รีวิวซีรีส์ Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง (2023)

Gyeongseong Creature

มันส์ลุ้นระทึกสนุกเว่อร์กับ Gyeongseong Creature หรือชื่อไทย สัตว์สยองกยองซอง (2023) ซีรีส์แนวย้อนยุคแอ็คชั่นไซไฟสยองขวัญ ผลงานของโอปป้าหนุ่มหล่อ พัคซอจุน ประกบคู่สาวสวยตัวตึง ฮันโซฮี ถึงในซีรีส์จะไม่ได้หวานกันสักเท่าไร่ แต่บอกเลยว่าเคมีพระนางดีงามพระรามแปดสุดๆ และพิเศษสำหรับคนไทยด้วยเพราะทั้งคู่เพิ่งบินมาโปรโมทซีรีส์ที่เมืองไทยก่อนซีรีส์ออกอากาศหนึ่งวัน พล็อตการพัฒนาอาวุธลับเพื่อทำลายล้างศัตรู ผลงานของนักเขียนคนเก่งคังอึนคยอง นักเขียนจากซีรีส์ Dr. Romantic ทั้งสามภาคร่วมกับผู้กำกับฝีมือดี จองดงยุน ผู้กำกับซีรีส์สุดปัง It’s Okay to Not Be Okay (2020) ว้าว!! น่าดูๆ แล้วสนุกลุ้นระทึก แอ็คชั่นมันส์สะใจแค่ไหน ไปติดตามกับรีวิวนี้กันค่ะ

Gyeongseong Creature

เรื่องย่อ Gyeongseong Creature (2023)

บอกเล่าเรื่องราวในฤดูใบไม้พลิปี 1945 ณ เมืองกยองซอง ยุคที่เกาหลีถูกปกครองโดยจักรวรรดิญี่ปุ่น จางแทซัง (พัคซอจุน) หนุ่มหล่อรวยชาวเกาหลี เจ้าของโรงรับจำนำ คลังสมบัติทอง แหล่งข้อมูลอันดับหนึ่งของกยองซอง ไม่ว่าจะหาเงิน สิ่งของหรือคน ต้องผ่านเขาคนนี้ วันหนึ่งมยองจา (จีอู) กีแซงสาวสวย เมียน้อยของผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งกยองซอง อิชิคาว่า (คิมโดฮยอน) หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จางแทซังถูกบังคับข่มขู่ให้ตามหาเธอให้เจอก่อนซากุระร่วงโรย มิเช่นนั้นเขาจะสูญเสียทุกอย่างที่มีและจะถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารแนวหน้า ไม่ว่าจะพยายามพลิกแผ่นดินหาเท่าไร่ก็จนปัญญา

Gyeongseong Creature

เขาจึงว่าจ้างสองพ่อลูกนักแกะรอยมืออาชีพจากแมนจูเรีย ยุนแชอ๊ก (ฮันโซฮี) และ ยุนจองวอน (โชฮันชอล) ทั้งคู่ตกลง เพื่อแลกเปลี่ยนกับข้อมูลจิตรกรคนหนึ่ง สุดท้ายพบเบาะแสว่าคนหายอยู่ในโรงพยาบาลองซอง ที่นั่นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับทั้งสัตว์สยอง ทหารญี่ปุ่นและชาวโชซอนผู้บ้าคลั่ง ชะตากรรมของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร คนหายจะยังมีชีวิตรอดอยู่หรือไม่ โปรดรับชมกันต่อทาง Netflix มีพากย์ไทย ออกอากาศมาแล้ว 7 ตอน อีก 3 ตอนที่เหลือออกอากาศวันที่ 5 มกราคม

นักแสดงนำสวยหล่อ เคมีปัง

Gyeongseong Creature

 

พัคซอจุน รับบท จางแทซัง หนุ่มเกาหลีตัวแทนของชายผู้สร้างตัว หนุ่มหล่อรวย เจ้าของโรงรับจำนำ คลังสมบัติทอง เป็นแหล่งข้อมูลอันดับหนึ่งของเมืองกยองซอง ถ้าจะตามหาเงิน สิ่งของ หรือคน ต้องมาที่เขา นิสัยรักตัวกลัวตาย ห่วงชีวิตตัวเองเป็นที่สุด แต่หลังจากได้รู้จักยุนแชอ๊ก ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

พัคซอจุน (35ปี) นักแสดงหนุ่มหล่อมากฝีมือที่ไม่ว่าจะบทรักโรแมนติกหรือดราม่ารันทดใจ ก็ตีแตกกระจุย การันตีจากบท พัคแซรอยในซีรีส์ ธุรกิจปิดเกมเค้น Itaewon Class (2020), บทท่านประธานในซีรีส์ รักมั้ยนะเลขาคิม What’s Wrong with Secretary Kim (2018) และอีกหลายเรื่อง ครั้งนี้เป็นการกลับมารับซีรีส์อีกครั้งหลังล้างราวงการซีรีส์ไปเกือบสามปี ใน Gyeongseong Creature เขาต้องรับบทเป็น นักธุรกิจหนุ่มหล่อ เสน่ห์แรง ท่าทางยียวนกวนโอ้ย แต่สุดท้ายไม่วายห่วงใยโลกมนุษย์ แสดงดีมีเสน่ห์และมีพาวเวอร์ดูเป็นหัวหน้า ออร่าความหล่อทะลุจอ พอให้หายคิดถึง แถมต่อสู้เก่ง บู๊มันส์ เวลาโรแมนติกก็น่ารัก

Gyeongseong Creature

 

ความพิเศษคือใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปด้วย เลยดูเป็นธรรมชาติ เคมีกับฮันโซฮี ดีงามจริงๆ น่าเสียดายที่ซีรีส์เกาหลีส่วนใหญ่พระเอกนางเอกมักจะไม่ค่อยโคจรมาเจอกันซ้ำอีก ไม่เช่นนั้นคู่นี้น่าจะมีซีรีส์แนวโรแมนติกคู่กันสักเรื่องคงฟินจิ้นจิกหมอนน่าดู เพราะจูบเก่งด้วยกันทั้งคู่ ผ่าม!! ถึงจะห่างหายจากวงการซีรีส์ไปนานแต่ปีนี้พัคซอจุนมีผลงานภาพยนตร์ถึงสามเรื่องทั้ง Dream (2023), Concrete Utopia (2023) และ The Marvel (2023) ใครดูกยองซองแล้วยังรู้สึกไม่หายคิดถึง คงต้องตามไปเก็บภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องแล้วหละ

Gyeongseong Creature

 

ฮันโซฮี รับบท ยุนแชอ๊ก สาวเกาหลีหญิงเก่งนักแกะรอยมืออาชีพ คล่องแคล่วว่องไว มักใช้มีดสั้นเป็นอาวุธ ซ่อมรถได้ด้วย เริ่มต้นอาชีพนักแกะรอยจากการตามหาแม่ที่หายตัวไปกว่า 10 ปี เมื่อได้เบาะแสว่าแม่อยู่ที่กยองซองจึงเดินทางมา และได้พบกับจางแทซัง พวกเขาร่วมมือกันบุกโรงพยาบาลองซองเพื่อตามหาคนหาย

ฮันโซฮี (29ปี) นักแสดงสาวสวยมีเสน่ห์ โด่งดังจากบทเมียน้อยสุดแซ่บในซีรีส์ The World of the Married (2020) และบทนักศึกษาสาวสวยในซีรีส์ Nevertheless (2021) ครั้งนี้มารับบทเป็นสาวแกร่ง ต่อสู้เก่ง มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แต่รักและคิดถึงแม่มาก จึงออกตามหาเธอไปเหนือจรดใต้ จนได้มายังกยองซองและได้มาพบกับจางแทซัง ชายหนุ่มผู้เห็นแก่ตัว แต่เมื่อได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงก็ไม่อาจห้ามใจไม่ตกหลุมรักเขาได้

Gyeongseong Creature

 

สาวฮันโซฮีทั้งเรื่องหน้าตามอมแมม บู๊ดุเดือดคล้ายๆ ซีรีส์ My Name (2021) แต่กระนั้นก็ไม่อาจบดบังความสวยมีเสน่ห์ ยิ่งตอนใส่ชุดย้อนยุคสวยออร่ากระจาย แสดงดีสมบทบาทหญิงแกร่ง อึดทึกทนสู้ไม่ถอย แต่อ่อนยวบกับความรักของแม่ เคมีกับพัคซอจุน คือดีย์ สั้นๆ แต่จริงแท้แน่นอน สาวฮันโซฮีดูจะมาถูกทางแนวบู๊แอ็คชั่น ผจญภัยแล้วหละ แต่จริงๆ ก็ยังคิดถึงเธอในซีรีส์แนวโรแมนติกรักฟุ้งๆ เหมือนกันนะ

พล็อตสร้างสัตว์ประหลาดเพื่อทำลายล้างศัตรู สนุก??

พล็อตแนวไซไฟสัตว์ประหลาด เป็นแนวที่ทำออกมาให้ดูสนุกได้ยากมาก เพราะมีข้อจำกัดทั้งพล็อตเรื่อง กราฟฟิก CG เอฟเฟกต์ และสถานที่ แต่เรื่องนี้ทีมผู้สร้างตอบโจทย์ทั้งหมด พล็อตย้อนยุคสมัยช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อพยายามรักษาอำนาจให้ยังคงยิ่งใหญ่หลังจักรวรรดิญี่ปุ่นเริ่มเสื่อมอำนาจ ทีมหมอและทหารญี่ปุ่น ร่วมมือกันคิดค้นอาวุธพิเศษ พัฒนาสัตว์ประหลาด ที่มีพละกำลังมหาศาล หวังทำลายล้างศัตรู ผูกปมให้เกิดเหตุที่เมืองกยองซอง ดินแดนของชาวเกาหลี ตัวเอกของเรื่องทั้งพระนางต่างต้องการตามหาคนหาย จนสุดท้ายมาลงเอยที่โรงพยาบาล สถานที่รักษาคนไข้แต่แท้จริงมีศูนย์วิจัยพัฒนาสัตว์สยองอยู่ชั้นใต้ดิน ผสมยำรวมบู๊แอ็คชั่น ดราม่าระทึกขวัญและโรแมนติก ออกมาได้ลงตัว เจ็ดตอนดูต่อเนื่อง ไม่หลับเลย บททำดีตัวการสำคัญของความสนุก บู๊แอ็คชั่นก็มันส์หยดยิ่งสนุกเข้าไปอีก

Gyeongseong Creature

ตัวละครคับคั่ง ทั้งเจ้าของโรงรับจำนำผู้กว้างขวางและลูกน้องของเขา, นักแกะรอยสาวสวยและพ่อของเธอ, หนุ่มเจ้าสำราญลูกคนใหญ่คนโต ตัวการปลดแอก, ผู้บัญชาการตำรวจจอมโอหัง, เมียหลวงผู้ทรงอิทธิพล, หมอจอมโหด และอีกหลากหลายตัวละคร ถึงตัวละครจะเยอะ แต่แบ่งสันปันส่วนบทออกมาได้ดี การดำเนินเรื่องมีจังหวะจะโคน ส่งไม้ต่อระหว่างตัวละครได้ดีมาก น่าติดตามอยากรู้แผนที่วางไว้จะสำเร็จหรือไม่ แต่ละคนจะมีชะตากรรมอย่างไร ทำดีเป็นซีรีส์ไซไฟเจ็ดตอนที่สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ดีกว่าฝั่งฮอลลีวู้ดหลายๆ เรื่องเลยทีเดียว เล่าเรื่องแผนการตามหาคนหายสลับกับค่อยๆ เล่าภูมิหลังของแต่ตัวละคร ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร จนได้มาผจญภัยร่วมกัน น่าติดตาม ผูกปมโยงเรื่องดี

Gyeongseong Creature

แต่สาเหตุอย่างแรกที่ดูเรื่องนี้ไม่ใช่พล็อตหรอกนะ ดูเพราะพระนางจ้า โดยเฉพาะพระเอกพัคซอจุน ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ทั้งความหล่อมีเสน่ห์ และฝีไม้ลายมือการแสดง ใส่ความเป็นตัวเอง ความขี้เล่นลงไปในตัวละคร ดูแล้วหล่อละมุนอย่างปฏิเสธไม่ได้จริงๆ เรื่องนี้มีทั้งใส่สูท ชุดทหาร ชุดคนลากรถ จะชุดไหนก็หล่อทะลุจอทุกชุด ฟินจริงๆ ค่ะ ถ้ามีซีนโรแมนติกมากกว่านี้คงจะฟินยิ่งขึ้นไปอีก สาวฮันโซฮีแสดงดีสมบทบาทสาวแกร่งต่อสู้เก่ง เฮ้อ! แต่กระนั้นก็เฝ้าดูแต่ผู้หล่อพัคซอจุนละนะ เพิ่มความมันส์ด้วยหนุ่มบู๊เก่ง วีฮาจุน (Squid Game, The Worst of Evil, Little Women, Bad and Crazy) ถึงช่วงแรกจะยังไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไร่ ก็น่าติดตามอีกสามตอนที่เหลือว่าจะมีส่วนเพิ่มความมันส์ให้กับซีรีส์มากแค่ไหน

Gyeongseong Creature

โปรดักชั่นดีเลิศทัดเทียมฮอลลีวู้ด

ซีรีส์ของเกาหลีส่วนใหญ่จะมีทีมโปรดักชั่นคุณภาพ ทั้งภาพแสงสีเสียง ดูแล้วละมุนละไม เรื่องนี้ก็เช่นกันมีความพิถีพิถันเห็นถึงคุณภาพที่มีความล้ำหน้าทัดเทียมกับฝั่งฮอลลีวู้ด แต่ที่โดดเด่นและรู้สึกว่าน่านับถือมากๆ ต้องยกให้ความเป็นแนวไซไฟผสมกับแนวย้อนยุค หลายประเทศทางฝั่งเอเชียพยายามทำผลงานแนวไซไฟ แต่ปัญหาคือ CG เอฟเฟกต์ไม่ได้ ไม่ลงล็อกกับจินตนาการ เวลาดูแล้วลำไยไม่รู้สึกร่วมไปกับตัวละคร แต่ Gyeongseong Creature นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะเอฟเฟกต์ + CG ทำออกมาดีมากดูเสมือนจริง เนียนสมูธ จนเกิดความรู้สึกร่วมลุ้นไปกับตัวละครด้วย มุมกล้องก็มีส่วน เรื่องนี้มุมกล้องสวยถ่ายทอดความย้อนยุคและไซไฟออกมาได้ไม่ซ้ำเรื่องไหนๆ เสื้อผ้าหน้าผมสวยงามสมยุคสมัย ได้ฟีลยุค 1940s ทั้งโลเคชั่น (บ้านพัก คุก ห้องทดลอง โรงพยาบาล) ทั้งคอสตูม เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียด ยิ่งชุดพระเอก ยิ่งเสริมให้พัคซอจุนหล่อเท่าทวีคูณ ไม่ว่าจะชุดคนลากรถ ชุดทหาร หรือชุดสูทลุคเจ้าของโรงรับจำนำ  แต่ก็มีนิดนึงตรงช่องอากาศ ใหญ่โตมโหฬาร ถึงขนาดเดินกันได้เลยทีเดียว

Gyeongseong Creature

ให้คะแนน 8.5/10

ใครเป็นแฟนหนุ่มหล่อพัคซอจุนไม่พลาด Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง (2023) เรื่องนี้หล่อละมุน เท่กร้าวใจ คาแรกเตอร์เศรษฐีหนุ่มต่อสู้เก่ง ภายนอกดูไม่อินังขังขอบกับชีวิตผู้อื่นนอกจากตัวเองแต่แท้จริงเป็นคนดีเกินพิกัด ส่งให้ตัวพระเอกยิ่งหล่อเข้าไปอีก เคมีกับนางเอกฮันโซฮีดีงามพระรามแปด นี่ขนาดไม่ใช่แนวโรแมนติกนะเนี่ย ยังดูมีอะไรๆ งู้ยเขิล ง่ายๆ แค่พระนางก็คุ้มแล้วจ้า ไม่ได้หวานฟินจิ้นหนักหน่วงแต่เท่าที่มีก็รู้สึกอบอุ่นใจฟูเกินจะบรรยาย ต้องดูค่ะต้องดู เป็นซีรีส์แนวไซไฟ แอ็คชั่น ระทึกขวัญที่ทำดีเยี่ยม คุณภาพทัดเทียมฮอลลีวู้ดเลยล่ะ ทั้งกราฟฟิก CG มุมกล้อง ดูมีความล้ำทะลุความเป็นซีรีส์แนวย้อนยุค ให้คะแนนแบบอวยๆ 8.5/10 คะแนนส่วนใหญ่เทให้พระเอก ส่วนกลางๆ ให้นางเอก และส่วนที่เหลือให้พล็อตและทีมโปรดักชั่น รับชมกันได้ทาง Netflix มีพากย์ไทย ออกอากาศมาแล้ว 7 ตอนจากทั้งหมด 10 ตอน ส่วนตอนที่เหลือจะออกอากาศวันที่ 5 มกราคมค่ะ ปักหมุดรอชมกันได้เลย

ตัวอย่างซีรีส์ Gyeongseong Creature (2023)

ซีรีส์เรื่อง : Gyeongseong Creature | สัตว์สยองกยองซอง | 경성크리처 (2023)

แนว : ย้อนยุค, แอ็คชั่น, ไซไฟ, สยองขวัญ
นักแสดง : พัคซองจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก, โชฮันชอล และวีฮาจุน
จำนวนตอน : 10 ตอน (ซีซั่นแรก 7 ตอน, ซีซั่นที่สอง 3 ตอน)
ช่องทางรับชม : Netflix มีพากย์ไทย
ให้คะแนน : 8.5/10