รีวิวซีรีส์ “My Personal Weatherman | นักพยากรณ์อากาศของผม” (2023)

My Personal Weatherman

konnichiwa~ ทักทายทุกคนนะคะ ช่วงนี้เรียกได้ว่าซีรีส์BLของญี่ปุ่นไม่ยอมให้สาววายอย่างพวกเราได้พักอย่างง่ายๆเลย เพราะพอจบเรื่องหนึ่งก็มีอีกเรื่องหนึ่งมาให้ดูต่อแบบไม่หยุด แล้วเราจะเลิกดูซีรีส์วายได้อย่างไร! วันนี้นักเขียนเลยหยิบเอาซีรีส์BLในลิสต์มาฝากทุกคนกันค่ะ กับเรื่อง My Personal Weatherman หรือ นักพยากรณ์อากาศของผม สร้างจากมังงะของญี่ปุ่นผลงานของTaino Nikke (ยังไม่มีแปลภาษาไทย) เรื่องราวของนักพยากรณ์อากาศและนักวาดการ์ตูนมังงะที่ต้องมาอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน เรื่องราวจะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามรีวิวกันเลยยย~

My Personal Weatherman

นักแสดง

Higuchi Kouhei รับบทเป็น Segasaki Mizuki (เซงาซากิ มิซึกิ) นักพยากรณ์อากาศสุดหล่อ ภายนอกเขาดูสุภาพ อ่อนโยนจึงทำให้มีสาวๆเข้าหามากมาย แต่เขากลับไม่เคยสนใจผู้หญิงที่เข้ามาหาเลยสักนิด เพราะเขามีคนที่ต้องกลับไปหาที่บ้านอยู่แล้ว

My Personal Weatherman

Mashiko Atsuki รับบทเป็น Tanada Yoh (ทานาดะ โย) นักวาดการ์ตูนมังงะ เป็นคนซื่อๆ ปากไม่ตรงกับใจ ชอบคิดไปเองจึงทำให้เข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ เมาแล้วจะขี้อ้อนมากขึ้น300% ทำให้ใครบางคนที่อยู่ด้วยรู้สึกเหมือนตกหลุมรักซ้ำๆ

My Personal Weatherman

เรื่องย่อ

ขณะที่ ‘ทานาดะ โย’ กำลังจะล้มเลิกความฝันการเป็นนักวาดการ์ตูนเพราะเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคง เขากลับได้รับคำเชิญชวนจาก ‘เซงาซากิ มิซึกิ’ ที่เชิญเขาให้มาอยู่บ้านเดียวกัน โดยที่เซงาซากิจะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับเขาและให้เขาได้สามารถทำตามความฝันการเป็นนักวาดการ์ตูนต่อไปได้ การไปอยู่บ้านเดียวกันในครั้งนี้แลกมาด้วยการที่โยต้องเชื่อฟังเซงาซากิทุกอย่างทั้งเรื่องการทำอาหาร การทำความสะอาด รวมไปถึงเรื่องsex โยรู้สึกว่าตนเองถูกหลอกให้มาเป็นทาสมากกว่าเป็นคนอยู่อาศัย ทั้งยังสับสนในเรื่องความรู้สึกและความสัมพันธ์แต่ก็ไม่อาจไปจากเซงาซากิได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามชมซับไทยได้ที่ gagaoolala

My Personal Weatherman

รีวิวซีรีส์

เนื้อเรื่อง ซีรีส์แนวความรักบอกเล่าเรื่องราวที่ต่างฝ่ายต่างชอบกัน แต่ไม่เคยมีฝ่ายไหนบอกความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจน เลยทำให้ทั้ง2คนอยู่ในสถานะงงๆ จะเรียกว่าเป็นเพื่อนก็ไม่ใช่ เป็นแฟนกันก็ไม่เชิง และเพราะการไม่พูดความรู้สึกออกมาก็ทำให้แต่ละฝ่ายคิดไปเองต่างๆนาๆ ไม่เข้าใจกันสักที คนหนึ่งคิดว่าเขาจะมาชอบตัวเองได้ยังไงกับอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการแสดงออกของตัวเองน่าจะชัดเจนทำให้อีกฝ่ายได้รับรู้ความรู้สึกที่แท้จริง เรียกได้ว่าถ้า2คนนี้เปิดใจคุยกันตั้งแต่แรก ตอนจบก็คงจะอยู่ในอีพีแรกอย่างแน่นอน

My Personal Weatherman

นักแสดง โคเฮและอัตจังเคมีคู่นี้น่ารักมากๆทั้งในจอและนอกจอ ด้วยความที่เรื่องนี้มีการถ่ายฉากเลิฟซีนเยอะมาก การที่จะเข้าคู่กับคู่ของตัวเองต้องใช้ความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ซึ่งคู่นี้ทำให้เห็นว่าต่างคนต่างไว้ใจกันและกันมาก เวลาแสดงเลิฟซีนเลยออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ นอกซีนคู่นี้ก็ซัพพอตกันตลอดเวลามีไลฟ์คู่ให้แฟนคลับดูบ่อยๆ แถมเบื้องหลังก็ตัวติดกันสุดๆ คิดไม่ออกเลยว่าใครจะมาแสดงเป็นเซงาซากิและโยได้ดีเท่ากับโคเฮและอัตจัง

My Personal Weatherman

ตอนที่ประทับใจ ฉากที่เซงาซากิชวนโยไปอยู่บ้านด้วยกัน ซึ่งตัวของเซงาซากิคิดว่าการขอให้โยมาอยู่ด้วยกันคือการขอโยแต่งงานแล้ว แต่โยกลับคิดว่าเซงาซากิเอาเขามาเป็นทาสมากกว่า แล้วแต่ละคนก็เข้าใจว่าอีกฝ่ายคิดแบบเดียวกับตัวเองเลยไม่ได้ถาม ซึ่งฉากนี้ไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่าประทับใจได้มั้ยแต่นักเขียนชอบฉากนี้มากๆ เพราะดูแล้วตลกทั้ง2คนมาก555555555 ความพูดไม่ชัดเจนของเซงาซากิปะทะความไม่ถามของโย เรียกได้ว่าคนดูลุ้นแล้วลุ้นอีกว่าเมื่อไรจะคุยกัน บอกความรู้สึกต่อกันสักที ยังมีฉากที่ทั้งคู่เข้าใจกันคนละอย่างอีกเยอะมากยังไงไปติดตามในซีรีส์นะคะ

Official Trailer My Personal Weatherman

รายละเอียดซีรีส์

เรื่อง My Personal Weatherman | นักพยากรณ์อากาศของผม (2023)
นำแสดงโดย Higuchi Kouhei x Mashiko Atsuki
จำนวน 8 ตอน
ติดตามชมซับไทยได้ที่ gagaoolala