รีวิวซีรีส์ ตำนานรักแม่สื่อจอมวุ่น Ms. Cupid in Love

Ms. Cupid in Love

หนีห่าว วันนี้มีซีรีส์ ตำนานรักแม่สื่อจอมวุ่น Ms. Cupid in Love มาฝากกันค่ะ ซีรีส์รักโรแมนติกคอมเมดี้ แนวเทพเซียนแฟนตาซี ใครกำลังหาซีรีส์จีนเบาสมอง แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ได้หนุ่มหล่อ เฉาอวี้เฉิน ประกบคู่กับสาวสวยตาแป๋ว เถียนซีเวย เรื่องราวความรักของเทพตกสวรรค์กับแม่สื่ออันดับหนึ่ง สนุกน่าติดตามแค่ไหน ไปติดตามกับรีวิวซีรีส์เรื่องนี้กันค่ะ

Ms. Cupid in Love

ความรักของเทพตกสวรรค์ กับ แม่สื่ออันดับหนึ่ง

ซีรีส์ ตำนานรักแม่สื่อจอมวุ่น Ms. Cupid in Love (2022) บอกเล่าเรื่องราววุ่น ๆ สมัยราชวงศ์ต้าตวน ในเมืองเย่วหยาง เมืองที่มีต้นหงหลางต้นไม้ศักดิ์สิทธิที่ตั้งอยู่บนยอดเขา คอยคุ้มครองชะตาชีวิตคู่ เป็นต้นไม้ที่ผู้คนในเมืองเชื่อกันว่า คู่รักคู่ใดที่เคยมากราบไว้จะได้ครองรักกันอย่างมีความสุข ซึ่งบนสวรรค์มีเทพบุพเพ หลีฝู่ (จิ่งเหยียนจวิ้น) เป็นผู้ดูแลถือด้ายแดงของคู่รักทั้งหลายในตำหนักบุพเพ แต่แล้ววันหนึ่งเทพเหยียนก่วง ป๋อเหยี่ยน (เฉาอวี้เฉิน) ที่กำลังต่อสู้กับภูตร้ายและเผลอเข้ามาในตำหนักบุพเพ เป็นเหตุให้หลีฝู่ตกจากที่นั่งจนด้ายแดงขาด ทำให้ต้นหงหลางเฉาตาย เทพสวรรค์จึงลงโทษป๋อเหยี่ยนให้ลงไปชดใช้กรรมรักบนโลกมนุษย์ หนึ่งวันบนสวรรค์เทียบได้กับหนึ่งปีในโลกมนุษย์ ป๋อเหยี่ยนตกลงมาบนหลังคาบ้านของ ซ่างกวนหย่า (เถียนซีเวย) หัวหน้าสำนักแม่สื่ออันดับหนึ่งของเมือง ซึ่งขณะนั้นเธอกำลังแอบจัดงานหาคู่ให้หนุ่มสาวโสดอย่างลับ ๆ ต้องจัดเป็นความลับก็เพราะตั้งแต่ต้นหงหลางตายไป คนในเมืองก็พากันอยากหย่า อยากใช้ชีวิตโสดกันไปหมด ทำให้ธุรกิจแม่สื่อของเธอซบเซาลงทุกวัน ๆ การมาของป๋อเหยี่ยนทำให้พิธีหาคู่ของเธอพังไม่เป็นท่า

Ms. Cupid in Love

เธอจึงเรียกร้องค่าเสียหายจากเขา แต่ป๋อเหยี่ยน เทพตกสวรรค์ถูกลบความทรงจำ จึงไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร และไม่มีเงิน ซ่างกวนหย่าจึงต้องเก็บเขาไว้ที่บ้านเพื่อเป็นตัวประกัน แล้ววันหนึ่งว่านหย่วนหมิง หัวหน้าสมาคมคนโสด รวมตัวคนโสดมาบุกถึงสำนักแม่สื่อของเธอ เพื่อเรียกร้องให้เธอขายสำนักให้ อ้างว่าสำนักของเธอหาคู่ให้คนอื่น แต่เจ้าสำนักกลับไม่มีคู่ เท่ากับหลอกหลวงลูกค้า สมควรขายสำนักแล้วย้ายออกไป เพื่อแก้ปัญหาซ่างกวนหย่าและพ่อของเธอจึงแกล้งให้ป๋อเหยี่ยน ปลอมเป็นคู่หมั้นในวัยเด็กของเธอที่ชื่อว่า ฉู่เย่ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียสำนักไป

พระนางสวยหล่อ เคมีกุ๊กกิ๊กน่ารัก

นักแสดง

Ms. Cupid in Love

เฉาอวี้เฉิน รับบทเป็น เทพเหยียนก่วง ป๋อเหยี่ยน เทพตกสวรรค์เพราะดันไปก่อเรื่องไว้ในตำหนักบุพเพเป็นเหตุให้ด้ายแดงคู่รักขาด ต้องลงมาชดใช้กรรมรักบนโลกมนุษย์ บุคลิกเป็นคนซื่อสัตย์ ยุติธรรม โหดเหี้ยมอำมหิต เย็นชาเลือดเย็น ไม่มีความเห็นอกเห็นใจ

Ms. Cupid in Love

เถียนซีเวย รับบทเป็น ซ่างกวนหย่า แม่สื่ออันดับหนึ่งที่เป็นเจ้าของสำนักแม่สื่อ สำนักที่สืบทอดกันมาถึงสามรุ่น แถมสำนักของเธอยังเคยได้ป้ายพระราชทานแม่สื่ออันดับหนึ่งจากอดีตฮ่องเต้อีกด้วย บุคลิกเป็นสาวโก๊ะ แต่ฉลาดมีไหวพริบดี

เรื่องนี้เฉาอวี้เฉินต้องรับบทเป็นหนุ่มเย็นชา ดูมาสองตอนบอกเลย เล่นได้สมบทบาท หล่อละมุน เท่ต่อสู้เก่ง นิ่ง ๆ ส่วนสาวเถียนซีเวย ต้องเล่นเป็นสาวโก๊ะ แต่ไม่อ่อนแอ ฉลาดมีไหวพริบ มีความง้องแง้งเล็ก ๆ แต่ต้องบอกว่านางเอกหน้าสวยมาก ตากลมโต เวลายิ้มดูน่ารักสุด ๆ แสดงดูเป็นธรรมชาติดี บทนางเอกนี่เดือดร้อนบ่อย พระเอกต้องคอยมาช่วย มาแต่ละทีมีว้าว เท่จริงจัง เคมีพระนางน่ารักฟิน ๆ บทก็ส่งมาก เช่น พระเอกตกมาจากหลังคาลงมาตรงที่นางเอกนั่งพอดี

Ms. Cupid in Love

ดำเนินเรื่องกระฉับ น่าติดตาม

ผูกปมเนื้อเรื่องน่าสนใจ เรื่องราวความรักของแม่สื่อกับเทพตกสวรรค์ความจำเสื่อม ที่ต้องมาปลอมเป็นคู่หมั้นให้แม่สื่อไม่งั้นแม่สื่อตกงาน แค่เนื้อเรื่องก็ฮาแล้ว แถมยังเพิ่มความตลกผ่านนักแสดงสมทบไม่ว่าจะเป็นพ่อ หรือลูกน้องของนางเอก ก็ฮาดี ดำเนินเรื่องไม่ยืดเยื้อ ดูไปแค่สองตอนก็อยากดูตอนต่อไปแล้ว

ชื่อเรื่อง ตำนานรักแม่สื่อจอมวุ่น Ms. Cupid in Love ก็บอกอยู่แล้วเป็นเรื่องความรักของแม่สื่อ ซึ่งเถียนซีเวยในบทแม่สื่อเล่นได้น่ารัก ชวนขำตลอด มีความเว่อร์ ความแฟนตาซีขั้นสุด ตอนต่อไปเหมือนจะมีเรื่องความรักสามเศร้า เพราะจะได้เห็นหนุ่มหล่อเสี่ยวอวี่เหลียง ที่รับบทเป็นสวี่อวิ๋นชวน ผู้ตรวจการจากวังหลวง ที่เหมือนจะมีความหลังกับซ่างกวนหย่าในตอนเด็ก ก็ต้องรอติดตามดูว่าจะเป็นอย่างไร

Ms. Cupid in Love

ใครชอบซีรีส์ย้อนยุคแนวเทพเซียน แฟนตาซี โรแมนติกคอมเมดี้ เบาสมอง แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ มีแค่ 24 ตอน ปุ๊บปั๊บรับความฟิน ตอนนี้ออกอากาศมา 4 ตอนแล้ว พระเอกหล่อละมุน เย็นชาหน่อย ๆ นางเอกหน้าสวยยิ้มน่ารัก ไม่อ่อนแอ อึด แต่โก๊ะหน่อย เคมีเข้ากันกุ๊กกิ๊กน่ารัก เสื้อผ้าหน้าผมสมแนวเทพเซียน CG ไม่แย่ ดูสนุก ให้คะแนน 7.5/10

ซีรีส์เรื่อง : ตำนานรักแม่สื่อจอมวุ่น Ms. Cupid in Love
ประเภท : ย้อนยุค, แฟนตาซี, กำลังภายใน, เทพเซียน, โรแมนติก, คอมเมดี้
ช่องทางการรับชม : TrueID, Youku
ภาษาในการรับชม : เสียงพากย์ : จีน | คำบรรยาย : ไทย