รีวิว Moon in the Day (2023) ซีรีส์เกาหลี โรแมนติกแฟนตาซี

Moon in the Day

วันนี้จะมารีวิวซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ เป็นแนวโรแมนติกแฟนตาซี เรื่องนี้มีชื่อว่า Moon in the Day เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงและอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

Moon in the Day

 

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราว ฮันจุนโอ หนุ่มซุปตาร์ที่ทั้งหล่อและเท่เป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ ครั้งหนึ่งเขาได้ไปร่วมงานถ่ายทำโครงการร่วมกับภาครัฐเพื่อถ่ายทอดเรียนรู้การปฏิบัติงานของนักดับเพลิง และเขาก็ได้พบกับ คังยองฮวา หญิงสาวนักดับเพลิง ระหว่างถ่ายทำเสร็จแล้ว ฮันจุนโอ ได้ขึ้นรถยนต์ไปไปคุยโทรศัพท์แต่กลับหมดสติในรถทำให้ประสบอุบัติเหตุรถไหลตกน้ำ เสียชีวิตจนทำให้มีวิญญาณแห่งความแค้นนามว่า โดฮามา เข้าสิงร่างแทน และเขาคนนี้พยายามตามติดหญิงสาวคนรักในอดีต ฮันรีตา ที่ในปัจจุบันเธอมีชื่อว่า คังยองฮวา เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง

Moon in the Day

พโยเยจิน รับบท คังยองฮวา / ฮันรีตา นักดับเพลิงสาวมืออาชีพมีทั้งฝีมือและประสบการณ์ในการช่วยเหลือประชาชนเขาทำงานสานต่ออาชีพของผู้เป็นพ่อมาโดยตลอด เธอมักฝันร้ายทุกคืนแต่ตื่นมากลับจำความฝันไม่ได้ ในอดีตเธอเป็นลูกสาวขุนนางที่ถูกฆ่าล้างตระกูลนามว่า ฮันรีตา

Moon in the Day

คิมยองแด รับบท ฮันจุนโอ / โดฮา นักแสดงนายแบบซุปตาร์ชื่อดังหล่อเท่เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆแต่ใครจะรู้ว่านิสัยที่แท้จริงของเขานั้นต่างจากภาพลักษณ์ในสื่อโซเชียลมาก จากอุบัติเหตุทำให้ดวงวิญญาณของ โดฮา ได้เข้ามาสิงร่างแทน โดฮาเป็น กลุ่มนักรบแห่งชิลลา

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องรวดเร็วเนื้อเรื่องมีความซับซ้อนแต่ปูเบื้องหลังตัวตนของตัวละครพระนางแล้วก็จะรู้ทันทีว่าในเรื่องนั้นประมาณว่าแบ่งตัวละครเป็น 2 ภาค พระนางก็จะมีตัวตน 2 ตัวตน เล่าเรื่องราวสลับไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบันพระเอกเป็นนักรบแห่งชิลลา เขาได้ทำสงครามต่อสู้กับแม่ทัพแดกายา นั่นก็คือครอบครัวนางเอกที่ในอดีตเธอเป็นลูกสาวขุนนางเพียงคนเดียวที่รอดมาได้จากน้ำมือพระเอก เพราะระหว่างการแก้แค้นของนางเอกก็ทำให้ทั้งสองตกหลุมรักการ

Moon in the Day

แต่พระเอกก็ต้องมาตายด้วยน้ำมือนางเอกอยู่ดี ทำให้เขาทิ้งท้ายคำพูดว่าไม่ว่าเธอจะไปไหนเขาจะตามเธอไปทุกที่ และก็มาปัจจุบันนางเอกเป็นนักดับเพลิงที่มีวิญญาณอาฆาตตามตลอดนั่นก็คือพระเอกที่เป็นนักรบ ต่อมาซุปตาร์หนุ่มฮันจุนโอประสบอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำงานร่วมกับนางเอก นางจึงเข้าไปช่วยด้วยเหตุนี้วิญญาณแม่ทัพที่ตามติดจึงเข้าไปสิงร่างของเขาแทน พอฟื้นขึ้นมาก็ตามติดนางเอกตลอด

Moon in the Day

การแสดงของนักแสดง นักแสดงเหมาะสมกับบทบาทบุคลิกของตัวละครที่ได้รับมากๆอีกทั้งทั้งสองพระนางยังต้องเล่นเป็น 2 ตัวละครที่บุคลิกแตกต่างกันมากพระเอกรับบทโดยหนุ่ม คิมยองแด ประกบคู่นางเอกสาว พโยเยจิน เคมีดีฝีมือใช้ได้ผลงานการแสดงก็มากมายและยังมีนักแสดงนำและสมทบที่สร้างสีสันให้เรื่องนี้ดูเข้มข้นอีกด้วย

Moon in the Day

แสงสีและองค์ประกอบ การถ่ายทำค่อนข้างสวยเลยภาพแสงสีโลเคชั่นแบ่งออกเป็น 2 พาทกับโลเคชั่นย้อนยุคและปัจจุบันยังรวมไปถึงคอสตูมการแต่งตัวทั้งชุดย้อนยุคโบราณและชุดยุคปัจจุบันที่ทันสมัยแฟชั่นรวมถึงยูนิฟอร์มเครื่องแต่งกายในอาชีพนักผจญเพลิง

Moon in the Day

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นตอนแรกฉากที่ลุ้นที่สุดก็คงจะเป็นตอนที่พระเอกซุปตาร์หนุ่มคุยโทรศัพท์บนรถแล้วหมดสติเพราะป่วยทำให้ประสบอุบัติเหตุรถไหลตกลงไปในน้ำนางเอกซึ่งเป็นกู้ภัยด้วยความมืออาชีพและจิตใจการช่วยเหลือจึงรีบเข้าไปช่วยโดยการกระโดดลงไป ทุบกระจกรถเอาพระเอกขึ้นมาได้แต่ตนเองนั้นดันติดอยู่กับรถกว่าจะขึ้นมาได้ลมหายใจเกือบหมดอยู่ๆก็มีร่างชายหนุ่มใส่ชุดโบราณเข้ามาจูบและนางก็ฟื้นขึ้นบอกเลยเป็นฉากที่ลุ้นมากๆอินทำเอาใจเต้นตามไปด้วย

Moon in the Day (2023)

ชื่อเกาหลี 낮에 뜨는 달
จำนวนตอน 14 ตอน
ประเภท โรแมนติก แฟนตาซี ระทึกขวัญ
ช่องทางการรับชม viu