีส์รีเมคที่ดัดแปลงจากเรื่อง Rich Man Poor Women ที่มีทั้งในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและเกาหลี และแน่นอนว่าในเวอร์ชั่นไทยก็สนุกไม่แพ้กัน

ความน่าสนใจสำหรับเรื่อง Faceless Love รักไม่รู้หน้า ขอยกให้เนื้อเรื่องที่เหมือนเน้นความคอมเมดี้ขายขำ แต่จริงๆ แล้วภายใต้ความป่วง ความขำมีเรื่องดีๆ แฝงอยู่ อย่างบท วีกิจ (ดิว จิรวรรตน์) ที่มีความเอาแต่ใจมาก แต่จริงๆ ก็มีความหวังดีอยู่ในนั้นสูงเพียงแต่ไม่มีใครเข้าใจ และยกให้ ชานนท์ (ลุค อิชิคาว่า) รับหน้าที่ในการเป็นวุ้นแปลภาษาต่อ

Faceless Love

สำหรับตัวละครใน Faceless Love รักไม่รู้หน้า ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์กลับเป็นบทของ ชานนท์ (ลุค อิชิคาว่า) ที่มีความเป็นมนุษย์สูงมาก มีทั้งมุมห่วงใย เข้าใจทุกคน ยอมทำเพื่อทุกคนเหมือนคนไม่ได้คิดอะไร ทั้งๆ ที่ตัวชานนท์เองทั้งเก่ง และฉลาด เรียกได้ว่าถ้าวีกิจไม่มีชานนท์อยู่ข้างๆ แบบนี้ก็อาจจะเขวได้อย่างที่นางเอกบอกว่า วีกิจติดพี่ชายมากแบบที่ไม่รู้ตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบทนี้จะดีตลอดจนจบเรื่อง หรือจะพลิกกลับมาร้าย ก็ต้องมารอลุ้นกัน~

ภาพรวมความประทับใจ Faceless Love รักไม่รู้หน้า ขอให้คะแนนที่ 9/10 เรื่องการแสดงไม่ต้องห่วงเพราะเรื่องนี้ได้นักแสดงดี คู่เคมีดิวเก้าก็น่ารัก เคมีฟุ้งแบบไม่ต้องมีเซอร์วิส ส่วนมุมโปรดักชั่นกับพล็อตเรื่องก็ดีไม่แพ้กัน ใครที่ชอบซีรีส์สไตล์ CEO กับเลขา หรือแนวพระเอกหลงตัวเอง รับรองว่าเรื่องนี้ครบรสถูกใจแน่นอนจ้า และสำหรับใครที่อยากดูเรื่องนี้สามารถตามไปดูกันได้ที่ Prime Video

ตัวอย่างซีรีส์ Faceless Love รักไม่รู้หน้า