รีวิวซีรีส์เกาหลี Love Song for Illusion (2024)

Love Song for Illusion

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ของทางเกาหลีกัน กับเรื่องที่มีชื่อว่า Love Song for Illusion เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคโรแมนติกแฟนตาซี ที่น่าดูน่าชมมากๆเนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

Love Song for Illusion

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวของรัชทายาทหนุ่มผู้มีสองบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว กับหญิงสาวนักฆ่าเธอเป็นบุตรสาวคนเดียวที่มีชีวิตรอดจากการฆ่าล้างตระกูลและถูกกล่าวหาว่ากบฏ เพื่อล้างแค้นให้ครอบครัวเธอจึงเปลี่ยนชื่อ วางแผนมาเพื่อลอบสังหารพระราชา แต่แผนการกับพลิกผันเมื่อเธอดันความจำเสื่อมและตื่นขึ้นมากลายเป็นสนมของรัชทายาทจนตกหลุมรักเขาเสียเอง

นักแสดง

Love Song for Illusion

พัคจีฮุน รับบท ซาโจฮยอน/อักฮี รัชทายาทหนุ่มผู้มีบุคลิก 2 บุคลิกที่แตกต่างกันสุดขั้ว ซาโชฮยอน และ อักฮี บุคลิกนึงเป็นหนุ่มอ่อนโยนสุภาพนักออกแบบอาภรณ์อยู่นอกวัง อีกหนึ่งบุคลิกเป็นหนุ่มกะล่อนแฝงไปด้วยความเย็นชาร้ายด้วยแผนการ และยังมีวรยุทธ์การต่อสู้ เพราะปมจากผู้เป็นบิดาทำให้เขาต้องกลายเป็นคนสองบุคลิก

Love Song for Illusion

ฮงเยจี รับบท ยอนวอล/คเยรา บุตรสาวที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างตระกูลยอน จนเธอต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเธอฝึกฝนวรยุทธและอยู่ร่วมกับกลุ่มนักฆ่าเพื่อวางแผนแก้แค้น จนกระทั่งเธอความจำเสื่อมและกลายเป็นนางสนมอึนฮโยบี ของรัชทายาท

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เนื้อเรื่องเข้มข้นเดินเรื่องไว เล่าเรื่องมาจากบิดาของพระเอก ที่กลายเป็นกษัตริย์ได้ครอบครองบัลลังก์ยังไม่ชอบทำสังหารผู้คนก่อกบฏจนกลายเป็นกษัตริย์ หนึ่งในนั้นคือครอบครัวของนางเอกซึ่งเป็นครอบครัวขุนนางแม่ทัพที่ออกศึกแต่เพราะการไม่ยอมจำนนเลยถูกฆ่าล้างตระกูลเหลือเพียงนางเอกคนเดียวที่รอดชีวิต ส่วนพระเอกตั้งแต่เด็กเป็นหนุ่มเรียบร้อยสงบเสงี่ยมรักการวาดภาพแต่เพราะบิดาผู้บ้าคลั่งผู้ที่ไม่ชอบนิสัยของเขาเลยถูกบังคับสารพัดครั้งนึ่งเขาถึงกลับถูกบังคับพาไปฆ่าล้างตระกูลนางเอกจนทำให้เขากลายเป็นคนสองบุคลิกที่มีนิสัยแตกต่างกันสุดขั้ว ทั้งเงียบๆจิตใจดีรักความสงบอีกด้านหนึ่งก็กลายเป็นคนเล่ห์เหลี่ยมร้ายๆและมีวรยุทธ์การต่อสู้ ต่อมาพระนางได้พบเจอกันนอกวัง นางเอกได้รู้จักพระเอกทั้งสองด้านแต่ไม่รู้เลยว่าพระเอกนั้นมี 2 บุคลิก รู้จักแต่ว่าครั้งหนึ่งเคยให้เขาตัดเย็บเสื้อผ้าให้ อีกครั้งหนึ่งก็ได้ต่อสู้กันบนสังเวียนด้วยกัน ทำให้พระเอกบุคลิกที่2ร้ายๆชอบนางเอกขึ้นมา พอรู้ว่านางเอกกลายมาเป็นนักฆ่าที่จะมาสังหารบิดาเลยวางแผนทำให้นางเอกกลายเป็นสนมของตนเองซะเลย สนุกดีอยากดูตอนต่อไปเรื่อยๆเลย

Love Song for Illusion

การแสดงของนักแสดง พระนางได้อย่าง พัคจีฮุน และ ฮงเยจี มาแสดงเคมีทั้งสองดีมากผลงานที่ผ่านมาของเขาก็เป็นที่น่าจดจำอย่าง พัคจีฮุน ก็มีเรื่อง Weak Hero Class 1 มันทำให้เราชอบเขาขึ้นมาเลยเป็นบทบาทที่เท่แบบนิ่งร้ายๆ พอเรื่องนี้มารับบทเป็นองค์ชายที่มี 2 บุคลิกบอกเลยว่าดีมากการแสดงถือว่าพัฒนามากๆโดยเฉพาะบุคลิกที่ 2 ที่ดูแววตาดูร้ายๆเหมือนถูกผู้เป็นบิดาบังคับกดขี่ตั้งแต่เด็กไม่ซึมซับความน่ากลัวดุดันไป และยังมีนักแสดงนำอีกหลายท่านเช่น หนุ่ม ฮวังฮี และนักแสดงสาว จีอู

Love Song for Illusion

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีโทนภาพและมุมกล้องค่อนข้างดีเลย ยิ่งเป็นฉากการต่อสู่คิวบูทต่างๆถือว่าเป๊ะดี เสื้อผ้าหน้าผมหลากหลายสีสันชุดโบราณที่แบ่งเป็นสัดส่วน แต่ละชนชั้นจากรากหญ้าจนไปถึงตัวละครในวัง ชอบชุดตอนเต้นรำของนางเอกมากดูสวยดีมีความพริ้วไหวบวกกับท่าเต้นที่นางเอกเต้นรำ

Love Song for Illusion

Fantasy Sonata (2023) พัคจีฮุน ฮงเยจี ผลงานของผู้กำกับอีจองซบ จาก Dali and the Cocky Prince (2021) เขียนบท ยุนคยองอา ผลงานจาก Homemade Love Story (2020) ก็คือผู้กำกับและนักเขียนก็คืออิชั้นเป็นแฟนคลับตามผลงาน ดีมากกก เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี ย้อนยุค โรแมนติก ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง Fantasy Sonata โดย Vanziun มารอติดตามไปพร้อมกันนะคะ

Love Song for Illusion (2024)

ชื่อเกาหลี 환상연가
จำนวนตอน 16 ตอน
ประเภท ย้อนยุค แฟนตาซี โรแมนติกดราม่า
ช่อง KBS