รีวิว I Cannot Reach You ซีรีย์วายญี่ปุ่นของคนแอบรักเพื่อนสนิท

I Cannot Reach You

“เคยแอบรักเพื่อนสนิทไหม” วลีเด็ดที่อาจจะทำให้ใครบางคนรู้สึกเจ็บจี๊ด จากซีรีย์วายญี่ปุ่นเรื่อง I Cannot Reach You ที่บอกเล่าเรื่องราวของการแอบรักเพื่อนสนิทที่ไม่คิดจะเปิดเผยให้เธอรู้ แต่บรรยากาศรอบตัวกลับทำให้ความลับนั้นเริ่มเปิดเผยออกมาถึงแม้จะออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอนแต่เรื่องนี้ก็ถูกพูดถึงในไทยไม่น้อยเหมือนกัน วันนี้เราจะมารีวิวและบอกเล่าความประทับใจหลังจากได้ดูไปสองตอนแรก ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย !!!

I Cannot Reach You

เรื่องย่อ

โอฮาระ ยามาโตะ และ อาชิยะ คาเครุ เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก ยามาโตะ เป็นคนที่มีภาพลักษณ์ดูดีและมีหน้าตาหล่อเหล่ารวมถึงมีผลการเรียนที่ยอดเยี่ยม ตัดไปที่ฝั่งคาเครุ เขานั้นกลับแตกต่างจากยามะโตะอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้เขาจะไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเท่ายามาโตะ แต่เขาก็เป็นคนที่สดใสร่าเริง แม้ผลการเรียนจะไม่ดีมากนัก คาเครุ มองว่ายามาโตะเป็นเพื่อนสนิทที่แสนดีมาโดยตลอด ถึงแม้ยามาโตะอาจจะดูเหมือนไร้มนุษย์สัมพันธ์และขี้อาย แต่เขาก็เป็นคนดีมาก นั้นเป็นสิ่งคาเครุมองเห็นโดยที่เขาไม่รู้เลยว่าเพื่อนสนิทอย่างยามาโตะนั้นได้แอบชอบเขาอยู่ และแล้วความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เริ่มสั่นคลอน หลังจากยามาโตะได้บอกอะไรบางอย่างกับคาเครุ นั้นเลยทำให้คาเครุเริ่มจะรู้สึกสับสนกับความรู้สึกที่มีต่อยามาโตะ

I Cannot Reach You

ก่อนที่จะถูกนำมาดัดแปลงเป็นซีรีย์เรื่องนี้ เคยถูกเขียนในรูปแบบมังงะมาก่อน ซึ่งแฟนมังงะชาวไทยอาจจะคุ้นชื่อกันนั่นก็คือเรื่อง 君には届かない。(Kimi ni wa Todokanai) หรือที่เรารู้จักในชื่อภาษาไทย “รักนี้ส่งไปไม่ถึงเธอ” ซึ่งเป็นมังงะที่ถูกเขียนและวาดภาพโดยคุณ Mika นักเขียนชาวญี่ปุ่น

นักแสดง

I Cannot Reach You

เรื่องนี้ได้สองนักแสดงอย่าง เคนทาโร่ มาเอดะ และ ฮารุ คาชิวากิ มารับบทบาทหลัก ต้องบอกไว้ก่อนว่าพึ่งเคยได้ดูผลงานของพวกเขาเป็นครั้งแรก แม้จะไม่เคยดูผลงานของพวกเขามาก่อนแต่ต้องยอมรับในฝีมือการแสดงของสองคนนี้เลย เพราะนอกจากทั้งสองจะเล่นดีแล้ว เคมีของพวกเขายังเข้ากันได้ดีมาก โดยเฉพาะบทของยามาโตะที่รับบทโดย เคนทาโร่ ซึ่งเป็นบทที่เราคิดว่ามีมิติ ยิ่งการแสดงสีหน้าและสายตาของเคนทาโร่ รู้สึกเลยว่าเขาสื่ออารมณ์ออกมาได้ค่อนข้างดี ตอนมองคาเครุมันสัมผัสได้ว่าเขาแอบรักเพื่อนคนนี้มาโดยตลอด และอีกหนึ่งบทที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้นั้นก็คือ บทของคาเครุที่เล่นโดย ฮารุ เป็นอีกหนึ่งคาแรคเตอร์ที่ถือว่าค่อนข้างท้าทายเหมือนกัน การที่เขาจะแสดงออกมาและทำให้เรารู้สึกเอ็นดูและชอบตัวละครนี้ มันถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับนักแสดงคนหนึ่งเลย นอกจากทั้งสองคน นักแสดงคนอื่นในเรื่องก็เล่นดีไม่แพ้กัน

I Cannot Reach You

รีวิว

หลังจากที่ได้ดูไป 2 ตอน ให้คะแนนไปก่อน 8/10 บอกเลยว่าแม้ตอนนี้จะออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน แต่เนื้อเรื่องในแต่ละตอนนั้นค่อนข้างน่าติดตามเลยทีเดียว ทำให้อยากจะคาดหวังในตอนต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ โดยเฉพาะการเดินเรื่องค่อนข้างดีแต่แอบมีความขมนิดหน่อย เนื่องจากเป็นแนวแอบชอบเพื่อนสนิท แน่นอนว่ากว่าจะได้รักกันเราคงต้องเห็นพระเอกเจ็บอีกนาน แค่ตอนแรกก็สงสารยามาโตะแล้ว เมื่อไรคาเครุจะรู้ใจตัวเองสักที ถ้าใครชอบแนวแอบรักแนะนำเรื่องนี้เลยจ้า

I Cannot Reach You

ฉาก คอสตูม บรรยากาศ

ฉากที่ชอบที่สุดในเรื่องตอนนี้น่าจะเป็นฉากเปิดเรื่องที่มีคนมาสารภาพรักกับยามาโตะ แล้วยามาโตะก็เงยหน้าขึ้นไปมองคาเครุ บอกเลยว่าเปิดมาก็เศร้าเลยสงสารยามาโตะ และอีกฉากที่ชอบมากในตอนแรก นั้นก็คือ ฉากที่คาเครุถามยามาโตะว่ามีคนที่ชอบอยู่เหรอ แล้ว ยามาโตะก็ตอบกลับว่า คาเครุ โอ้ย พระเอกพูดขนาดนี้แล้วแต่คาเครุก็ยังซื่อคิดว่าเขาไม่ได้ชอบตัวเอง แม้จะแอบสงสัยว่ายามาโตะจะชอบตัวเองก็เถอะ นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายฉากที่เราชื่นชอบ เช่น ฉากดาดฟ้าที่ลุ้นว่าคาเครุอาจจะรู้ใจตัวเองและสารภาพรักหรือเปล่าแต่ไม่เลย กลับกลายเป็นฉากที่คาเครุบอกว่าอยากให้เป็นเพื่อนสนิทกันตลอดไป ถ้าเราเป็นยามาโตะคงเจ็บไม่น้อยเหมือนขีดเส้นเฟรนโซนให้หนาขึ้น ส่วนเรื่องเสื้อผ้าและคอสตูมเรื่องนี้ก็ตามสไตล์ชีวิตของนักเรียนมัธยมญี่ปุ่นเลย บรรยากาศและการจัดแสงในฉากดูอบอุ่นและสวย เป็นซีรีย์อีกเรื่องของญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

I Cannot Reach You

เพลงประกอบ

อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ชอบเรื่องนี้เลยนั้นก็คือเพลงประกอบซีรีย์ที่ร้องโดย Hi-Fi Un!corn ที่มีชื่อเพลงว่า U&I ฟังครั้งแรกติดหูเลย เป็นเพลงที่เข้ากับซีรีย์เรื่องนี้มาก เนื้อเพลงความหมายดี แม้จะไม่เคยฟังเพลงของวงนี้มาก่อนแต่ตอนนี้คงต้องไปติดตามเพราะเพลงเขาดีจริง

Official Trailer : I Cannot Reach You (2023)

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 君には届かない。
ชือภาษาอังกฤษ :I Cannot Reach You
จำนวนตอน : 8
ช่อง/สตรีมมิ่ง : TBS / Netflix Japan
ปีที่ออกอากาศ : 2023