รีวิวซีรีส์ญี่ปุ่น I will be your bloom/ Kimi no Hana ni Naru ขอให้ฝันได้ผลิบาน

I will be your bloom

สวัสดีค่าวันนี้จะมาแนะนำและรีวิวซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง “I will be your bloom หรือ Kimi no Hana ni Naru (ขอให้ฝันได้ผลิบาน)” เป็นซีรีส์ที่สร้างบอยแบนด์ขึ้นมาเพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อเรื่องมีความน่าสนใจและสอดแทรกข้อคิดดีๆเยอะมาก เนื้อเรื่องจะเป็นยังไงลองอ่านบทความนี้กันดูนะคะ:)

I will be your bloom

เรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของวงไอดอลที่ชื่อ 8loom (บลูม) จะโดนยกเลิกสัญญา หากภายใน 6 เดือนไม่กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ในระหว่าง 6 เดือนนี้ วงบลูมได้พบกับอาซุกะที่เข้ามาในฐานะแม่บ้าน เธอทั้งคอยสนับสนุนและให้กำลังใจสมาชิกในวงเสมอ เรื่องราวจะเป็นยังไงวงบลูมจะประสบความสำเร็จและได้ต่อสัญญาไหม เส้นทางไอดอลของเค้าจะราบรื่นหรือเปล่า ต้องลองไปรับชมกัน!

I will be your bloom

“แม้ว่าหัวใจจะแหลกสลายเพราะความลำบาก ขอแค่มองไปข้างหน้า

วันต่อไป ขอให้ดอกไม้เบิกบาน ในใจที่สลายดวงนั้น”

เนื้อเรื่อง

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเหมือนซีรีส์ที่สร้างแรงบันดาลใจเลยก็ว่าได้ ในทุกๆตอนมักจะมีข้อคิดและแรงบันดาลใจดีๆเสมอ ที่สำคัญยังได้เห็นในพาร์ทของการก้าวขึ้นไปสู่Top chart ว่าในระหว่างทางจะต้องทำอะไรบ้าง

I will be your bloom

สิ่งที่เห็นได้ชัดมากจากซีรีส์เรื่องนี้ คือ ตัวละครในเรื่องมีคนรอบข้างที่ดีมากทุกคนคอยซัพพอร์ต และให้กำลังใจเสมอเมื่อท้อ คอยปรับความคิดเห็นหากคิดไม่ตรงกัน เปิดใจคุยกัน และซื่อสัตย์ต่อคำพูดตัวเอง สุดท้ายการที่จะประสบความสำเร็จนอกจากจะขอบคุณตัวเองเป็นอันดับแรกแล้ว ทุกคนในเรื่องยังไม่ลืมที่จะขอบคุณคนที่คอยซัพพอร์ตมาตลอดด้วย ไม่ว่าจะเป็นใครที่ทำให้เราได้มาอยู่ที่จุดนี้ก็ควรได้รับสิ่งดีๆกลับไปเช่นกัน

ผู้เขียนมองว่าซีรีส์เรื่องนี้ จะคอยสนับสนุนทุกความฝัน ทุกการเติบโต หากว่าท้อก็พักก่อนแล้วเริ่มใหม่ บางที่อาจจะไม่เหมาะกับเรา แต่ไม่ว่าจะยังไงจะต้องมีที่ที่เหมาะกับเรา และโอบกอดเราไว้อย่างแน่นอน

I will be your bloom

องค์ประกอบของเรื่อง

1 สถานที่และโทนสี จะบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้เก็บรายละเอียดยิบย่อยได้สุดยอดมาก ที่เห็นได้ชัดเลยคือหอพักของวง มีทั้งห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และอื่นๆ คือน่าอยู่มากก อีกทั้งโทนสีภายในเรื่องยังทำให้อบอุ่นอีกด้วย

นักแสดง

I will be your bloom

Tsubasa Honda รับบทเป็น Asuka Nakamachi เป็นคุณครูที่ผันตัวมาเป็นแม่บ้าน ในเรื่องนี้Tsubasa Honda ถ่ายทอดความน่ารักและความสดใสออกมาได้เจิดจ้ามาก ผู้เขียนดูแล้วได้รับความสดใสมาไม่น้อยเลย

I will be your bloom

Fumiya Takahashi รับบทเป็น Dan Sagami เป็นหัวหน้าวงของบลูม ใช้เสน่ห์ได้สุดยอดมาก ถ้าดูแล้วทุกคนจะต้องหลงรักดันแน่ๆ

I will be your bloom

 

yubi Miyase รับบทเป็น Daijiro Naruse นารุเสะเป็นคนคอยคิดท่าเต้นต่างๆให้กับวง

I will be your bloom

 

Keito Tsuna รับบทเป็น Yukiya Furumachi ทุ่มให้กับวงเต็มร้อย รักเพื่อนร่วมวงมากๆ

I will be your bloom

 

Rintaro Hachimura รับบทเป็น Eiji Ichinose เป็นคนที่รอบรู้และสนใจในการเรียนมาก

I will be your bloom

Mori Shuto รับบทเป็น Ryusei Hiyama มีลักษณะพิเศษคือสามารถดมกลิ่นแล้วจะรู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น เจ๋งมาก!

I will be your bloom

Noa รับบทเป็น Takumi Kurushima เป็นคนที่พูดน้อย แต่ถ้าให้ตัดสินใจเมื่อไรก็เด็ดขาดมากนะ

I will be your bloom

Coki Yamashita รับบทเป็น Takara Onodera เป็นคนที่คอยเก็ยรายละเอียดของคนอื่นเยอะมากๆ เรียกว่าทาคาระนี่แหละที่เป็นหัวหน้าอีกคนได้ดีมาก

เพลง

ด้วยความที่ซีรีส์ในเรื่องนี้เป็นวงไอดอล ทำให้มีเพลงประกอบค่อนข้างเยอะและที่สำคัญคือเพราะมาก ทุกเพลงติดหู ฟังแล้วมีแรงฮึดสู้เลย ญี่ปุ่นนี่ทำเพลงประกอบซีรีส์ออกมาดีทุกเรื่องเลยนะ แต่เพลงที่ผู้เขียนฟังแล้วชอบมากๆเลยคือ “君の花になる(I Will Be Your Bloom)” เป็นเพลงที่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงใช้ตอนเริ่มต้นและตอนจบ เพราะเหมาะมากจริงๆ และยังมีเพลงอื่นๆที่เพราะมากอีก ไม่ว่าจะเป็น “Melody”, “Hikari” และ “Come again”

I will be your bloom

ความรู้สึกหลังรับชม

ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ ผู้เขียนประทับใจในทุกตอนของซีรีส์มาก และที่สำคัญในแต่ละตอน จะมีเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป แต่เดินอยู่ในเส้นทางเดียวกัน ที่ผู้เขียนเห็นได้ชัดเจนเลยคือ แต่ละตอนจะมีตัวเอกของตอนนั้นๆ ซึ่งผู้เขียนว่าดีมาก เพราะทำให้ตัวละครมีหลายมิติมากขึ้น นอกจากนี้การได้เห็นการเติบโตของตัวละครทำให้ผู้เขียนรู้สึกเหมือนสู้และสนับสนุนตัวละครนี้ไปด้วยเช่นกัน

ในส่วนขององค์ประกอบต่างๆ ก็ต้องยอมรับเลยว่าไม่ผิดหวังเลยกับซีรีส์ญี่ปุ่น เพราะทำได้ดีในทุกเช็ค ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ เพลง โทนสี หรือแม้แต่นักแสดงที่แคสมาเพื่อเป็นไอดอลในเรื่องนี้โดยเฉพาะ จะแสดงก็ได้ ร้องก็ได้และมีการโปโมตทวงกันจริงๆด้วย ซีรีส์ญี่ปุ่นคือเก็บครบหมดจริงๆ

I will be your bloom

 

ถ้าให้ผู้เขียนแนะนำซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดเลย ก็คงเป็นซีรีส์เรื่องนี้แหละ เพราะได้ครบทุกรสไม่ว่าเป็นจะเป็นโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่าเล็กน้อยก็ดี อีกทั้งคีย์เวิร์ดที่ผู้เขียนได้จากซีรีส์เรื่องนี้เลย คือ เดินไปข้างหน้าให้หัวใจและความฝันได้เติบโต แล้วอย่าลืมไปรับชมกันนะคะกับซีรีส์เรื่อง “I will be your bloom / Kimi no Hana ni Naru (ขอให้ฝันได้ผลิบาน)”