รีวิว My Lady General (2023) มินิซีรีส์จีนแนวย้อนยุค

My Lady General

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราจะมารีวิวซีรีย์เรื่อง My Lady General (2023) มินิซีรีย์จีนที่บอกได้เลยว่า มีทั้งความสนุก ดราม่า และความหวานของคู่พระนางที่จะทำให้เราฟินจนจิกหมอน โดยเป็นเรื่องราวความรักของแม่ทัพหญิงผู้รักความยุติธรรม กับ หัวหน้าองค์กรนักฆ่าหนุ่มผู้แสนเจ้าเล่ห์ ใครที่ชอบดูซีรีย์ย้อนยุคของจีนและชอบพระเอกร้ายแถมคลั่งรัก ห้ามพลาดเรื่องนี้เลยจ้า

My Lady General

เรื่องย่อ

เพื่อล้างมลทิลและข้อกล่าวหาที่ไม่ยุติธรรมต่อองค์รัชทายาทที่ล่วงลับไปแล้ว เว่ยหลิน แม่ทัพหญิงผู้มีนิสัยหยาบกระด้างและไม่รู้หนังสือจึงได้แต่งงานกับ กู้หมิงจู นายน้อยตระกูลกู้ผู้มีร่างกายอ่อนแอและเป็นคนขี้โรค โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าชายหนุ่มที่แต่งงานกับเธอนั้นกลับไม่ใช่กู้หมิงจูตัวจริง แต่เขาคือ เจียงจ้วน ผู้นำคนใหม่ขององค์กรนักฆ่าที่ปลอมตัวมาเพื่อขโมยยาถอนพิษที่อยู่ในจวนของเธอ

My Lady General

รีวิว ซีรีย์ My Lady General

คะแนน 9/10 สำหรับเรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นซีรีย์ที่ดูได้ค่อนข้างง่ายและใช้เวลาไม่นาน การเดินของเนื้อเรื่องดี ทำให้เรารู้ปมตัวละครได้ค่อนข้างเร็ว โดยเสน่ห์และจุดที่คิดว่าน่าดึงดูดผู้ชมของเรื่องนี้ น่าจะเป็นการวางบุคลิคและคาแรคเตอร์ของตัวละคร อย่างบทของพระเอก “เจียงจ้วน” ที่เป็นหัวหน้าองค์กรนักฆ่า จุดเด่นของเขาจะต้องมีความนิ่งและตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว เวลารักใครสักคนเขาก็จะรักมาก จนยอมเสียทุกอย่างแต่ไม่ยอมเสียเธอไป หรือ ตัวละครนางเอกที่เป็นแม่ทัพ แน่นอนว่าจะต้องมีความแข็งแกร่งและน่านับถือให้สมกับเป็นคนที่เคยผ่านการรบในสงครามรวมถึงการมีหุ่นที่ไม่ผอมเกินไป แต่ยังคงความอ่อนโยนและเสน่ห์ของผู้หญิงอยู่

My Lady General

ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องปรบมือให้ทีมแคสติ้งและนักแสดงรวมถึงทีมเขียนบทเลยเพราะนักแสดงเล่นกันได้ดีมาก เวลาดูมันทำให้เรารู้สึกอินและอยากติดตามดูทุกตอน โดยเฉพาะฉากเลิฟซีนยกให้เป็นที่หนึ่งในนาทีนี้เลย มันฟินจิกหมอนจนทำเอาคนดูแบบเราเขิน ยิ่งฉากที่พระเอกจูบยื้อนางเอก มันสื่อออกมาได้ชัดเจนเลยว่าพระเอกต้องการนางเอกและรักเธอมาก ในเนื้อเรื่องส่วนอื่นจะขอไม่สปอยอะไรมากนักนะคะ เก็บเอาไว้ให้ทุกคนไปตามดูกัน เรารับรองว่าคนที่ได้รับชม จะต้องชื่นชอบเรื่องนี้เหมือนเราแน่นอน

นักแสดง

My Lady General

เรื่องนี้ได้ สวีเจิ้นเซวียน และ หยางฉีหรู มารับบทบาทนำ ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาพวกเขามาบ้างโดยเฉพาะ หยางฉีหรู นักแสดงหญิงมากฝีมือที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงจีนมานานหลายปี เธอเป็นนักแสดงที่เคยเล่นทั้งซีรีย์หรือภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่องอาทิ เช่น ภาพยนตร์เรื่อง The Captain เดอะ กัปตัน เหินฟ้าฝ่านรก (2019) , รักแรกของตือโป๊ยก่าย (2021) หรือ ซีรีย์ที่อาจจะทำให้ใครหลายคนจดจำเธอได้อย่างเรื่อง ยอดอาจารย์กี่เพ้า ที่ออกอากาศผ่านทาง IQYI โดยเธอนั้นเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิง ที่เรียกได้ว่า เป็นนักแสดงที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและทักษะการแสดงที่ไม่เป็นสองรองใคร รวมถึงเป็นนักแสดงอีกคนที่น่าจับตามอง คนถัดมาที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั้นก็คือ นักแสดงชายที่รับบทพระเอกอย่าง สวีเจิ้นเซวียน ชายหนุ่มที่ใครหลายคนอาจจะจำเขาได้ จากรายการ We Are Young (2020) รายการเฟ้นหาไอดอลของจีน ก่อนที่จะได้รู้จักเขาในฐานะนักแสดงซีรีย์แบบเต็มตัวในปีนี้ ซึ่งผลงานแรกของเขาที่ได้ออกอากาศไปนั้นก็คือซีรีย์เรื่องนี้นั้นเอง และล่าสุดเขาก็กำลังถ่ายทำซีรีย์เรื่อง The Story of Mystics ที่บอกเลยว่ากระแสแรงตั้งแต่เปิดตัวยังไงก็รอติดตามผลงานของเขากันด้วยนะ

My Lady General

ฉาก คอสตูม เพลงประกอบ

ในเรื่องของฉาก คอสตูมรวมถึงเพลงประกอบ บอกเลยว่าทำออกมาได้ดีมาก แม้จะเป็นมินิซีรีย์แต่ฉากและคอสตูมเขาก็ไม่ธรรมดานะ โปรดักชั่นค่อนข้างโอเค โดยเฉพาะเพลงประกอบซีรีย์เพราะมาก แถมความหมายก็ลึกซึ้ง แอบเสียดายที่องค์ประกอบหลายอย่างค่อนข้างดีแต่ว่าตอนตอนสั้นไปหน่อย ยังดูไม่จุใจเลย

ซึ่งก่อนจะจากกันไปเรามีฉากรักหวานๆของพระเอกนางเอกมาให้ชมด้วยถือว่าเป็นตัวอย่างสั้นๆก่อนที่ทุกคนจะไปดูเรื่องนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย

ชื่อภาษาจีน : 将军在下(Jiāng jūn zài xià)
จำนวนตอน : 23 ตอน
ช่องทางการออกอากาศ : Tencent Video
ปีที่ออกอากาศ : 2023