รีวิวซีรีส์ My First First Love วุ่นนัก รักแรก

My First First Love

“วุ่นนัก รักแรกเป็นซีรีส์โรแมนติกแนวแอบรักเพื่อนสมัยวัยรุ่นที่ทำให้เรานั้นรู้สึกหวนนึกย้อนกลับไปในสมัยที่กำลังมีรักครั้งแรก”

เรื่องย่อ : ซีรีส์ที่จะพาเราย้อนกลับไปในช่วงรักครั้งแรกอีกครั้ง รักครั้งแรกสำหรับใครหลายๆ คนอาจจะไม่ใช่ความรักที่สมบูรณ์แบบไปหมด แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นความรักที่เรายังคงสามารถจดจำมาได้จนถึงในปัจจุบัน ความรักในช่วงวัยรุ่นเต็มไปด้วยข้อผิดพลาดมากมาย อย่างไรก็ตามนั้นก็มีทั้งช่วงเวลาที่เรานั้นได้ดื่มด่ำกับความสุขและจมดิ่งกับความเศร้า เป็นการเรียนรู้ที่ทำให้เราเติบโตเป็นผู้ใหญ่และใช้ชีวิตได้ดีขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะในแง่ของความรัก มันเป็นประสบการณ์ที่ทุกคนต่างต้องเคยเจอมาก่อนทั้งนั้น

My First First Love

ในช่วงเวลานั้นมันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ก้าวข้ามผ่านมาได้อย่างยากลำบากเสียเหลือเกิน แต่เมื่อผ่านมาและมองย้อนกลับไปเราจะพบว่าเราได้เรียนรู้อะไรมากมายจากความรักในครั้งนั้น และมันก็เป็นช่วงเวลาที่สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่นในซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือวุ่นนัก รักแรก ซีรีส์ที่จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแทโอ เขาเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกๆ วัน เขานั้นได้รับของขวัญมาจากพ่อเป็นบ้านหลังใหญ่ให้เขานั้นสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะผู้ใหญ่ได้ด้วยตัวเอง เขานั้นมีเพื่อนอีก 3 คนประกอบไปด้วยซงอี หญิงสาวที่ถูกยึดบ้านและถูกนำเอาไป

My First First Love

ขายทอดตลาดโดยที่เธอไม่สามารถทำอะไรได้ ชเวฮุน ชายหนุ่มที่โดนครอบครัวไล่ออกจากบ้านเพราะเขาดันอยากทำตามความฝันในการเป็นนักแสดงแต่พ่อไม่เห็นด้วย และการิน หญิงสาวที่หนีออกจากบ้านถึงแม้ว่าแม่ของเธอจะเป็นถึงเจ้าของธุรกิจใหญ่ เพราะเธอนั้นต้องการอิสรภาพและอยากจะทำตามความฝันของตนเองให้สำเร็จ ด้วยเหตุนี้เพื่อนทั้ง 4 คนจึงตัดสินใจมารวมตัวกันอาศัยอยู่ในบ้านของแทโอ

ในขณะที่อยู่ร่วมกันต่างฝ่ายต่างก็แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบกันในบ้านและอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขมาโดยตลอด โดยมีเพื่อนสนิทอีกคนอยากโดฮยอนคอยแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอยู่เป็นประจำ แต่การอยู่ใกล้ชิดกันของพวกเขานั้นกลับทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนเกิดความรู้สึกลึกซึ้งที่เรียกว่าความรักขึ้นมาเสียอย่างนั้น สุดท้ายแล้วพวกเขาจะลงเอยกันหรือไม่ และพวกเขาจะยังคงสามารถเป็นเพื่อนกันต่อไปได้หรือเปล่า ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในซีรีส์เลย

My First First Love

วุ่นนัก รักแรกเป็นซีรีส์โรแมนติกแนวแอบรักเพื่อนสมัยวัยรุ่นที่ทำให้เรานั้นรู้สึกหวนนึกย้อนกลับไปในสมัยที่กำลังมีรักครั้งแรก มันเป็นความรู้สึกที่ดีแต่ในขณะเดียวกันเองก็อึดอัดเช่นเดียวกัน เพราะอีกฝ่ายเป็นเพื่อนดังนั้นเราจึงไม่สามารถบอกความรู้สึกที่มีไปตรงๆ ได้ เพราะมันเป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ยากระหว่างการสารภาพไปแล้วสมหวังแต่ในอนาคตก็อาจจะต้องเลิกลากันและเสียเพื่อนที่ดีไป หรือหากไม่ได้รับการตอบรับอีกฝ่ายก็อาจจะเปลี่ยนไปตลอดกาลก็ได้เช่นเดียวกัน

บทสรุป : โดยรวมแล้วซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าสามารถสื่อสารความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เรื่องราวไม่ได้เน้นหนักเกี่ยวกับความดราม่าถึงขนาดนั้นแต่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพและความรักแบบกุ๊กกิ๊กฉบับวัยรุ่นมากกว่า รับชมแล้วก็รู้สึกมีความสุขแบบเพลินๆ สบายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เต็มไปด้วยความเข้มข้นและความสนุกสนานไม่น้อยเช่นเดียวกัน มีสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกอยากจะติดตามต่อไป

My First First Love

เรื่อยๆ ว่าสุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร บทก็เขียนออกมาดี มีหลายประโยคเลยทีเดียวที่สามารถให้ข้อคิดแก่ผู้รับชมได้ เคมีของนักแสดงทั้ง 4 คนก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี มันทำให้เราลุ้นเอาใจช่วยนางเอกว่าสุดท้ายแล้วเธอจะตัดสินใจเลือกใครกันแน่เพราะคนนู้นก็ดีคนนี้ก็ใช่ ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กแบบนี้เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยเด็ดขาด

ตัวอย่างหนัง :วุ่นนัก รักแรก

ชื่อเรื่อง :วุ่นนัก รักแรก
แนว :ดราม่า , โรแมนติก
นักแสดงนำ : จินยอง , จองแจงแชยอน ,ชเวริ , คังแทโอ
ผู้กำกับ : โอจินซอก
จำนวนตอน : 99 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix