รีวิว My Precious รักแรกโคตรลืมยาก หนังใหม่แนวรักโรแมนติกดราม่ายุค Y2K

My Precious

My Precious รักแรกโคตรลืมยาก หนังใหม่เข้าโรงแนวโรแมนติก ดราม่า จาก GMMTV ที่นำแสดงโดย นนน กรภัทร์ / ฟิล์ม รชานันท์ / โอม ภวัต / ชิม่อน วชิรวิชญ์ / นีโอ ตรัย / ยูโร ธนเศรษฐ์ / วิว เบญญาภา เป็นหนังที่เราไม่ได้ตั้งความคาดหวังไว้สูงก่อนเข้าไปดู แต่กลับเป็นหนังที่ทำให้เรารู้สึกดีแบบเกินความคาดหวังไว้มาก และทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปเจอรักครั้งแรกพร้อมๆ กับตัวละคร

My Precious

 

 

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ต๋อง (นนน กรภัทร์) เด็กเกเรที่เหมือนเล่นกับเพื่อนไปวันๆ ไม่ตั้งใจเรียนเพราะไม่มีเป้าหมายในชีวิต จนกระทั่งได้รับการกวดขันจาก หลิน (ฟิล์ม รชานันท์) หัวหน้าห้องที่ควบตำแหน่งนักเรียนอันดับ 1 ของห้อง และเป็นรักแรกของต๋อง ทำให้ต๋องลุกขึ้นสู้ และกลับมาตั้งใจเรียนมากขึ้น ซึ่งเนื้อเรื่องก็จะไล่เล่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นความพยายามของต๋องสมัยมอปลายจนเข้ามหา’ลัย และแต่ละช่วงก็จะมีบทเรียนเข้ามาเป็นอุปสรรคและบททดสอบในความสัมพันธ์ โดยบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปตามหาคำตอบกันได้ในโรงภาพยนตร์จ้า

My Precious

รีวิวหลังดู

My Precious รักแรกโคตรลืมยาก เป็นหนังแนวโรแมนติก ดราม่าที่มีเนื้อเรื่องตามชื่อเรื่องเลย พล็อตเรื่องเป็นแนวหนังรักแรกทั่วไปที่มีการเล่าย้อนเรื่องราวความรักสมัยเรียนที่เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะพอเดาตอนจบได้ แต่บอกได้เลยว่าถึงจะเดาได้ แต่การดำเนินเรื่องน่าสนใจมาก

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเรา คือ การดำเนินเรื่องที่เส้นเรื่องชัดเจนตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่มีออกทะเล ไม่ยืดเยื้อ ทุกฉากมีที่มาที่ไป และยังมีการสอดแทรกวิถีชีวิตที่ทำให้คนดูที่โตทันรุ่นนั้นคิดถึงเหตุการณ์ในสมัยเรียน ทั้งการทำโทษ ไอเทมของเด็กยุค Y2K และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนั้นจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทำเราแอบน้ำตาซึมไปหลายฉากเหมือนกัน

My Precious

ส่วนพาร์ทนักแสดง หลักๆ จะเป็นการเล่าเรื่องผ่านตัวหลักอย่าง นนน และฟิล์ม ซึ่งเคมีคู่นี้ดีมาก ทั้งฉากหวานเขิน แอบเต๊าะ แอบหยอดจีบกัน ฉากปะทะอารมณ์ก็สาดดราม่ากันเต็มที่ รวมถึงฉากการกลับมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกประทับใจและชื่นชอบในฝีมือการแสดงของน้องๆ 2 คน เล่นได้เป็นธรรมชาติ และเข้าถึงอารมณ์สุดๆ

ส่วนแก๊งค์เพื่อนของต๋องและหลินที่ประกอบไปด้วย โอม ภวัต / ชิม่อน วชิรวิชญ์ / นีโอ ตรัย / ยูโร ธนเศรษฐ์ / วิว เบญญาภา ก็เป็นส่วนผสมของเนื้อเรื่องอย่างลงตัว ทั้งสร้างสีสัน และทำให้เนื้อเรื่องสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มารับบทพ่อแม่ของนักแสดงหลัก ที่แม้ว่าจะออกกันไม่กี่ฉาก แต่ตัวละคนเหล่านี้ก็ทำให้เรามองเห็นภาพนิสัยของตัวละครหลักชัดเจนขึ้น

My Precious

ทั้งนี้ สำหรับใครที่ชอบดูหนังรักย้อนวัยสมัยเรียนที่เนื้อเรื่องดูเพลินไม่มีเบื่อ รับรองว่าภาพยนตร์เรื่อง My Precious รักแรกโคตรลืมยาก ตอบโจทย์แน่นอน อีกทั้งหนังเรื่องนี้อาจจะพาให้ใครหลายๆ คนได้หวนกลับไปคิดถึงความรักครั้งแรกที่มีทั้งความสมหวังและผิดหวัง แต่บทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ก็ต้องตามไปดูกันนนน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับหนังเรื่องนี้ขอให้คะแนนที่ 9/10 คะแนน เพราะส่วนตัวรู้สึกชื่นชอบทั้งนักแสดงและบทหนังเรื่องนี้ที่กลมกล่อมชวนให้คิดถึงอดีตที่ทำให้ทั้งยิ้มและน้ำตาคลอไปกับความซีมความสุขตลอดทั้งเรื่อง~

ตัวอย่าง My Precious รักแรกโคตรลืมยาก