รีวิวซีรีส์จีน Invincible Stepmother (2023)

Invincible Stepmother

แวะมาป้ายยาซีรีส์ย้อนยุคย้อนใจแนวครอบครัวอีกเรื่องค่ะ! ดาราสาวทะลุมิติ Invincible Stepmother (2023) ซีรีส์จีนแนวย้อนยุคบวกกลิ่นอายความอบอุ่นของครอบครัวที่พึ่งจะได้ลงซับไทยใน youku บอกเล่าเรื่องราวการย้อนเวลาจากดาราสาวสวยยุคปัจจุบันเข้าไปอยู่ในร่างของแม่หม้ายสาวที่มีลูกติดถึง 3 คนนอกจากจะเน้นความอบอุ่นน่ารักยังไม่พ้นความคอมเมดี้อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบแนวนี้แล้วห้ามพลาดรีวิวของหนอนวันนี้เลยค่ะ!

Invincible Stepmother

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวของดาราสาวชื่อดังอย่าง “ฉือเยว่” ที่ได้ย้อนเวลาไปอยู่ยุคโบราณในร่างของแม่หม้ายลูกติดสามคนที่อาศัยอยู่ในเมืองซีคงนอกจากจะต้องพบเจอปัญหาของการปรับตัวให้เข้ากับสถานะใหม่ยังต้องจัดการผู้คนที่เข้ามาสร้างความวุ่นวายและด้วยความรู้ที่มีในยุคปัจจุบันที่ติดตัวมา “ฉือเยว่” ได้เปิดโรงเตี๊ยมของตัวเองจนทำให้ลูกทั้งสามของเธออยู่อย่างสบายและผ่านอุปสรรค์มากมายจนได้มาเจอกับ ญาติของสามีของเธอที่ตายไปแล้วอย่าง “หลี่อี้”

นักแสดง

Invincible Stepmother

ฉือเยว่ รับบทโดย จินเหม่ยเฉิน
ดาราสาวชื่อดังที่ได้ย้อนเวลาไปอยู่ยุคโบราณในร่างของแม่หม้ายลูกติดสามคนที่อาศัยอยู่ในเมืองซีคงนอกจากจะต้องพบเจอปัญหาของการปรับตัวให้เข้ากับสถานะใหม่ยังต้องจัดการผู้คนที่เข้ามาสร้างความวุ่นวาย

Invincible Stepmother

หลี่อี้ รับบทโดย เฉินจุนยู่
ญาติฝั่งของสามีของเธอที่ตายไปแล้วนอกจากเขาจะเป็นคนที่คอยช่วยเหลือ ฉือเยว่ ยังคอยคิดหาวิธีการแก้ไขปัญหาในรูปแบบต่างๆซึ่งเพราะความพยามของเธอและนิสัยความมุ่งมั่นเลยตั้งใจเข้ามาช่วยเหลือ

รีวิว ดาราสาวทะลุมิติ Invincible Stepmother (2023)

  • พล็อต

เป็นซีรีส์แนวทะลุมิติที่มีเนื้อเรื่องแบบเห็นได้ตามท้องตลาดทั่วไปในสมัยนี้แต่เพราะความแปลกใหม่ในส่วนของบทบาทที่เปลี่ยนไปเลยทำให้มีความสนุและน่าติดตามอยู่มากกว่าเรื่องอื่นๆที่มาแนวเดียวกันส่วนตัวแอบรู้สึกว่าพล็อตมีความเป็นละครเบาๆยังไม่รวมในส่วนของตัวละครที่เพิ่มเข้ามา และ คอนฟิกของเรื่อง (ไม่ใช่ไม่ดีแต่เป็นฟีลลิ่งให้หวนนึงถึงความเก่าๆ) เป็นซีรีส์ย้อนยุคแนวครอบครัวที่ไม่ได้มาเชิงอบอุ่นเต็มร้อยยังมีในส่วนของความดราม่าของครอบครัว และ การใช้ชีวิตร่วมกันด้วย ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเดินเร็วและค่อนข้างกระชับไม่ได้มีประเด็นให้ยืดเยื้อเท่าไหร่เน้นดูได้เรื่อยๆเลยแม้ในช่วงแรกๆจะเน้นความดราม่าปัญหาชีวิตและการปรับตัวของตัวนางเอกหน่อยแต่พอเข้ากลางๆเรื่องๆเราจะได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงและสนุกขึ้นเรื่อยๆ

Invincible Stepmother

  • แคส

เรื่องนี้ถือว่ามาเต็มมากๆในส่วนของตัวละครหลักอย่าง จินเหม่ยเฉิน เรื่องนี้ถือว่าน้องเอาอยู่มากๆพิสูจน์ให้คนดูรู้เลยว่าไม่จำเป็นต้องมีแคสหลักมากมายหลายคนแต่ก็สามารถเอาคนดูอยู่ไม่พาจุดโฟกัสไปไหนต่อไหนนอกจากจะเป็นคาแรคเตอร์ที่มีเสน่ห์แล้วยังเป็นคาแรคเตอร์ที่คนดูเอาใจช่วยเรียกว่าเป็นสาวเก่ง สาวแกร่ง ที่มาเพื่อเปลี่ยนกฎเกณฑ์และพร้อมต่อสูเฉินจุนยู่ เรื่องนี้ก็ได้กลับมาในลุคคาแรคเตอร์ของพ่อหนุ่มอ่อนโยนส่วนตัวคิดว่าความนุ่มนิ่มน้องคือเข้ากับคาแรคเตอร์นี้ซึ่งต้องมารอลุ้นถึงความสมหวังในเส้นเรื่องความรักของทั้งคู่หริอเปล่าเพราะปูมาดีมากแต่กลัวใจตอนหลังไม่อยากคาดหวังเยอะ

Invincible Stepmother

  • ฉากประทับใจ

ขอเลือกเป็นฉากที่นางเอกได้หลุดมาในยุคโบราณครั้งแรกในโลงศพซึ่งฉากนี้นอกจากจะเป็นฉากเกิดการเปลี่ยนแปลงยังเป็นฉากที่พอดิบพอดีสุดๆซึ่งนอกจากตัวนางเอกของเราจะไม่กลัวใครใดๆทั้งสิ้นแล้วการปรับตัวให้เข้าสถานการณ์ก็ถือว่าทำได้ดีมากจะมีหลายครั้งที่ยังติดภาพเก่าของซีรีส์เรื่องอื่นๆถึงการรีแอคที่ดูเกินจริงไปบ้างอะไรบ้างแต่ฉากนี้คือเปลี่ยนภาพจำ

Invincible Stepmother

  • ป้ายยาเสร็จสุดท้าย

ขอแนะนำสำหรับแฟนๆซีรีส์จีนที่ชอบไวบ์ครอบครัวเรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์เพราะจริงๆส่วนตัวก็จะดูนานแล้วแต่เพราะเวลายังไม่ตรงสักทีเพราะก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสทันตอนน้องออนแอร์แรกๆจนได้กลับมาแมสใหม่ตอนนี้ถือว่าไทม์มิ่งดีมากเลยอยากมาป้ายยาต่อ สำหรับ ดาราสาวทะลุมิติ Invincible Stepmother (2023) สามารถรับชมได้แล้วที่ youku

ตัวอย่าง l ดาราสาวทะลุมิติ Invincible Stepmother (2023)

ชื่อเรื่อง : ดาราสาวทะลุมิติ Invincible Stepmother (2023)
แนว : โรแมนติก l ย้อนยุค l ครอบครัว
จำนวนตอน : 24 ตอนจบ
สามารถรับชมได้ที่ : Youku