รีวิวแนะนำซีรีส์ญี่ปุ่น My Second Aoharu (2023) ย้อนวัยฝัน วันฟ้าผลิบาน

My Second Aoharu

ใครกำลังมองหาซีรีส์ญี่ปุ่นดูเพลินๆ ฟินๆ กันอยู่บ้าง วันนี้เรามีซีรีส์ญี่ปุ่นมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน ซีรีส์เรื่อง My Second Aoharu ย้อนวัยฝัน วันฟ้าผลิบาน เรื่องราวของหญิงสาว วัย 30 ปี ที่ตัดสินใจกลับไปเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ตามฝันของตัวเองในวัยเด็กอีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าการกลับมาใช้ชีวิตวัยรุ่นครั้งนี้จะทำให้เธอพบเจอกับเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นกับความฝัน เรื่องราวจะสนุกขนาดไหน ใครพร้อมแล้ว ตามมาดูซีรีส์ My Second Aoharu ย้อนวัยฝัน วันฟ้าผลิบาน กันเลยค่ะ

My Second Aoharu

เรื่องย่อ

ชิราทามะ ซายาโกะ (รับบทโดย อลิซ ฮิโรเสะ) พนักงานบริษัท วัย 30 ปี ที่กำลังจะหมดสัญญาการจ้างงานอีก 1 เดือนข้างหน้า ชีวิตของเธอตั้งคำถามอยู่เสมอว่าชีวิตที่เหลืออยู่จะทำอย่างไรต่อไป ทว่าอยู่ๆ ความฝันในวัยเด็กของเธอก็แวบเข้ามาในหัว เมื่อเธอได้พบกับ โอกาซาวาระ ทาคุ (รับบทโดย ชุนสุเกะ มิจิเอดะ) นักศึกษามหาวิทยาลัย วัย 20 ปี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้จุดแสงไฟในใจของซายาโกะ ทำให้เธอตัดสินใจกลับไปเรียนมหาวิทยาลัยอีกครั้ง และได้มาอาศัยอยู่ในแชร์เฮาส์ชื่อ ซากุราดะ แฟมิลี และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ซายาโกะได้เจอกับทาคุ ในฐานะรุ่นพี่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในแชร์เฮาส์ร่วมกันอีกครั้ง แต่ว่าเรื่องราวความรักไม่เกิดขึ้นแค่นั้น เมื่อหนุ่มที่ซายาโกะเคยแอบชอบ 10 ปีที่แล้วปรากฎตัวขึ้นในฐานะพ่อของเพื่อนในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แล้วเรื่องราววุ่นๆ ทั้งความฝันและความรักในชีวิตวัยรุ่นจึงได้ก่อตัวขึ้น

My Second Aoharu

นักแสดงนำ

อลิซ ฮิโรเสะ รับบทเป็น ชิราทามะ ซายาโกะ
หญิงสาววัย 30 ปี ผู้มีความมุ่งมั่นในการทำงาน และเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน ในขณะที่ซายาโกะกำลังเคว้งคว้างกับชีวิตอยู่นั้น อยู่วันหนึ่ง ซายาโกะได้รู้จักกับคนแปลกหน้าอย่างทาคุกลับเกิดแรงบันดาลใจ และทำให้เธอตัดสินใจกลับไปเรียนสถาปัตยกรรมศาสตร์ตามที่ใจหวังเอาไว้ เนื่องด้วยอุบัติเหตุบางอย่าง ทำให้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เธอไม่สามารถไปสอบเข้ามหาวิทยาลัยตามกำหนดไว้ได้ อีกทั้งสภาพปัญหาเศรษฐกิจการเงินของครอบครัวไม่เอื้อต่อการศึกษาต่อ แต่ครั้งนี้ซายาโกะไม่ยอมแพ้ เพราะเธอตัดสินใจจะเดินตามหาความฝันอีกครั้ง!

My Second Aoharu

 

ชุนสุเกะ มิจิเอดะ รับบทเป็น โอกาซาวาระ ทาคุ
นักศึกษาหนุ่มคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ วัย 20 ปี อาศัยและเติบโตมาจากอเมริกาตั้งแต่เด็ก เขามีบุคลิกที่พูดน้อย ต่อยหนัก เป็นคนที่พูดตรงไปตรงมา คำพูดส่วนใหญ่ของทาคุมักจะแอบแฝงไปด้วยการให้แรงบันดาลใจให้กับคนรอบข้างเสมอ นอกจากนี้ทาคุเป็นคนที่มีความจริงใจต่อเพื่อนๆ คอยแก้ปัญหา และเป็นหัวหลักในการช่วยเหลือเพื่อนๆ ร่วมคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์อีกด้วย

My Second Aoharu

รีวิวความสนุก

My Second Aoharu ย้อนวัยฝัน วันฟ้าผลิบานเป็นซีรีส์ฟีลกู๊ด โรแมนติก คอมเมดี้ ที่มีภาพบรรยากาศและฉากการถ่ายทำสวยมาก โดยในซีรีส์นางเอกอย่างซายาโกะอาศัยอยู่ในเมืองฟูจิ การถ่ายทำในซีรีส์เรื่องนี้จึงได้ถ่ายทอดวิวสวยๆ ของเมืองฟูจิ และภูเขาไฟฟูจิให้คนดูได้รับชมกัน ถือว่าคุ้มค่าในการดูมากๆ เลยล่ะ ในส่วนที่ของนักแสดง บอกได้เลยว่า นักแสดงนำอย่างนางเอก อลิซ ฮิโรเสะ ที่มารับบทบาทเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยในวัย 30 ปี ซึ่งมีคาแรกเตอร์ที่เหมาะสม เพราะบุคลิกเธอมีความกระฉับกระเฉง เหมาะกับเป็น Working Women และสาวน้อยสู้ชีวิต จะว่าไปแล้วในความคิดส่วนตัวเรา

My Second Aoharu

ในซีรีส์เรื่องนี้เธอแอบหน้าคล้ายกับนักแสดงไทยอย่าง จุ๋ย วรัทยา อีกด้วย สำหรับฉากสนุกที่ชอบมาก คือ EP แรกเลย เป็นตอนที่คุณครูกำลังถามว่าเกี่ยวกับความฝัน หรือสิ่งที่อยากเป็นตอนเด็ก คำตอบที่ได้ซายาโกะนั้น เธอตอบคุณครูไปว่า “เซเลอร์มูน” อยากจะบอกว่าเป็นคำตอบที่ช็อตฟิลและโบ๊ะบ๊ะครูสุดๆ ฉีกกฎอาชีพในฝันของจริงเลยค่ะ ฮ่าๆ ในส่วนของพระเอกอย่าง ชุนสุเกะ มิจิเอดะ มีความน่ารักมากกกก เวลายิ้มทีอยากบอกว่าโลกสดใสสุดๆ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าดึงดูดสำหรับการดูซีรีส์เรื่อง My Second Aoharu จริงๆ อีกทั้งเนื้อเรื่องที่สนุก ไม่ตับแตก ทำให้องค์ประกอบของซีรีส์ทำได้ดีมากๆ เลยค่ะ

My Second Aoharu

นอกจากนี้ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นซีรีส์ที่สนุก ภาพสวยคุ้มค่ากับการดู อีกทั้งตัวนักแสดงนำ และนักแสดงสมทบที่หลากหลาย และองค์ประกอบอื่นๆ แล้ว ซีรีส์เรื่อง My Second Aoharu ยังเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ให้ข้อคิด และแรงบันดาลในชีวิตให้กับคนดูได้มากๆ จากที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ ได้สร้างคำถามผ่านตัวละครว่า “ที่เป็นอยู่ตอนนี้เป็นชีวิตของตัวเอง หรือเป็นชีวิตที่ถูกคาดหวังโดยครอบครัว” แต่เราแอบชื่นชมความคิดของครอบครัวของนางเอก แม้ว่าครอบครัวจะปัญหาทางการเงิน เพราะครอบครัวเธอมีภาระในการเลี้ยงดูคนในครอบครัวมาก และพ่อแม่อยากให้สานต่อธุรกิจของครอบครัว

My Second Aoharu

แต่ทว่าครอบครัวก็ยอมรับฟังเหตุผล รวมไปถึงการเคารพในความฝันและการตัดสินใจของนางเอก จนทำให้นางเอกได้กลับมาทำตามความฝันของตัวเองอีกครั้ง โดยจะเห็นได้ว่าในซีรีส์เรื่องนี้ นางเอกของเรามีความใฝ่ฝันอยากจะเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แต่ทว่าด้วยหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นเพราะอุบัติเหตุที่ทำให้เธอไม่ได้ไปสอบเข้ามหาวิทยาลัย และสภาพเศรษฐกิจการเงินของครอบครัวที่ทำให้เธอไม่ได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยอย่างที่เธอคาดหวัง จนเมื่อเธออายุ 30 ปี ซายาโกะก็ได้มีโอกาสที่กลับมาทำตามความฝันอีกครั้ง เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าชื่นชม เพราะทุกความฝันของทุกคนสามารถเกิดขึ้นได้ เพียงแค่เราลงมือทำ

My Second Aoharu

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ รีวิวซีรีส์ญี่ปุ่น My Second Aoharu ย้อนวัยฝัน วันฟ้าผลิบาน ซีรีส์ฟีลกู๊ด โรแมนติก คอมเมดี้ที่นำเสนอเรื่องราวของคนที่กลับมาทำตามความฝันของตัวเองอีกครั้ง เสมือนว่าได้ใช้ชีวิตวัยรุ่นครั้งที่สอง พร้อมๆ กับการก่อตัวกับความรักในวัยเรียนอีกครั้ง บอกเลยว่านอกจากจะสนุกแล้วเรื่องราวยังแอบแฝงด้วยแรงบันดาลใจต่างๆ อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งซีรีส์จากแดนอาทิตย์อุทัยที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รับชมกันค่ะ