รีวิวซีรีส์ ปิ๊งรักนายคิวปิด My Man Is Cupid (2023)

My Man Is Cupid

เคมีจึ้งไม่ไหวกับ! ปิ๊งรักนายคิวปิด My Man Is Cupid (2023) ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องล่าสุดของ จางดงยุน x นานะ ที่ตอนนี้พึ่งจะเริ่มสตรีมไป บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่รอการโคจรมาเจอกันครั้งนี้ของทั้งคู่มากเพราะคาดไม่ถึงเลยสำหรับภาพที่จะออกมาทั้งตื่นเต้นและเฝ้ารอ ซึ่งนอกจากเรื่องเซอร์ไพรส์ของตัวแคสหลักอย่างนักแสดงทั้งคู่เองยังสมทบมาด้วยความปังของตัวแพลตฟอร์มที่มารับหน้าที่ปักหมุดซับไทยอย่าง Prime Video ด้วยรอไม่ไหวแล้ววันนี้เลยขอตัวมารีวิวซีรีส์กันเป็นน้ำจิ้มสักหน่อย!

My Man Is Cupid

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวของความรักของกามเทพหนุ่มสุดอาภัพอย่าง ชอนซังฮยอก ซึ่งเพราะเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นเมื่อ 500 ปีก่อนทำให้เขาต้องสูญเสียปีกของตัวเองไปทำให้ต้องลงมาอยู่บนโลกมนุษย์เพื่อหาวิธีที่จะได้ปีกของเขาคืนมาเขาจึงได้บังเอิญเข้ามายุ่งเกี่ยวกับ โอแบครยอน สัตวแพทย์สาวสวยสุดเพียบพร้อมที่ต่างก็อาภัพรักเพราะคำสาปบางอย่างทำให้แฟนของเธอที่เข้ามาในชีวิตทุกคนต้องประสบอุบัติเหตุซึ่งเพราะพรมลิขิตครั้งนี้จึงทำให้ทั้งคู่ได้มาเจอกัน

นักแสดง

My Man Is Cupid

ชอนซังฮยอก รับบทโดย จางดงยุน
ซึ่งเพราะเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นเมื่อ 500 ปีก่อนทำให้เขาต้องสูญเสียปีกของตัวเองไปทำให้ต้องลงมาอยู่บนโลกมนุษย์เพื่อหาวิธีที่จะได้ปีกของเขาคืนมาเขาจึงได้บังเอิญเข้ามายุ่งเกี่ยวกับ โอแบครยอน

My Man Is Cupid

โอแบครยอน รับบทโดย นานะ
สัตวแพทย์สาวสวยสุดเพียบพร้อมที่ต่างก็อาภัพรักเพราะคำสาปบางอย่างทำให้แฟนของเธอที่เข้ามาในชีวิตทุกคนต้องประสบอุบัติเหตุซึ่งเพราะพรมลิขิตครั้งนี้จึงทำให้เธอได้มาเจอกับ ชอนซังฮยอก ชายที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตเธอ

รีวิว ปิ๊งรักนายคิวปิด My Man Is Cupid

พล็อต เนื้อเรื่องดำเนินเร็วมาก! ใครที่ชอบความรวดเร็วทันใจเรื่องนี้ถือว่ามัดรวมปมและคอนฟิกได้ละเอียดตรงใจแน่นอนทั้งการเล่าเรื่องเอยอะไรเอยคือไปเร็วเลยสำหรับในตอนแรกซึ่งตัวซีรีส์จะเน้นการเล่าเรื่องแบ่งเป็นช่วงพาร์ทอดีตและปัจจุบันสลับกันไปตอนแรกก็คิดว่าจะเน้นความคอมเมดี้มากกว่านี้นิดนึงกลายเป็นว่าเน้นความโรแมนติกแฟนตาซีซะส่วนใหญ่ส่วนตัวคิดว่าเนื้อเรื่องย่อยพอได้กลางๆอาจจะไม่ได้ตีตลาดแฟนซีรีส์เกาหลีทุกคนแต่ก็พอจะดูได้จอยๆไม่ได้หักคะแนนอะไรเป็นโรแมนติกหลักๆ ส่วนคอนฟิกของตัวซีรีส์จะเน้นเป็นการผูกลงไปในตัวละครพระนางทั้งสองคนอย่างเดียวไม่มีประเด็นอื่นซึ่งจะเป็นปมที่จะอยู่คู่กับคนดูกันตั้งแต่ต้นจนจบ สุดท้ายยังหวังในเรื่องของโรแมนติกให้เน้นเยอะๆกว่านี้เพราะส่วนตัวรู้สึกว่ายังน้อยไปบอกเลยว่าเกือบลงตัวหมดติดแค่เรื่องนี้

My Man Is Cupid

แคส เคมีที่รอคอย! นั่งลุ้นตัวโก่งตั้งนานว่าเมื่อไหร่พระนางเค้าจะเจอกันเพราะเป็นความหวังเริ่มแรกที่ตั้งใจจะดูเรื่องนี้ถือว่าเป็นการกลับมาส่งท้ายปีของหนุ่ม จางดงยุน ก่อนจะสิ้นปีเพราะผลงานปีนี้ถือว่าออกมาพอประปายไม่ได้มากมายเอาให้พอหายคิดถึงเรื่องนี้ถือว่าเป็นคาแรคเตอร์ที่แสดงด้านอีกด้านนึงที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนดูเป็นตัวละครที่มีความคิดซับซ้อนเหมือนจะเปิดเผยแต่ก็ไม่ทั้งหมดมีความเป็นหนุ่มซอฟท์ พูดน้อย น่ารัก ส่วนพี่สาว นานะ เรื่องนี้ที่เทริน์จากคาแรคเตอร์สุดเฟียสใน Mask girl ผลงานล่าสุดออกมาเป็นสาวมั่นคนเก่ง พูดเลยว่าเคมีในเรื่องคือน่ารักมากชอบความตรงข้ามกันแต่ลงตัวอย่างธรรมชาติของคาแรคเตอร์ทั้งสองคนมากมีความเป็นแม่เหล็กดึงดูดกันและกันสุดๆ

My Man Is Cupid

ฉากประทับใจ ขอเลือกเป็นฉากที่พระนางได้เจอกันอีกครั้งรอบที่สองหลังจากที่ผ่านโมเมนต์ความชุลมุนที่ได้เจอกันครั้งแรกก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งโดยฉากนี้เป็นฉากที่พระเอกกำลังยืนดูรูปภาพของตัวเองในพิพิธภัณฑ์ซึ่งนางเอกก็บังเอิญมาที่เดียวกันทั้งยังมายืนดูภาพเดียวกันไม่พอนางเอกก็เริ่มว่าภาพคิวปิดที่เป็นตัวแทนของพระเอกสารพัดจนเริ่มลามไปถึงเหตุการณ์ครั้งถึงแม้จะดูเป็นบทสนทนาที่ธรรมดาแต่เพราะเคมีของทั้งคู่มันเลยออกมาน่ารักมาก

My Man Is Cupid

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย แนะนำสำหรับใครทีชอบซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี! น่าจะถูกใจเลยเนื้อเรื่องถือว่าดำเนินไปไวพระนางน่ารักแต่อาจจะมีความเนือยๆบ้างนิดหน่อยแต่ก็ถือว่าดูได้สบายๆ มีแววว่าอาจจะมีดราม่ายังไงต้องมารอรับมือและติดตามว่าเรื่องราวจะไปในทิศทางไหนต่อเพราะเปิดมาตอนแรกปมหลายอย่างก็ผุดขึ้นมาแล้ว สามารถไปรับชม ปิ๊งรักนายคิวปิด My Man Is Cupid (2023) ได้แล้วที่ Prime Video ไม่ต้องรอใครค่ะ!

ตัวอย่าง l ปิ๊งรักนายคิวปิด My Man Is Cupid

ชื่อเรื่อง : ปิ๊งรักนายคิวปิด My Man Is Cupid (2023)
แนว : โรแมนติก l แฟนตาซ๊
จำนวนตอน : 16 ตอนจบ
สามารถรับชมได้ที่ : Prime Video