รีวิวซีรีส์ จากนี้ไปโลกทั้งใบมีแค่เธอ Got A Crush On You (2023)

Got A Crush On You

เรื่องราวของหนุ่มกู้ภัยกับสาวเจ้าของร้านเซ็กทอย จะชวนฟินแค่ไหน รีวิวซีรีส์จีน Got a Crush on You (2023) จากนี้ไปโลกทั้งใบมีแค่เธอ ซีรีส์โรแมนติกเรื่องใหม่ของ สวีไคเฉิง กู่ลี่น่าจา ดูซับไทย WeTV มีทั้งหมด 26 ตอนจบ

Got A Crush On You

เรื่องย่อ

ซูซิงเช่อ (รับบทโดย สวีไคเฉิง) หัวหน้าทีมกู้ภัยผู้เคร่งครัดแต่ประสบการณ์ความรักเป็นศูนย์ กับ ซ่งซิงเฉิน (รับบทโดย กู่ลี่น่าจา) อดีตแพทย์หญิงที่ลาออกมาเปิดร้านขายของสำหรับสาว ๆ และเตรียมจะไปเรียนต่อ พวกเขาเป็นคู่ดูตัวที่ทะเลาะกันตั้งแต่แรกเจอ และได้พบกันอีกครั้งเมื่อซ่งซิงเฉินสมัครไปเป็นแพทย์อาสาสอนทีมอาสาสมัครกู้ภัยจี๋เยี่ยที่ซูซิงเช่อทำงานอยู่ หนุ่มหล่อมาดเท่ที่ชวนให้หัวใจเต้นตึกตักกับสาวสาวลุคแซ่บที่ชวนให้ตกหลุมรัก เรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามดูได้ทาง WeTV ฉายทุกวัน พฤ-จ. เวลา 17:00 น.

Got A Crush On You

รีวิว

  • พล็อตเรื่อง

แนวโรแมนติก คอมเมดี้ อาชีพ เรื่องราวของหนุ่มกู้ภัยกับคุณหมอสาว นางเอก ซ่งซิงเฉิน พอได้เป็นหมอเจ้าของไข้ก็ลาออกจากการงานที่พ่อแม่อยากให้เป็นเพราะอยากทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการคือไปเรียนต่อ และก่อนไปเรียนก็ได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนสนิทเปิดร้านขายของสำหรับสาว ๆ ‘สตาร์ดัสต์ รูจ’ หรือเรียกให้วาบหวิวหน่อยก็คือร้านขายเซ็กทอยสตรี ซึ่งสินค้าที่ขายก็อย่างพวกชุดชั้นในสาว ๆ

Got A Crush On You

พระนางได้เจอกันก็เพราะช่วยน้องหมาที่จะตกจากระเบียงด้วยกัน แต่เพราะพระเอกปิดหน้านางเอกเลยจำไม่ได้ เพราะงั้นตอนที่ทั้งคู่พบว่าตัวเองเป็นคู่ดูตัวที่ผู้ใหญ่นัดให้เลยมีแค่พระเอกที่จำนางเอกได้ แต่ทั้งคู่ก็ปากแจ๋วใส่กันตั้งแต่แรกพบเพราะนางเอกอ่านประวัติพระเอกที่เพอร์เฟคเกินไปจนไม่น่าเชื่อ ขณะที่พระเอกก็รู้ว่านางเอกไม่ใช่หมอแล้วและกำลังเปิดร้านขายเซ็กทอย ซึ่งทำให้พระเอกอึ้งมาก ทั้งคู่เลยทะเลาะกันก่อนจะแยกย้ายหลังจากดูตัวกันได้ไม่ถึง 10 นาที 55+ แต่ก็ดวงสมพงพระนางเจอกันอีกครั้งที่ร้านสะดวกซื้อและนางเอกเห็นพระเอกกำลังเก็บผ้าอนามัยที่ทำตกเลยเข้าใจผิดว่าพระเอกมีแฟนอยู่แล้วและยังมาดูตัวก็ยิ่งโมโหให้พระเอกแต่ก็แนะนำผ้าอนามัยที่ใช้ดีกว่าให้พระเอกซื้อให้แฟน ทำเอาพระเอกพูดไม่ออกแถมไม่รู้ว่าอย่างไหนคือตัวตนของนางเอกกันแน่ พอพระเอกกลับบ้านถูกคุณปู่ถามเลยบอกไปว่านางเอกไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ผู้ใหญ่ฝั่งพระเอกเลยโทรมาโวยวายกับแม่นางเอก เรื่องนางเอกลาออกจากหมอมาเปิดร้านขายเซ็กทอยเลยโป๊ะแตกถูกพ่อแม่จับได้

Got A Crush On You

หลังลาออกนางเอกมีสิ่งที่อยากทำเยอะมาก หนึ่งในนั้นก็คือการเป็นอาสาสมัคร นางเอกเลยไปเป็นแพทย์อาสาสอนวิธีปฐมพยาบาล ซึ่งหน่วยงานที่สมัครไปก็ดันเป็นที่ทำงานของพระเอก ทั้งคู่เลยได้เจอกันอีกครั้งเลยค่อย ๆ ได้รู้ตัวตนที่แท้จริงของกันและกันซึ่งชวนให้หวั่นไหวให้กันและกันมาก

เรื่องราวก็แทรกระหว่างการสอนการกู้ภัยให้กับพวกอาสาสมัครร่วมกับสอนวิธีปฐมพยาบาล และนางเอกก็ต้องฝึกขั้นตอนกู้ภัยด้วยนะซึ่งพระเอกสอนได้เข้มข้นมากจนเพื่อนพระเอกบอกถ้านางเอกจะตกหลุมรักพระเอกในสถานการณ์นี้ก็เป็นพวกสตอกโฮล์มซินโดรมแล้วล่ะ แต่นางเอกก็แอบหวั่นไหวให้พระเอกแล้วล่ะค่า ขณะที่พระเอกก็แอบสนใจนางเอกไม่แพ้กัน ถึงขั้นถามวิธีจีบจากเพื่อนสนิทแล้ว ซึ่งเรื่องดำเนินเร็วมาก แค่ 2 ตอนพระนางก็แอบชอบกันและกันแล้วค่ะ ซึ่งมันดีต่อผู้ชมมาก รวดเร็วทันใจและเรื่องราวก็สมกับชื่อเรื่อง จากนี้ไปโลกทั้งใบมีแค่เธอ เพราะพระเอกพอได้ชอบแล้วก็ตามจีบแบบเต็มสูบเลยค่า

Got A Crush On You

  • เคมีพระนาง

เคมีดีงามมากค่ะทุกคน สวีไคเฉิง เรื่องนี้หล่อมาก หุ่นดีมาก กู่ลี่น่าจาก็สวยหุ่นดี เหมาะจะเป็นคุณหมอแซ่บ ๆ มาก เรื่องนี้พระนางสนใจกันไว แถมพระเอกก็เป็นพวกคลั่งรัก ฉากฟิน ๆ เลยเสิร์ฟให้ตั้งแต่ตอน 2 เป็นต้นไปเลย แม้บางฉากจะดูเหมือนจงใจไปหน่อยแต่ฟินค่ะ ขอให้จัดมาอีก 55+ พระเอกที่เป็นหนุ่มโสดมาตลอดชีวิตแต่พอได้ตัดสินใจจะจีบก็ลื่นไหลมาก แล้วสวีไคเฉิงคือเล่นเป็นธรรมชาติมาก จีบทีใช้ลูกไม้ตื้น ๆ ทีก็คือทั้งเขินทั้งขำแทนนางเอกค่ะ คู่นี้แค่ตอนที่ 5 ก็นอนบนเตียงเดียวกันแล้วนะ คือเรื่องเดินไวจริง ฉากนี้ก็เป็นอีกโมเมนต์ที่ทั้งตลกทั้งฟินค่ะ เคมีคู่นี้คือดีงามจริง เรื่องราวก็สนุกดูได้แบบเพลิน ๆ เลย

จากนี้ไปโลกทั้งใบมีแค่เธอ Got a Crush on You (2023) เป็นซีรีส์จีนโรแมนติก แซ่บเผ็ดร้อน เคมีพระนางชวนฟิน ดูซับไทยได้ทาง WeTV