รีวิวซีรีส์ พี่นักเลงที่รัก (2023) My Dear Gangster Oppa

MY DEAR GANGSTER OPPA

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์ของทาง iQIYI เรื่อง พี่นักเลงที่รัก หรือ My Dear Gangster Oppa มีทั้งหมด 9 ตอน ตอนละ 45 นาที ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. เริ่ม 26 ตุลาคมนี้ นำแสดงโดยมีน นิชคุณ รับบท ทิว และปิง กฤตนัน รับบท กาย

MY DEAR GANGSTER OPPA

เป็นเรื่องราวของกายเด็กคณะสังคมที่เข้าสังคมไม่เก่ง เขานั้นตอนมอปลายไม่ค่อยมีเพื่อนจนวันหนึ่งวาฬได้ย้ายโรงเรียนมาเรียนที่เดียวกับกาย เขาขอยืมเลคเชอร์กายเพราะเรียนตามเพื่อนไม่ทันจากนั้นมาทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน กายนั้นด้วยความที่ไม่ค่อยมีเพื่อนพอมาสนิทกับวาฬจึงตกหลุมรักวาฬเพราะวาฬเป็นคนอัธยาศัยดี กายตั้งใจจะสารภาพรักกับวาฬในวันเกิดวาฬแต่วาฬดันมีแฟนแล้ว หลังจากนั้นกายได้ไปเล่นเกมกับกลุ่มเพื่อนในเกมเพื่อลืมวาฬ ต่อมาเพื่อนในเกมของกายได้นัดเจอกันทุกคนตกลงจะไปเจอตัวจริงยกเว้นยูริที่ออกจากเกมไปก่อน เพื่อนในเกมจึงให้กายไปชวนยูริกายพยายามชวนยูริแต่เห็นว่ายูริก็คุยไม่ค่อยเก่งเขาจึงขอนัดเจอยูริส่วนตัวก่อนพอกายเจอยูริก็แปลกใจมากเพราะยูริคือทิวที่เป็นผู้ชาย กายนั้นพยายามชวนทิวให้ไปเจอเพื่อนในเกมคนอื่นๆแต่ทิวก็ไม่ยอมรับปาก สุดท้ายทิวจะไปเจอทุกคนหรือไม่ก็ต้องไปดูกัน

MY DEAR GANGSTER OPPA

กาย เป็นเด็กคณะสังคมที่เข้าสังคมไม่เก่ง ไม่ค่อยได้คุยกับคนอื่นคนอื่นจึงไม่อยากคุยกับเขา เวลาจดจ่ออยู่กับอะไรก็มักจะไม่สนใจคนรอบข้าง ไม่ค่อยมีเพื่อน แอบชอบเพื่อนสนิทแต่ก็ไม่กล้าสารภาพรักจนเขาไปมีแฟน จึงพยายามลืมโดยการอยู่ในโลกออนไลน์คือการเล่นเกม นักแสดงแสดงได้ดูหล่อ น่ารัก

MY DEAR GANGSTER OPPA

ทิวทิว เป็นผู้จัดการร้านเหล้า เป็นคนนิ่งๆเวลาอยู่ในเกมก็ไม่เคยเปิดไมค์คุย ทั้งยังไม่ค่อยคุยกับใคร ด้วยความที่เป็นมาเฟียจึงต่อสู้เก่งมาก เป็นคนเงียบๆดูจะเงียบกว่ากายด้วยซ้ำ แต่กลับอยู่กับกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่อึดอัด ถึงจะเป็นมาเฟียแต่กลับดูไม่น่ากลัว ดูเป็นคนพึ่งพาได้ นักแสดงแสดงได้ดูเท่มาก

MY DEAR GANGSTER OPPA

เสื้อผ้าส่วนใหญ่เป็นลุคสบายๆ โดยเฉพาะนายเอกของเรื่องที่ชุดดูไม่ได้เว่อร์วังอะไรแต่กลับดูดี ส่วนชุดพระเอกนั้นส่วนใหญ่เป็นเสื้อเชิ้ตมีความเป็นทางการขึ้นมาหน่อยและยังดูดีมีฐานะ ชุดนักแสดงอื่นๆก็ต่างกันตามคาร์แรกเตอร์ของแต่ละตัวละคร ฉากค่อนข้างเยอะ มีความหลากหลายสไตล์ตามเนื้อเรื่องตอนนั้น มีทั้งห้องพักของแต่ละคนที่มีความต่างกันตามบุคลิก ห้องนายเอกจะดูออกแนวน่ารัก ห้องพระเอกออกแนวเรียบหรู และยังมีฉากมหาวิทยาลัย

MY DEAR GANGSTER OPPA

ชอบภาพการ์ตูนตอนเปิดเรื่องมาก วาดได้ดูสวยงามดูเป็นลายเส้นการ์ตูนในหนังสือเพราะเรื่องนี้สร้างมาจากเว็บตูนและภาพการ์ตูนในเกมก็ดูสวยงามมากดูทุ่มทุนดูแล้วนึกถึงอะนิเมะญี่ปุ่น

MY DEAR GANGSTER OPPA

พล็อตเรื่องคือกายที่แอบชอบเพื่อนอย่างวาฬแต่ไม่ได้สารภาพรัก เพื่อจะได้ไม่ต้องโดดเดี่ยวเขาจึงไปเล่นเกมออนไลน์กับกลุ่มเพื่อนออนไลน์จนได้เจอกับยูริพี่สาวใจดีที่แท้จริงแล้วเป็นมาเฟียหนุ่มหล่อ ทิวนั้นใจดีกับกายมากกายจึงใช้ทิวในการทำให้ลืมวาฬ แต่เมื่อกายได้รู้ตัวตนที่แท้จริงและเบื้องหลังอันแสนลึกลับของทิวว่าเป็นมาเฟีย กายจะทำอย่างไรก็ต้องไปดูกัน

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดูสนุกมาก เดินเรื่องได้เรื่อยๆแต่ทำให้อยากดูต่อ อยากให้ไปดูค่ะ

[OFFICIAL TEASER] พี่นักเลงที่รัก : MY DEAR GANGSTER OPPA