MF Ghost

MF Ghost เอ็มเอฟโกสต์ อนิเมะแข่งรถที่สนุก ตื่นเต้น ลุ้นมันส์แทบทุกตอน เรื่องราวของคาตางิริ คานาตะ นักแข่งรถหนุ่มหล่อลูกครึ่งญี่ปุ่นอังกฤษที่เดินมามาแข่ง MFG ที่ประเทศญี่ปุ่น

MF Ghost

เรื่องย่อ

หลังจบการแข่งขันสนามเปิดเอ็มเอฟจีของ 15 เทพ ผู้ที่คว้าชัยในการแข่งขันคือรถเบอร์ 12 มิเชล เบคเคนบาวเออร์ เอาชนะแชมป์สองสมัยอย่างลุง อิชิกามิ ฟูจิน รถเบอร์ 1 มาได้ ขณะที่คาตางิริ คานาตะ ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมมากที่สุด เมื่อรถไร้กำลังอย่าง โตโยต้า เบอร์ 86 สามารถคว้าอันดับ 9 มาได้ ได้รับเงินรางวัล 8 ล้านเยน ทว่าคานาตะก็ยังคงหางานพิเศษโดยทำงานเป็นพนักงานร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งซึ่งหน้าตาของเขาก็ดึงดูดลูกค้าผู้หญิงเข้าร้านเป็นจำนวนมาก ในระว่างที่รอแข่งคัดเลือดในสนามที่สอง อาชิโนโกะจีที ที่ทะเลสาบอาชิโนโกะ

MF Ghost

ซึ่งในการแข่งสนามสอง คานาตะ ก็ยังคงไม่เปลี่ยนตัวเครื่องยนต์ 2.0 ของเขา แม้หลายคนจะบอกว่ารถของเขาขาดกำลังก็ตามเพราะเขาเชื่อว่ายังดึงศักยภาพของ 86 ออกมาได้ไม่หมด ทางทีมดูแลรถจึงเปลี่ยนช่วงล่างและติดตั้งเบรกที่ดีที่สุดให้กับเขา ซึ่งเมื่อคานาตะทดลองขับก็บอกว่าสมบูรณ์แบบ ซึ่งในการทดลองขับนั้นเองเขาก็ได้ปลุกไฟในตัวอัจฉริยะอย่าง ซาตาวาริ โคคิ รถสีน้ำเงินเบอร์ 4 ในตื่นขึ้นมาจนสร้างสถิติใหม่ในการแข่งขันรอบคัดเลือกสนามสอง ซึ่งในตอนที่ 12 นี้ก็ถึงการแข่งขันรอบคัดเลือกอย่างเป็นทางการของคานาตะแล้ว เขาจะสามารถทำลายสถิติใหม่ของ ซาตาวาริ โคคิ หนุ่มผู้คลั่งใคล้เด็กสาวอายุ 17 ได้หรือไม่

MF Ghost

รีวิว

หลังดูจบ 11 ตอนบอกเลยว่าสนุก ตื่นเต้น ลุ้นมันส์ทุกตอนของการแข่งขันจริง ๆ ค่ะ รถเบอร์ 86 ของพระเอก คานาตะ ที่ตอนแรกทุกคนมองว่าไร้กำลังสุด ๆ ได้เป็นผู้แข่งใน 15 เทพก็ถือว่าเหนือความคาดหมายแล้ว แค่วิ่งรักษาระยะให้ถึงเส้นชัยในลำดับที่ 15 คนก็มองว่าเป็นประสบการณ์แล้ว แต่พระเอกก็ได้โชว์เหนือด้วยการขับแซงรถยุโรปกำลังสูงได้แบบธงแดงต้องปักเพื่อนำเสนอวิธีขับของพระเอกขึ้นจอใหญ่เลยว่าทำได้ยังไง ขณะที่ผู้บรรยายก็ได้อ่านประวัติของพระเอกที่หัดขับรถมาตั้งแต่ 4 ขวบหลังจากนั้นก็แข่งรถกวาดเรียบทุกรางวัล และยังมีอาจารย์คือ ทาคุมิ ฟูจิวาระ นักแข่งคนดังของญี่ปุ่นที่โชคร้ายประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บสาหัสจนผันตัวไปเป็นอาจารย์ คือประวัติเว่อร์วังมากจนทุกคนไม่อยากเชื่อ แต่ภาพตรงหน้าที่พระเอกขับได้แบบชวนว้าวก็ทำให้เชื่อได้ง่าย ๆ และดึงให้ผู้ชมหันมาเชียร์มากขึ้นเรื่อย ๆ

MF Ghost

ซึ่งตอนดูบอกเลยว่าลุ้นกลั้นหายใจมากเลยค่ะ ทุกจังหวะของการแซงรถแต่ละคันที่เป็นรถกำลังสูงทั้งนั้นก็คือลุ้นแทบหยุดหายใจเลย ตื่นเต้นมาก ดุแล้วตาตื่นเลยค่ะและทำให้อยากดูตอนต่อไปมาก ๆ เพราะทุกสนามแข่งมันส์กันจริง ๆ และเทคนิคการขับของพระเอกก็ไม่ธรรมดา ซึ่งการแข่งในสนามสองก็กำลังจะฉายแล้ว มาลุ้นกันต่อนะคะว่าสนามนี้รถของ คานาตะ ที่ถูกปรับแต่งช่วงล่างอย่างดีเยี่ยมจะทำให้เขาได้ลำดับที่เท่าไหร่ ซึ่งการแข่งเอ็มเอฟจีมีทั้งหมด 5 สนามนะคะ เรียกว่าดูยาว ๆ ไปเลยค่ะ

MF Ghost อนิเมะแข่งรถที่สนุก ลุ้นมันส์ทุกตอน เรื่องราวของนักแข่งรถหนุ่มหล่อ คาตางิริ คานาตะ