รีวิวซีรีส์เกาหลี My Demon ปีศาจของฉัน (2023)

My Demon

มาจริงแบบไม่จกตา! My Demon ปีศาจของฉัน (2023) ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกแฟนตาซีเรื่องใหม่ล่าสุดของ คิมยูจอง x ซงคัง ที่แฟนๆต่างปูเสื่อรอข้ามเดือนกันมานานวันนี้น้องก็ได้ลงปักหมุดเรียบร้อยแล้วทาง Netflix บอกก่อนว่าใครที่ชอบเสพความฟิน ความแซ่บ ความดราม่าครบรสขอส่งเรื่องนี้เข้าประกวดเพราะแค่ทีเซอร์ก็สนุกน่าดูไม่ไหวยังไม่นับความปังของแคสหลักอีกเตรียมมาอุดปากกรี๊ดได้เลย! วันนี้กลับมารีวิวให้แล้วหลังจากที่ได้ลุยดูเต็มๆไปบอกเลยไม่มีผิดหวังค่ะ

My Demon

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เป็นไปไม่ได้ยากระหว่าง โดโดฮี Ceo สาวสวยบ้านรวยและปีศาจหนุ่มที่มีอายุราว 200 ปีอย่าง จองกูวอน ชายผู้ที่สูญเสียความสามารถของเขาในชั่วข้ามคืนตั้งแต่ที่ได้พบกับ โดโดฮี ทำให้เขาต้องขึ้นมาบนโลกมนุษย์เพื่อหาคำตอบระหว่างนั้นเองเขายังต้องทำสัญญามัดตัวเธอคนนี้ไว้ชั่วคราวทั้งนั้นยังต้องคอยรับหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดจำเป็นคอยดูแลเธอให้อยู่ในความปลอดภัยตลอดเวลาแต่ทว่ายิ่งเวลาผ่านไปเท่าไหร่เรื่องราวมากมายก็เริ่มเข้ามาหาทั้งคู่ไม่เว้นแต่ละวันจนเริ่มก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่เหนี่ยวแน่นจนถอนตัวได้ยาก

My Demon

โดโดฮี รับบทโดย คิมยูจอง
Ceo สาวเจ้าของบริษัทขนมหวานที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยและไม่เคยคิดจะสนใจในเรื่องความรักจนกระทั่งได้มาเจอ จองกูวอน ปีศาจหนุ่มสุดร้ายกาจที่เข้ามาหาเธอแบบงงๆพร้อมกับตั้งข้อเสนอสัญญาเรื่องผลประโยชน์ระหว่างทั้งคู่ก่อนจะเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อพลังของเขาถูกเคลื่อนย้ายมาอยู่ที่เธอ

My Demon

จางกูวอน รับบทโดย ซงคัง
ปีศาจหนุ่มชายผู้ที่สูญเสียความสามารถของเขาในชั่วข้ามคืนตั้งแต่ที่ได้พบกับ โดโดฮี มนุษย์สาวที่ไม่เหมือนใครอีกทั้งยังเป็นคนที่ทำให้เขาต้องขึ้นมาบนโลกมนุษย์และมาติดตามเธออย่างใกล้ชิดซึ่งนอกจากจะต้องงัดไม้เด็ดเพื่อมาจัดการคนหัวดื้อแบบเธอยังต้องคอยเฝ้าดูแลปกป้องไม่ให้ห่างสายตาเพื่อรักษาพลังของตัวเองที่อยู่ในร่างกายเธอ

My Demon

การดำเนินเรื่อง จากที่ดูตัวอย่างทีเซอร์แรกๆก็จับใจความได้เลยว่าเนื้อเรื่องแนวโรแมนติกแฟนตาซียังไง นางเอกเป็นสาวสวยที่มีความสามารถเก่งและบริหารธุรกิจจนประสบความสำเร็จอีกทั้งยังเป็นทายาทตระกูลดัง ส่วนพระเอกเป็นชายหนุ่มที่มีพลังวิเศษเหนือมนุษย์แล้ววันหนึ่งก็หายไปเมื่อนางเอกมาสัมผัสตัวเขาทำให้พลังวิเศษมันย้ายไปอยู่ในตัวนางเอกที่เป็นรอยสักติดอยู่เขาจะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อสัมผัสอยู่ใกล้นางเอกเท่านั้น ด้วยความที่นางเอกเป็นถึงผู้บริหารเลยมีศัตรูรอบด้านเลยให้พระเอกมาเป็นบริการต่อมาถูกกดดันเรื่องการแต่งงานเลยให้พระเอกเซ็นสัญญาแต่งงานหลอกๆกลายเป็นสามีภรรยากัน ส่วนพระเอกก็ต้องการอยู่ใกล้เธอเพื่อฟื้นฟูพลังวิเศษให้กลับมา เนื้อเรื่องน่าสนใจมากๆอยากจะดูแล้ว

My Demon

การแสดงของนักแสดง พระนางทั้งสวยทั้งหล่อ คิมยูจอง ประกบ ซงคัง คู่นี้เทพเจ้าสรรค์สร้าง เคมีก็ทั้งฟินทั้งฮาเริ่มแรกจากการเป็นคู่กัดจนกลายเป็นคู่รัก ตัวละครที่ได้รับก็เหมาะกับพวกเขามาก นางเอกเป็น CEO ที่ทำงานเก่งขึ้นชื่อว่าสาวสวยสายเนี๊ยบ ส่วนพระเอกก็เป็นปีศาจที่มีความสามารถคล้ายๆหล่อหุ่นดี แถมเรื่องราวยังมีความแฟนตาซีแนวธรรมชาติ

แสงสีและองค์ประกอบ ฉากมุมกล้องการถ่ายทำภาพออกมาสวยโลเคชั่นต่างๆก็เป็นบ้านเมืองเขาเลยตัวละครของนางเอกซึ่งมีฐานะบ้านก็จะออกแนวไฮโซหน่อยการแต่งตัวก็ด้วยเป็นชุดสูททำงานแฟชั่นสวยจัดเต็ม พระเอกก็จะแต่งตัวแบดๆโทนสีดำหน่อยๆชอบที่สุดก็คือใส่เสื้อหนังสีดำหล่อดี

ตัวอย่าง l My Demon ปีศาจของฉัน (2023)

My Demon (2023)

ชื่อเกาหลี 마이데몬
ชื่อไทย ปีศาจของฉัน
จำนวนตอน 16 ตอน
ประเภท โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
เริ่มออนแอร์ 24 พฤศจิกายน 2023
ช่องทางการรับชม netflix