รีวิวซีรีส์จีน I May Love you กับคุณไม่ใช่แค่ชอบ (2023)

I May Love you

เรียกว่าเป็นปีทองของสาวกแฟนซีรีส์จีนจริงๆ! วันนี้ก็มาใหม่อีกแล้วหนึ่งเรื่องขอปรบมือต้อนรับ กับคุณไม่ใช่แค่ชอบ I May Love You ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกดราม่าเรื่องล่าสุดที่ตอนนี้ได้ลงปักหมุดซับไทยที่ WeTV บอกเลยว่ารวดเร็วทันใจสำหรับแฟนๆของ เว่ยเจ๋อหมิง และ หวงรื่ออิ๋ง แน่นอนนอกจากความพิเศษที่มารองรับหลายอย่างเรื่องนี้เองก็ถือว่าเป็นการโคจรมารับบทนำด้วยกันครั้งแรกทำให้แฟนๆดีใจกันเยอะจนล้นหน้าไทม์ไลน์ได้แต่รอลุ้นว่าจะออกมาเป็นยังไง วันนี้ซีรีส์ตัวเต็มก็เริ่มออนแอร์นำล่องไปแล้วบทความนี้หนอนเลยขอกลับมารีวิวกันสักหน่อย

I May Love you

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เริ่มต้นด้วยความเจ็บปวดของ ‘ถังซิน’ นักเขียนบทสาวเก่งมากความสามารถที่แอบชอบ ‘ถังอวี้’ ชายหนุ่มที่เป็นรุ่นพี่และเจ้านายของเธอเป็นระยะเวลา 4 ปีและถึงแม้เธอจะรู้ดีว่าเขาแอบชอบเพื่อนสนิทของตัวเองเธอก็ไม่เคยยอมแพ้ และ พยามพิชิตใจเขามาตลอดแต่ก็ยังไม่มีโอกาสสารภาพรักไปตรงๆสักทีจนกระทั่งมาถึงวันที่เขาโดนปฏิเสธมาอีกครั้งเธอก็สบโอกาสเข้าไปสารภาพรักกับเขาทันทีแต่แล้วเขาก็ปฏิเสธเธอเหมือนที่เคยคิดไว้หลังจากนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะจบเรื่องราวทั้งหมดและลาออกแต่แล้วไม่นานก็มีเหตุผลที่ให้ชายคนเดิมกลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง

I May Love you

ถังซิน รับบทโดย หวงรื่ออิ๋ง
หญิงสาวนักเขียนบทที่มีความสามารถในการรังสรรผลงานเขียนให้ออกมาไม่เหมือนใครอีกทั้งยังมีลายเซ็นต์เป็นของตัวเอง เป็นระยะเวลา 4 ปีแล้วที่เธอแอบชอบ ‘ถังอวี้’ ชายหนุ่มที่เป็นรุ่นพี่และเจ้านายของเธอซึ่งหลังจากที่ได้โอกาสสารภาพรักเธอก็ตั้งใจเข้าหาเขาแต่ก็ต้องพบข่าวร้ายจากการโดนปฏิเสธ

I May Love you

ถังอวี้ รับบทโดย เว่ยเจ๋อหมิง
ชายหนุ่มที่เป็นเจ้านายที่ ถังซิน แอบชอบ เขาเป็นคนที่มีความตั้งใจและมุ่งมั่นในเป้าหมายของงานที่ได้รับถึงแม้ภายนอกจะดูเย็นชาแต่ก็มีความอบอุ่นปัจจุบันเขากำลังพยามเข้าหาเพื่อนสนิทของ ถังซิน เพราะความชอบพอแต่แล้วก็โดนเธอปฏิเสธอีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการโดนสาวรุ่นน้องสารภาพรักทำให้ความรู้สึกของเขาเริ่มกลับมาสับสนอีกครั้ง

I May Love you

รีวิว I May Love You

พล็อต เปิดมาอีพีแรกก็ประทับใจแล้วมากๆรู้สึกว่าได้อะไรกลับมามากกว่าคำว่าซีรีส์แนวโรแมนติกจริงๆ แน่นอนแล้วหนึ่งนอกจากจะเป็นซีรีส์ที่นำเสนอชีวิตของวัยทำงานที่พอจะเข้าถึงได้เรายังจะได้เห็นเรื่องราวระบบระบอบของการทำงานในแวดวงของเหล่าทีมเขียนบทแบบครบสูตรถือว่าในเรื่องเค้านำเสนอได้ดีและเข้าใจง่ายไม่ได้มีเนื้อหาส่วนนี้ที่เด่นหรือเยอะเกินไปเอาพอเป็นกิมมิคที่ให้คนดูได้รับรู้เรื่องราวของการงานบ้างนอกจากจะมีการนำเสนอเรื่องความสัมพันธ์ของพระนางก็ยังมีความสัมพันธ์อีกหลายรูปแบบทั้ง ครอบครัว และ เพื่อนฝูง ประเด็นนี้ที่ตัวซีรีส์พยามสอดแทรกเข้ามาส่วนตัวก็ชอบมากเหมือนกันเพราะความสัมพันธ์ในเรื่องคืออบอุ่นสุดๆให้ความเป็น safe zone ที่ดีส่วนในเรื่องเลิฟไลน์สุดท้ายคิดว่าดำเนินไปแบบเรื่อยๆมีแต่ส่วนเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างจะดำเนินไปเร็วเหมือนพยามจะแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่ค่อยๆพัฒนาของตัวละครแต่ก็ยังไม่ทิ้งการเล่าไทม์ไลน์ให้ทัน

I May Love you

 

แคส ชอบความธรรมาชาติและลงตัวของคู่นี้นะ! ส่วนตัวคือดูซีรีส์ของหนุ่ม เว่ยเจ๋อหมิง มาไม่รู้กี่พันเรื่องแต่พอกับเรื่องนี้ถึงจะมีคาแรคเตอร์ที่ดูซ้ำเดิมไปบ้างแต่เสน่ห์การแสดงออกกลับไม่ได้ดูจำเจแบบที่คิดไว้ในตอนแรกเป็นคาแรคเตอร์ที่ถึงแม้จะมีการแสดงออกที่ดูแข็งๆบางครั้งแต่กลับมีความอ่อนโยน เข้าถึงง่าย และ ละมุนตุนพอสมควรส่วนน้องนางเอกคนสวย หวงรื่ออิ๋งเรื่องนี้น้องมาแนวคลั่งรักมากนอกจากจะมีทั้งความพยาม แพชชั่น และ ความตั้งใจในทุกๆเรื่องก็ยังถือว่าเป็นตัวละครที่คอยอัพเอนเนอร์จี้สร้างสีสันของเรื่องเสมอ

I May Love you

ฉากประทับใจ ขอเลือกเป็นฉากที่เราได้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครของพระเอกและครอบครัวครั้งแรกบอกเลยว่าชอบบรรยากาศและความอบอุ่นตรงนี้มากถึงแม้จะไม่ซีนของพระนางแต่ก็เป็นอีกหนึ่งซีนที่ประทับใจทำให้เราเปลี่ยนความคิดระหว่างบทบาทของพระเอกไปเลยได้เห็นมุมความอ่อนโยนขี้เล่นทันทีเมื่ออยู่กับครอบครัวพออยู่กับน้องสาวเองก็ดูเป็นพี่ชายใจดีขึ้นมาทันทีแต่พอเป็นนางเอกแล้วเหมือนเป็นการสลับโหมดแบบไม่ทันตั้งตัว

I May Love you

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่หยิบขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ไม่ติด! ดูง่ายบรรยากาศอบอุ่นน่ารักมากส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นซีรีส์แนวรักวัยกลางคนที่ไม่ได้มีเนื้อหาที่เข้าถึงยากขนาดนั้นนอกจากจะได้รับพลังบวกไปเต็มๆแล้วยังได้เอนเนอร์จี้เติมไฟของการทำงานมากๆยังไงก็อย่าลืมไปติดตาม กับคุณไม่ใช่แค่ชอบ I May Love You ถ้าใครอยากตามไปก่อนสามารถไปดูซับไทยได้ทาง WeTV ก่อนได้ค่ะ

I May Love You กับคุณไม่ใช่แค่ชอบ

ชื่อเรื่อง : I May Love You กับคุณไม่ใช่แค่ชอบ (2023)
แนว : โรแมนติก l วัยทำงาน
จำนวนตอน : 24 ตอนจบ
สามารถรอรับชมได้ที่ : WeTV,TrueID