รีวิว อนิเมะ สืบลับฉบับคาโมโนะฮาชิ รอน Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

สวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนค่ะ ผู้เขียนรู้สึกว่าช่วงนี้ตัวเองจะอินกับแนวสืบสวนเป็นพิเศษ วันนี้ก็เลยจะมา รีวิว อนิเมะเรื่อง สืบลับฉบับคาโมโนะฮาชิ รอน เมื่อยอดนักสืบอัจฉริยะที่อัตราการไขคดีสำเร็จ 100% แต่กลับไม่เคยจับกุมคนร้ายได้เลยสักครั้ง นั่นเป็นเพราะอะไร ลองไปหาคำตอบกันได้ในสืบลับฉบับคาโมโนะฮาชิ รอนเลยค่ะ

หมายเหตุ : เป็นเพียงรีวิวตามความคิดเห็นและความรู้สึกของผู้เขียน หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ คาโมโนะฮาชิ รอน อดีตยอดนักสืบอัจฉริยะในโรงเรียน Blue สถานศึกษาที่ปั้นนักสืบดังมากมาย รอนเป็นคนดังที่ทุกคนต่างรู้ว่า “อัตราความสำเร็จในการไขคดีคือของเค้าสูงถึง 100% ของแทร่ แต่อัตราความสำเร็จในการจับกุมคนร้ายกลับเป็น 0% ” ซะงั้น เอ้า!!!! ทำไมล่ะ นั่นก็เพราะด้วยสาเหตุที่ว่า เมื่อไขคดีได้เขาจะกดดันคนร้ายให้ฆ่าตัวตายโดยที่ไม่รู้สึกตัว พอลืมตาขึ้นมาอีกทีคนร้ายก็สู่ขิตไปเรียบร้อย นั่นทำให้รอนต้องโดนยึดถอนใบอนุญาตจากการเป็นนักสืบ จนปัจจุบันหมกตัวอยู่ในห้อง สภาพไม่สดใสไร้พลังงาน powerful แบบเมื่อก่อน พี่แกหมดอะไรตายอยากขั้นสุด แต่เลือดความเป็นนักสืบของเค้าก็ได้พลุ่งพล่านอีกครั้งหลังจากได้พบกับ อิชิกิ โทโทมารุ(โทโทะ) ตำรวจจากแผนกสืบสวนผู้เซ่อซ่าใสซื่อ ซึ่งมาขอความช่วยเหลือให้ช่วยสืบหาตัวคนร้ายคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ทีแรกรอนก็ปฏิเสธแหละ แต่ไม่นานก็ยอมไปตามไขคดีด้วย เพราะทนความกระหายในการอยากสืบคดีของตัวเองไม่ไหวจนคลุ้มคลั่ง หลังจากนั้นรอนก็รับปากว่าจะเป็นมันสมองให้กับโทโทะ เรื่องราวสองคู่หูนักสืบเบอร์ 1 กับตำรวจผู้ใสซื่อจะเป็นยังไงต่อไป ต้องลองไปติดตามกันจ้า

Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

เป็นแนวสืบสวนที่ตลกมาก แต่ไม่รู้จะมีดราม่าตามหลังมารึป่าวค่ะ งานภาพก็ปัง สตูดิโอผู้สร้างเดียวกับเรื่อง สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่างเภสัชกรเทพสองโลก การปฏิวัติเวทมนตร์ขององค์หญิงเกิดใหม่กับยัยคุณหนูยอดอัจฉริยะ แถมได้ยินมาว่าผู้รับผิดชอบตัวคาแรคเตอร์ดีไซน์คือ masakazu ishikawa คนเดียวกับที่ออกแบบตัวละครเรื่องรีบอร์นเลยค่ะ องค์ประกอบต่าง ๆ ในภาพ มีความสดใส ไม่ค่อยอึมครึม ไม่ได้ดูตึงเครียดนะเรื่องนี้ ยิงมุกเป็นจังหวะ ตัวละครดูมีเอกลักษณ์ดี มีนิสัยแปลกเบียวบ้างไรบ้าง

Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

โทโทะคุงเป็นคู่หูของรอนไปโดยปริยาย เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานด้วยความกระตือรือร้น แล้วก็เห็นใจเข้าใจคนอื่น เป็นคนใจดี แต่ด้วยความเซ่อซ่าของเจ้าตัว ที่คิดอะไรในใจก็จะพูดออกมาหมด แถมฮีก็เป็นคนดูซื่อ ๆ น่ารัก มาเจอกับพี่รอน ยอดนักสืบที่ออกแนวติสท์ ขวานผ่าซากหน่อย ๆ (ก็ไม่หน่อยนะ ปากแจ๋วอยู่เด้อไม่แรงหรอกแต่พูดทีมีจุก) พอสองคนนี้เถียงกัน ปะทะฝีปากกันบ้างมันก็จะมีความฮา ๆ ชั้นว่าต้องมีคนจิ้นวายสองคนนี้แน่นอน บรรยากาศมันให้ สาววายก็ตาหยาดเยิ้ม ว้าวุ่นกันเลยทีนี้

Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

เรื่องนี้จะจบคดีเป็นพาร์ท ๆ ไป พอคดีเก่าคลี่คลายก็จะมีคดีใหม่เข้ามา คุณนักสืบรอนเฉลียวฉลาดมาก ที่บอกว่าเป็นอัจฉริยะไม่เกินจริงเลย เลือดนักสืบในตัวมันพลุ่งพล่าน พอไม่มีคดีให้สืบก็เข้าโหมดหมาหงอย แต่แค่ได้ยินคดีก็สปริงตัวขึ้นมาทันที ไขปริศนาได้อย่างคมคายด้วยคำพูดเฉียบ ๆ เดาจากการสังเกตสิ่งรอบตัวสันนิษฐานตรงเผง เป๊ะ ๆ อย่างกับหมอดูมูเตลู ต้องคลั่งไคล้ขนาดไหน ที่อินกับการเล่นบทนักสืบเบอร์นี้ ของจริงไม่จกตาจ้ะ ก็ตามฉบับแนวสืบสวนอ่ะนะ ที่ตัวเอกจะฉลาด แถมเบ้าหน้าฟ้าประทานเกินเบอร์มาก หล่อเวอร์ ถ้าได้เสยผมขึ้นสักหน่อยนะ ตุยเย่ไปเลยค่ะ ซับเลือดกำเดาแป๊บ

Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

แต่เรื่องแปลกที่น่าสงสัยและจับตามองอีกประเด็นก็คือสั่งให้คนร้ายไปตายโดยที่ไม่รู้ตัว เหมือนมีพลังบางอย่างสามารถบงการสะกดจิตคนอื่นได้ เข้าโหมดแฟนตาซีป่ะเนี่ย พลังลึกลับนี้ก็ต้องติดตามกันอีกที แล้วเชื่อว่าเดี๋ยวต้องมีประเด็นอะไรให้เชื่อมโยงกับโรงเรียน Blue ที่เคยเรียน นี่ดูมา 4 ตอนก็เปิดตัวอาจารย์มาวับ ๆ แวม ๆ กันบ้างละ พล็อตเรื่องก็น่าสนใจดีนะ

Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

รอนเคยเป็นนักสืบอันดับ 1 ในโรงเรียน Blue สถานศึกษาที่มีชื่อเสียงและผลิตนักสืบคุณภาพอันดับต้น ๆ ของโลกขึ้นมามากมาย ซึ่งถ้าจบมาก็คงเป็นหนึ่งในนั้น แต่ด้วยโรคประหลาดของเขามันทำให้เขาต้องเลิกทำอาชีพสุดรักที่เหมือนเป็นโลกทั้งใบไปอย่างน่าเสียดาย เพราะถูกยึดถอนใบอนุญาตการเป็นนักสืบ เครื่องมือทำมาหากินเลยนะนั่น พี่แกไขคดีเหมือนไขกุญแจบ้านอ่ะ สังเกต สันนิษฐาน แก๊ก ๆ รู้ตัวคนร้าย เร็วด้วยชั้นเชิงและเหตุผลนะจ๊ะ เร็วโคตร ก็เทพเกิ๊น แต่บางคดีเราก็รู้สึกว่ามันยังพอเดาทางเดาคนร้ายได้นะ ต้องรอดูต่อไป อาจจะมีคดีที่คาดเดาได้ยากกว่านี้

Kamonohashi Ron no Kindan Suiri

คะแนนจากผู้เขียน 9/10

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ รีวิว อนิเมะเรื่อง สืบลับฉบับคาโมโนะฮาชิ รอน ก็เป็นอนิเมะแนวสืบสวนอีกเรื่องที่น่าสนใจน่าติดตาม บรรยากาศมีความสดใสไม่ตึงเครียด ตบมุกโบ๊ะบ๊ะเป็นจังหวะ ซ่อนความแฟนตาซีเล็ก ๆ เอาไว้ จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครตรงที่ตัวเอกแก้ปริศนาได้ทุกคดีแต่ดั๊นไม่เคยจับคนร้ายได้เพราะโรคประหลาดนี่แหละค่ะ

คะแนนในใจของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป นี่เป็นเพียงแนวทางและความชอบส่วนบุคคลของผู้เขียน คุณผู้อ่านต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองเท่านั้นถึงจะรู้นะคะ ยังไงก็ต้องขอขอบคุณและให้กำลังใจผู้ที่สร้างผลงานเหล่านี้ขึ้นมาด้วยความตั้งใจจากใจจริงค่ะ

สืบลับฉบับคาโมโนะฮาชิ รอน

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 鴨乃橋ロンの禁断推理
แนว : สืบสวน คอมเมดี้
ต้นฉบับ : มังงะ
เขียนโดย : คุณอากิระ อามาโนะ
สตูดิโอผู้สร้าง : Diomedia
มีจำนวน : 13 ตอน
รับชมได้ทาง : Bilibili , IQIYI , Netflix , Ani-One ThailanThailan