รีวิวซีรีส์จีน อัศวินพันธุ์แปลก / I Am Nobody (2023)

I Am Nobody

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนเรื่องใหม่เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีไซไฟ ซึ่งเรื่องนี้มาจากนิยายต่อมาเป็นอนิเมะ แล้วเรื่องนี้มีชื่อว่า อัศวินพันธุ์แปลก หรือ I Am Nobody เรื่องนี้นำทีมนักแสดงมายังคับคั่ง เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

I Am Nobody

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราว จางฉู่หลัน เด็กหนุ่มวัยรุ่นที่กำลังเรียนมหาลัยใช้ชีวิตแสนธรรมดาอยู่นั้น ได้รู้ข่าวว่าศพของปู่ที่สั่งเอาไว้นั้นหายไปอย่างปริศนา จนทำให้เขาไปพัวพันกับ กับโลกของ “มนุษย์ประหลาด” เผชิญหน้ากับการไล่ฆ่าที่มาอย่างไม่ตั้งตัว และถูกสาวปริศนาไล่ตาม เฝิงเป่าเปา สาวน้อยหน้านิ่งลึกลับที่ไล่ตาม จางฉู่หลัน อยู่ จางฉู่หลัน ตัดสินใจไม่ซ่อนพลังวิเศษอีกต่อไป ทำการสืบหาเรื่องราวในอดีตของคุณปู่ จนค่อยๆ เข้าไปในโลกของมนุษย์ประหลาด และปริศนาลึกลับในอดีตที่ซ่อนอยู่ และเผชิญหน้ากับอันตรายที่เข้ามา เรื่องราวของเขาจะเป็นยังไงต่อจะพบเจอกับบุคคลอันน่าตื่นเต้นอีกมากมาย ไปติดตามกัน

I Am Nobody

นักแสดง

อัศวินพันธุ์แปลก I Am Nobody (2023) เผิงอวี้ช่าง รับบท จางฉู่หลัน หนุ่มนักศึกษามหาลัย ทายาทที่สืบต่อวิชามาจากคุณปู่ของเขา จางชีหลิน ตั้งแต่จำความได้ปู่ของเขาพร่ำสอนวิชาการต่อสู้ต่างๆให้ แต่กลับบอกให้ปกปิดวิชานี้เอาไว้ไม่ให้ใช้งานไม่ให้ใครรู้เรื่องพลังพิเศษนี้

หวังอิ่งลู่ รับบท เฝิงเป่าเปา สาวหน้านิ่งผู้มีเบื้องหลังลึกลับ เธอมีอาวุธประจำกายเป็นมีดทำครัว เธอไล่ตาม จางฉู่หลาน และคอยช่วยเหลือปกป้องเขามาก่อนที่จะนำพาเขาเข้าสู่บริษัทขนส่งอัศวินพันธุ์แปลก I Am Nobody (2023)

I Am Nobody

ปี้เหวินจวิ้น รับบท จางหลิงอวี้ อาจารย์ลุงแห่งเขาหลงหู่ เขาเป็นปรมาจารย์มากฝีมือที่สืบต่อจากอาจารย์ เขาเคร่งในกฎเกณฑ์ และตั้งมั่นฝึกวิชามาโดยตลอด

โหวหมิงฮ่าว รับบท หวังเหย่ ลูกศิษย์แห่งเขาอู๋ตัง ที่ใช้ชีวิตชิวๆไปวันๆแต่เขามีฝีมือการต่อสู้บวกกับกังฟูที่ได้ร่ำเรียนมาและยังมีพลังวิเศษที่ซ่อนอยู่สามารถมองเห็นนิมิตในอดีตหรือหรืออนาคต

I Am Nobody

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องได้สนุกมันเนื้อเรื่องมีความซับซ้อนค่อนข้างเยอะต้องตั้งใจดู โดยเปิดเรื่องมาขึ้นต้นมีคำกล่าวนำว่า “เหนือฟ้ายังมีฟ้าเหนือคนยังมีคนและในโลกภายนอกนั้นมีคนกลุ่มหนึ่งแบบนี้อยู่พวกเขามีความสามารถพิเศษถูกเรียกว่าคนเหนือมนุษย์ ตำนานหลายปีที่ผ่านมาคนเหนือมนุษย์หลายคนได้บรรจุวิชาสูงสุดที่มีอานุภาพที่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะทำให้เกิดความวุ่นวายในโลกคนเหนือมนุษย์ทั้งหมดต่างคนต่างแย่งวิชาไปจึงก่อให้เกิดสงครามนองเลือด ”

I Am Nobody

ซึ่งเรื่องก็เล่าต่อไปถึงตัวละครนำ จางฉู่หลาน หนุ่มน้อยที่ถูกคุณปู่เลี้ยงดูแต่แล้ววันหนึ่งคุณปู่ของเขาก็ได้เสียชีวิตอย่างปริศนาหลายปีต่อมาเขาเป็นหนุ่มมหาลัยที่ไม่ค่อยมีตัวตนในสายตาใคร ได้รับโทรศัพท์ปริศนาว่าศพของคุณปู่ของเขาถูกขโมยไป พอไปถึงก็ยังมีสาวปริศนาหน้านิ่ง เฝิงเป่าเปา ที่ถือมีดติดตามและไล่ฟันเขาแต่กลับไม่ทำอันตรายเขาคอยปกป้องเขา เนื้อเรื่องก็ดำเนินต่อไปและค่อยๆเปิดตัวละครมาเรื่อยๆแต่ละตัวละครเป็นมนุษย์ประหลาดที่มีพลังพิเศษของตัวเองอาศัยอยู่ในโลกมนุษย์ธรรมดา เพื่อที่จะไม่ทำให้โลกมนุษย์คนธรรมดาตกใจพวกเขามีบริษัทคอยจัดการเรื่องราวให้สมบูรณ์ เบื้องหน้าเป็นบริษัทขนส่งธรรมดาแต่เบื้องหลังเป็นหน่วยงานจัดการพิเศษสำหรับคนเหนือมนุษย์ ซึ่งแปลกใหม่และน่าสนุกดี ฉากต่อสู้มันสะใจคลายอารมณ์

I Am Nobody

การแสดงของนักแสดง คัดนักแสดงนำมาได้น่าสนใจมาก แต่ละคนมีฝีมือการแสดงที่สุดยอด ตัวละครนำเด่นของเรื่องรับบทโดย เผิงอวี้ช่าง หนุ่มคนนี้เล่นได้เข้าถึงอารมณ์มากๆการันตีผลงานภาพยนตร์และซีรีส์ที่ผ่านมามากมายแถมยังหน้าเด็กตลอดกาลอีกด้วยรับบทหนุ่มวัยรุ่นได้เข้ากับคาแรคเตอร์ของตนเองเลย มาดูนักแสดงนำอีกท่านต่อไป หวังอิ่งลู่ สาวคนนี้มาพร้อมกับสวยหน้านิ่งแต่วิ่งน่ากลัวพร้อมกับมีดคู่ใจไล่ฟันสุดขีด และจะแนะนำอีกสองท่าน คือ โหวหมิงฮ่าว และ ปี้เหวินจวิ้น พระเอกหนุ่มสุดฮอตที่พึ่งปล่อยผลงานซีรีส์สนุกๆที่ผ่านมา อย่าง โหวหมิงฮ่าว ผลงานที่ทำให้คนตกและติดอย่างเรื่อง ล่าหัวใจมังกร ส่วนหนุ่ม ปี้เหวินจวิ้น อย่างเรื่อง อุ่นใจรักคืนเดือนหนาว เอาละพอแนะนำกันมาสมควรแล้วยังมีนักแสดงอีกหลายท่านที่เข้ามาสมทบและสร้างสีสันให้เรื่องนี้สนุกยิ่งขึ้นทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ต้องบอกเลยว่าคับข้างสุดๆ

I Am Nobody

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีภาพเรื่องนี้มีทุกแนวมีมีทุกแบบโลเคชั่นจากการถ่ายทำตัดแต่งออกมาได้สมจริงดูแล้วสนุก บวกกับการตัดต่อเอฟเฟค CG ฉากต่อสู้ต่างๆ ดูฉากต่อสู้เหมือนดูการ์ตูนอนิเมชั่นที่สมจริงเพราะไม่เคยดูภาคอนิเมะมาก่อนเพราะใช้คนแสดงจริงๆต้องบอกเลยว่าสุดยอดดี ด้วยฝีมือการแสดงของนักแสดงคิวต่อสู้ก็แสดงออกมาได้ดีและเป๊ะมากๆ เสื้อผ้าก็แต่งออกมาตามคาแรคเตอร์ของตัวละครเลยอัศวินพันธุ์แปลก I Am Nobody (2023)

I Am Nobody

ฉากและตอนที่ประทับใจ ทุกฉากที่มีการต่อสู้แต่ชอบสุดๆก็คงจะเป็นฉากที่ตัวละครนำอย่าง จางฉู่หลัน ลุกขึ้นสู้กับ จางหลิงอวี้ และไม่ปกปิดตัวตนไม่ปกปิดพลังวิเศษของตัวเองเอาไว้ไม่ทนกับการถูกดู และดูหมิ่นกล่าวหาคุณปู่ของตัวเอง ตามคำสั่งสอนของปู่ตัวเองเป็นฉากที่ทั้งหน้าเอ็นดูและสนุกมัน ตอนนี้เป็นตอนที่สื่ออารมณ์ออกมาได้หลากหลายทั้งคอมเมดี้ตลกสุขเศร้า

วิดีโอตัวอย่าง

ให้คะแนนเรื่องนี้ 9/10 คะแนนถึงจะเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนชวนให้ลุ้นแต่ก็สนุกมันกับฉากต่อสู้และตลกคอมเมดี้กับตัวละคร ใครชอบดูซีรีส์แบบไม่เครียดเรื่องนี้แนะนำเลย

I Am Nobody (2023)

ชื่อไทย อัศวินพันธุ์แปลก
ชื่อจีน 异人之下
จำนวนตอน 27 ตอน
ประเภท แฟนตาซี ไซไฟ เหนือธรรมชาติ
ช่องทางการรับชม YOUKU