รีวิว มหัศจรรย์รักแดนดอกท้อ Fairyland Romance (2023)

Fairyland Romance

ซีรีส์สนุกซับไทยพากย์ไทยมาให้ชมให้ดูอีกแล้วกับซีรีส์จีนที่มีชื่อว่า มหัศจรรย์รักแดนดอกท้อ Fairyland Romance เป็นแนวโรแมนติกย้อนยุค เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

Fairyland Romance

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราว จั่วจิงหลุน ซื่อจื่อ แห่งเหยาโจว ได้เดินทางไปรับตำแหน่งผู้บัญชาการเมืองเหยาโจวระหว่างการเดินทางเขาได้พัดหลงเข้าไปในป่าลึกอยู่ๆก็ไปผุดขึ้นมากลางน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ในหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยดอกท้อเบ่งบาน เขาได้พบกับหลิวชิงชิง ผู้นำหญิงของหมู่บ้าน เขาเกือบจะเอาชีวิตไม่รอดจากกฎแข็งของหมู่บ้านที่ผู้ใดภายนอกเข้ามาต้องถูกสังหารแต่เพราะได้เธอช่วยเอาไว้จึงรอดพ้นมาได้ ทำให้เขาทั้งสองตกหลุมรักกัน ระหว่างนั้นเขาพยายามหาทางออกจากหมู่บ้านเพื่อกลับไปรับตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายปกป้องบ้านเมืองดูแลประชาชน เขาจะออกจากหมู่บ้านลึกลับนี้ได้หรือไม่และความรักของเขาทั้งสองจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง

Fairyland Romance

หวังหงอี้ รับบท จั่วจิงหลุน ซื่อจื่อ องค์ชายบุตรชายเพียงคนเดียวขององค์หญิงใหญ่กับแม่ทัพบิดาผู้จากไป เขาที่เดินทางมารับตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการเมืองเหยาโจวจากราชโองการของฮ่องเต้ แต่ระหว่างทางกลับพบเจอกับหมอกปกคลุมหลงเข้าไปในหมู่บ้านลึกลับกลางป่าเขาจนได้พบกับ หลิวชิงชิง

Fairyland Romance

หวงอี้ รับบท หลิวชิงชิง หญิงสาวผู้รับตำแหน่งอาหลัวเฟืองคนใหม่ของหมู่บ้านลึกลับกลางป่าเขา บรรพบุรุษเป็นชนเผ่าที่อพยพเข้ามาอยู่เพื่อหลบภัยสงครามจนเวลาหลายร้อยปีกลายเป็นหมู่บ้านที่ลึกลับแอบซ่อนอยู่ เธอเป็นผู้นำหมู่บ้านที่สุขุมเข้มแข็งแต่ลึกๆในใจเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจดีอ่อนโยนขี้สงสาร

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เป็นซีรีส์ที่น่าสนุกมากๆเดินเรื่องรวดเร็วเข้าใจง่ายนางเอกเป็นผู้นำหมู่บ้านคนใหม่ที่ถูกคัดเลือกมาก พระเอกเป็นองค์ชายหรือชื่อจื่อผู้สืบทอดตำแหน่ง เสียบิดาไปตั้งแต่เด็กเขาถูกเลี้ยงดูมาจากมารดาที่เป็นองค์หญิงใหญ่ เลยมักถูกเพ่งเล็งและอันตรายรอบด้าน ในพิธีรับตำแหน่งหัวหน้าผู้นำหมู่บ้านของนางเอก ในขณะที่นางกำลังทำนายลิขิตคู่ที่สวรรค์ส่งมากลีบดอกไม้ที่ปลิวไปตกบนบ่อน้ำพุจู่ๆพระเอกก็ผุดขึ้นมาทำให้เป็นที่ตกใจของผู้คนในหมู่บ้าน เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่ลึกลับจึงมีกฎแข็งที่อันตราย 1 ข้อเมื่อผู้ใดคนภายนอกเข้ามาในหมู่บ้านให้สังหารทันทีแต่ด้วยความใจอ่อนของนางเอกเลยไม่กล้าที่จะลงมือกับพระเอกแอบเก็บซ่อนเขาเอาไว้ไม่ลงมือสักทีทำให้ผู้อาวุโสในหมู่บ้านคอยแต่จะพยายามฆ่าพระเอก

Fairyland Romance

เพราะความฉลาด ของพระเอกมักเอาตัวรอดได้ตลอด ด้วยความที่โชคชะตาเลือกคู่ให้นางเอกทั้งสองจริงต้องแต่งงานกัน และพระเอกถูกบังคับให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ออกจากหมู่บ้านชั่วชีวิต ระหว่างนั้นพระเอกก็พยายามคอยหาทางออกจากหมู่บ้านอยู่ตลอดเพราะว่าถ้าเขาไม่ออกไปรับตำแหน่งจะถือว่าขับต่อราชโองการครอบครัวก็จะถูกประหาร แต่พอรู้หนทางออกมาได้เขากลับรู้ถึงใจตัวเองว่าตกหลุมรักนางเอกเข้าแล้ว โอ๊ยลุ้นตามเลยว่าพระเอกจะออกไปได้ไหมแถมยังคอยกังวลเรื่องราวในหมู่บ้านอีกด้วยและความรักของพระนางอีกสนุกมาก

Fairyland Romance

การแสดงของนักแสดง พระนางรับบทโดย หวงอี้ และ หวังหงอี้ เคมีทั้งสองคนถือว่าดีเลยนะทั้งฉากโรแมนติกฟินนิดๆบวกกับความดราม่าหน่อยๆ คาแรคเตอร์บุคลิกก็แสดงออกมาได้ดีมาก ชอบในตัวละครพระเอกมากๆถึงแม้จะหลงมาในหมู่บ้านลึกลับแต่เขาก็ยังมีความฉลาดเป็นถึงผู้บัญชาการก็ต้องฉลาดบ้างอ่ะเนาะ เอาตัวรอดเก่งเล่นกับใจนางเอกด้วยว่าจะช่วยเขาตลอดไหม จากการถูกตามฆ่าในหมุ่บ้าน และยังมีคู่อีก 1 คู่รับบทโดย หลิวอวิ๋นจุน และ เค่อหยิง เป็นคู่ที่น่ารักมากๆองครักษ์สาวของพระเอกกับผู้พิทักษ์หมู่บ้านของนางเอก

Fairyland Romance

แสงสีและองค์ประกอบ ฉากประกอบสวยมากๆโดยเฉพาะฉากต้นดอกท้อสีชมพูป่าเขาต้นไม้สีเขียวของหมู่บ้านถึงแม้บางทีมีความดูปลอมแต่พอถ่ายมุมกว้างหน่อยก็จะเป็นภาพที่สวยงามมากๆเป็นการเซ็ตฉากได้สวยมาก CG การต่อสู้คิวบู๊ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดี โดยเฉพาะฉากต่อสู้ของนางเอกที่ใช้แส้ฟาดได้พริ้วไหวและแข็งแรงดุดัน คอสตูมเสื้อผ้าหน้าผมก็แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกก็จะเป็นชุดเสื้อผ้าที่ไม่มีสีสันมากเท่าไหร่ในหมู่บ้านกลางป่าเขากับ อีกส่วนหนึ่งเป็นนอกหมู่บ้านเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่มีความสีสันสวยงาม

Fairyland Romance (2023)

ชื่อไทย มหัศจรรย์รักแดนดอกท้อ
ชื่อจีน 与卿书
จำนวนตอน 24 ตอน
ประเภท โรแมนติก คอมเมดี้ ย้อนยุค
ช่องทางการรับชม true ID