รีวิวซีรีส์ สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ Marry My Husband (2024)

Marry My Husband

เริ่มต้นปีใหม่ก็มี ซีรีส์สนุกๆน่าดูให้พวกเราชาวติ่งซีรีส์ได้ดูกันแล้ว “สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ Marry My Husband” ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่า ดัดแปลงมาจากนวนิยายออนไลน์ชื่อดัง เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

Marry My Husband

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า คังจีวอน หญิงสาวซื่อๆมีชีวิตที่ยากลำบากทุ่มเทกับการทำงานงกๆอีกทั้งยังต้องดูแลครอบครัวสามีเป็นเหมือนเสาหลักและคนใช้ให้กับบ้านจนกระทั่งเธอล้มป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 4 เข้ารับการรักษาต้องออกเงินรักษาด้วยตนเอง สุดท้ายจับได้ว่าสามีนั้นแอบเล่นชู้กับเพื่อนสาวคนสนิทที่เป็นเหมือนที่พึ่งสุดท้ายของเธอ ก่อนจะถูกทั้งสองฆาตกรรมอย่างเลือดเย็น แต่โชคชะตาเป็นใจให้เธอกลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง ทำให้เธอสามารถย้อนเวลากลับไปเมื่อ 10 ปีก่อนที่จะแต่งงาน ทำให้เธอเริ่มต้นวางแผนการใช้ชีวิตครั้งใหม่และการแก้แค้นโดยมี ยูจีฮยอก หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีผู้จัดการบริษัทที่เธอทำงานคอยช่วยเหลือ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปติดตามเลย

นักแสดง

Marry My Husband

พัคมินยอง รับบท คังจีวอน หญิงสาวที่ใช้ชีวิตมาอย่างยากลำบากทุ่มเทให้กับการทำงานและครอบครัวสามีจนเธอป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายก่อนตายจับได้ว่าสามีเธอนอกใจ หักหลังหวังหุบเงินประกันของเธอ เลยถูกฆาตกรรมจากเพื่อนและสามีจนโชคชะตาพาเธอย้อนเวลามาแก้ไขอดีต

Marry My Husband

นาอินอู รับบท ยูจีฮยอก ชายหนุ่มสุขุมอบอุ่นมีเบื้องหลังครอบครัวที่ร่ำรวยทำงานตำแหน่งผู้จัดการในบริษัทที่ทำงานเดียวกันกับ คังจีวอน ตั้งแต่เธอฟื้นขึ้นมา เขาก็คอยช่วยเหลือเธอมาตลอด

Marry My Husband

อีอีคยอง รับบท พัคมินฮวาน แฟนหนุ่มและสามีของ คังจีวอน ตั้งแต่เธอป่วยเขาหักหลังเธอด้วยกันนอกใจแอบคบกับเพื่อนสนิทของเธอ อีกทั้งยังหวังหุบเงินประกันชีวิตหลังเธอตาย และยังลงมือฆาตกรรมเธอด้วยมือของเขาเอง

Marry My Husband

ซงฮายุน รับบท จองซูมิน หญิงสาวที่ภายนอกดูเรียบร้อยสดใสเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของ คังจีวอน แต่จริงเบื้องหลังของเธอนั้นแสนจะร้ายกาจแอบเล่นชู้กับสามีของเพื่อนใช้เสน่ห์ออดอ้อนหัวหน้าจนได้ตำแหน่งงาน

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายออนไลน์ชื่อดัง เดินเรื่องเร็วเนื้อเรื่องเข้าใจง่าย ดูโครงเรื่องแล้วนึกถึงซีรีส์เกาหลีเรื่อง วิวาห์รักกับดักลวงแค้น Perfect Marriage Revenge (2023) มีความคล้ายๆกันอยู่นิดหน่อยนางเอกตายและฟื้นขึ้นมาย้อนไปอดีตเพื่อแก้แค้นสามีและชู้ แต่การเดินเรื่องแต่เนื้อหาก็มีความต่างกันออกไป เรื่องนี้นางเอกป่วยและจะต้องตายอยู่แล้วแต่กลับมาตายเพราะถูกฆาตกรรมอย่างกระทันหัน เพราะดันไปเห็นว่าสามีกับเพื่อนรักเล่นชู้กันเลยถูกพลักให้ล้ม ด้วยความอ่อนแอและป่วยจนเสียชีวิต ซึ่งดูตอนเดียวก็เข้าใจเลยอาจมีความซับซ้อนเกี่ยวกับการย้อนอดีตนิดหน่อย เรื่องบางเรื่องที่จะต้องเกิดขึ้นดันเลี่ยงไม่ได้แม้แต่อุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆของนางเอก แล้วทำไมพระเอกที่เป็นผู้จัดการในที่ทำงานของนางเอกมันต้องคอยช่วยเหลือเธอ สำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านนวนิยายอย่างเราต้องคอยลุ้นกับปมนี้และเรื่องอื่นๆต่อไปสนุกดีชอบเนื้อเรื่องแบบนี้มากๆ

Marry My Husband

การแสดงของนักแสดง พระนางรับบทโดยนางเอกสาว พัคมินยอง ประกบคู่พระเอก นาอินอู ส่วนตัวเราดูผลงานของนางเอกมาเยอะพอสมควรแต่สำหรับพระเอก นาอินอู ส่วนตัวเพิ่งเคยได้เห็นเขาในเรื่องนี้เลย การแสดงฝีมือสื่อสารอารมณ์เคมีของทั้งคู่ถือว่าดีเลย จากงานแถลงข่าว พัคมินยอง ได้บอกว่าเธอได้รับตัวละครนางเอกซึ่งป่วยเธอต้องลดน้ำหนักจริงๆให้บุคลิกคล้ายกับคนป่วยจริงๆบอกเลยว่าทุ่มเทมากเธอคนนี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆทั้งฝีมือการแสดงและปรับบุคลิกให้เข้ากับตัวละคร มาดูนักแสดงที่เล่นเป็นตัวละครตัวร้ายกันรับบทโดย ซงฮายุน และ อีอีคยอง บอกเลยว่าทั้งคู่นั้นเคยดูผลงานซีรีส์หลายเรื่องมากฝีมือการแสดงไม่ตกเลยและยังมีเชฟหนุ่มหล่ออีกคนจะเป็นใครนั้นต้องไปติดตาม

Marry My Husband

ฉากและความที่ประทับใจ บทบาทของนางเอกสาว พัคมินยอง เรื่องนี้ในตอนแรกโคตรดราม่ากับชีวิตมากๆป่วยเป็นมะเร็งมารักษาตัวคนเดียวเพื่อนสาวคนสนิทที่หวังพึ่งก็มาหักหลังเล่นชู้กับสามีอีกบอกเลยว่าชีวิตนางเอกเหมือนตกนรกมากๆทั้งที่ตนเองไม่ได้ทำอะไรผิดทำงานงกๆแถมกลับบ้านต้องมาทำงานบ้านดูแลสามีแม่สามีอีก พอจะตายก็ไม่ได้ป่วยตายดันมาถูกฆ่าตาย พอฟื้นจากความตายและย้อนเวลามาอดีตเลยเริ่มต้นวางแผนการใช้ชีวิตใหม่ ทั้งพาตัวเองไปตรวจที่โรงพยาบาลวางแผนลงทุนหุ้นจากความจำที่มี เปลี่ยนรูปบุคลิกของตัวเองให้สวยดูดีขึ้น บอกเลยฉลาดมากดูแลตัวเองให้ดีก่อนแล้วค่อยเริ่มต้นแผนการแก้แค้น ฉากเล็กๆน้อยๆที่พอให้ยิ้มก็มีเยอะ
ให้คะแนนเรื่องนี้ 9/10 คะแนน สนุกชอบเนื้อเรื่องแบบนี้มากๆถึงจะมีความดราม่าแต่ก็เป็นช่วงแรกๆเท่านั้น ความสนุกสะใจจะมาทีหลังดูเพลินมีเรื่องให้ลุ้นอยู่ตลอด ใครชอบแนวนี้แนะนำเลย

Marry My Husband (2024)

ชื่อไทย สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ
ชื่อเกาหลี 내 남편과 결혼해줘
จำนวนตอน 16 ตอน
ประเภท โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี
ช่อง tvN