รีวิวซีรีส์ Missing : The other side ซีรีส์สืบสวนที่มีผีออกมา

Missing : The other side

ซีรีส์มีทั้งหมด 12 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมง ติดอันดับ top 10 ของช่อง Netflix แล้ววันนี้ ใครเป็นแฟนคลับ โซฮี อดีตมักเน่จากวง Wonder girl ไม่ควรพลาดนะคะ เพราะเรื่องนี้น้องมาเล่นด้วย และเราจะได้มองเห็น มุนบิน สมาชิกจากวง Astro มาเล่นด้วย

Missing : The other side

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องของคิมอุค​ พนักงานบริษัทิวัยกลางคนที่รับผิดชอบดูแลเรื่องการตลาดและบัญชีการเงิน จู่ๆก็โดนรถชน​ และถชุกลักพาตัวก่อนจะหมดสติและฟื้นขึ้นมาในหมู่บ้านชนบทเล็กๆที่หนึ่งที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตไม่มีสัญญาณไม่มีอะไรเลย และเรื่องแปลกๆอีกเรื่องหนึ่งคือทุกคนที่หายตัวไปอยู่ที่นี้หมดเลย

Missing : The other side

การแสดง

​​​​​​​นักแสดงทุกคนสำหรับผมไม่ค่อยคุ้นหน้าเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะพึ่งเริ่มดูซีรีส์เกาหลีได้ไม่นาน แต่ทุกคนแสดงเก่งกันมาก ๆ พระเอกของเรานั่นเก่งมากเรื่องการสื่ออารมณ์ เพราะเขาต้องแสดงทั้งบทบู๊ บทเศร้า ซึ่งเขาก็สื่อผ่านสายตาได้ดีเลยครับ ส่วนลุงที่แสดงเป็น จางพันซอก ก็เก่งไม่แพ้กันด้านนักแสดงผมขอชมเลยว่าแคสนักแสดงได้ดี ตรงกับคาแร็กเตอร์ของตัวละคร จึงทำให้เราคนดูไม่รู้สึกขัดใจในการแสดงเลย

Missing : The other side

ความรู้สึกที่ดู

สนุกและลึกลับดีนะ ตัวละครและคาแรทเตอร์หลักแอบคล้ายกับตัวเอกในหนังเรื่อง​ cure for wellness ที่รับบทนำโดยเดนน์ เดอ ฮานน์เลย การดำเนินเนื้อเรื่องแอบๆเชื่องช้า มีช่วงเริ่มต้นที่อืดๆและน่าเบื่อเหมือนกัน​ ซีรีส์ทำให้คนดูสงสัย​ หวาดระแวง​ ก่อนที่จะเฉลยทุกอย่างอย่างรวดเร็ว​ มีการผูกปมและวางปริศนาที่คลี่คลายไม่ได้ให้คนดูไปตีความกันต่อระหว่างโลกของคนเป็นและคนตาย​ ฉากน่ากลัวๆไม่ค่อยมี เน้นซึ้งและลึกลับมากกว่า​

Missing : The other side

ตัวละครในเรื่องมีปมที่น่าติดตามและชวนสงสัยทุกคนไม่ว่าจะเป็นฮานึล​ เด็กผู้ชายที่หายตัวไป​ สายสืบที่ขับรถชนคิมอุคแล้วแกล้วทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น​ คุณลุงที่ช่วยชีวิตคิมอุคและอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนั้น​ เจ้าของร้านคาเฟ่​ หรือแม้แต่ตัวคิมอุคเอง​ คนดูไม่รู้เรื่องอะไรเลยจนกว่าซีรีส์จะเฉลยออกมา​

ตัวซีรีส์มีทั้งความรู้สึกลึกลับ ซาบซึ้งและประทับใจอย่างมาก แหวกหนังหรือซีรีส์ผีเรื่องอื่นๆที่คนดูต้องกลัว ต้องขวัญผวา ต้องรู้สึกสยองขวัญ และไม่อยากอยู่ที่ตรงนี้หรืออยู่ร่วมกับคนในโลกอีกใบหนึ่งในโลกที่แตกต่างจากเรา ซีรีส์ทำให้เรามีความเห็นอกเห็นใจคนที่เสียชีวิตไปแล้ว วิญญาณของผีเร่ร่อน ที่แต่ละคนก็มีเรื่องราวและอดีตที่น่าเห็นใจของตัวเองทั้งนั้น ปกติคนไทยมักจะมีความเชื่อเรื่องวิญญาณหรือผีที่ผิดๆ คิดว่าผีสามารถฆ่าคนได้ หรือทำร้ายคนจนตายได้

Missing : The other side

อาจเพราะสื่อไทยที่ถ่ายหนังผีออกมาได้น่ากลัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ หรือเจ้ากรรมนายเวรเมื่อชาติที่แล้วไม่ยอมให้อภัยเรา แต่จริงๆแล้วผีเร่ร่อนน่าสงสารมาก พวกเขาไม่มีที่ไป ไม่รู้จะคุยกับใคร ไม่มีใครมองเห็นพวกเขา คนที่บังเอิญไปเห็นพวกเขาก็กลัวเข้าใจผิดวุ่นวายไปตามหมอผีมาทำพิธีไล่ผีอีก ทั้งๆที่ความเป็นอยู่ของเขาก็ลำบากมากพออยู่แล้ว และความรู้สึกของเขาก็คงเศร้ามากพอสมควร เพราะถ้าเลือกได้ก็ไม่มีใครอยากตายหรอก ไม่ว่าจะช่วงอายุไหนก็ตาม ถ้าเรามองเห็นพวกเขา เราก็แค่ทำบุญและอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้พวกเขาจนกว่าพวกเขาจะไปเกิดหรือไปยังอัตภาพใหม่ละกัน

Missing : The other side

มุมกล้องและสถานที่

​​​​​​​เรื่องสถานที่ผมก็ขอชื่นชมทีมผู้ผลิตที่รังสรรค์หมู่บ้านดูออนให้ออกมาสวยได้ขนาดนี้ ฟีลแบบหมู่บ้านสงบสุขในชนบท รู้สึกเป็นสถานที่ที่สงบที่เหมาะกับการมาอยู่ของเหล่าวิญญาณที่ตายไม่สงบ รู้สึกว่าผู้สร้างใส่ใจในรายละเอียดนี้มาก ส่วนงานด้านภาพก็ทำออกมาดีไม่แพ้กัน ทำให้ป่าที่อาจจะดูธรรมดาออกมาสวยได้ผ่านการถ่ายที่ยอดเยี่ยม งาน CG ก็ทำออกมาได้สมจริง ดูสมูทมากครับ

คะแนนรีวิว 10/10

ชื่อเรื่อง : Missing : The Other Side
แนว : แฟนตาซี , ลึกลับ , ทริลเลอร์
ผู้กำกับ : Min Yeon-hong
นักแสดง : Go Soo , Heo Joon-ho , Ahn So-hee , Ha Jun , Seo Eun-soo , Song Geon-hee
จำนวนตอน : 12 ตอน