รีวิวซีรีส์จีน โชคชะตาลิขิตให้มาพบรัก / My Uncanny Destiny (2023)

My Uncanny Destiny

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีน ย้อนยุคโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องใหม่ที่จะพาทุกคนไปสนุกตลกขบขันฟินในเรื่อง มีชื่อว่า My Uncanny Destiny หรือชื่อไทย โชคชะตาลิขิตให้มาพบรัก เรื่องราวจะสนุกน่าดูยังไงไม่อ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

My Uncanny Destiny

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวในแคว้นหนึ่งมีอยู่สองเมืองที่บาดหมางกันมานานหลายช่วงอายุ เมืองมู่ซีและเมืองเซวียนเยว่ ทำสงครามกันมานานหลายปี เย่เจาหนาน บุตรสาวเจ้าเมืองมู่ซี ได้เกิดมาเป็นบุตรเพียงคนเดียวทำให้ผู้เป็นพ่อเห็นความเป็นหญิงของลูกกลัวจะกระทบการสืบทอดตำแหน่งเจ้าเมืองจึงปกปิดสถานะลูกให้ลูกปลอมตัวเป็นชายตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งได้สืบทอดตำแหน่ง ขณะที่เจาหนาน ได้ออกล่าสัตว์บริเวณชายแดนระหว่างสองเมืองเธอถูกไร่สังหารจนได้พบเจอกับ หลิ่วเซวียนหมิง เจ้าเมืองเซวียนเยว่ ที่กำลังมาสืบข่าวและได้ช่วยเหลือเธอจนทั้งสองได้ตกลงไปหน้าผาด้วยกัน เขาพบว่าเธอเป็นหญิงจึงช่วยเหลือเธอเอาไว้และพาเธอกลับเมืองเซวียนเยว่ พอตื่นขึ้นมาเธอกับความจำเสื่อม เรื่องราวของเธอและเขาจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง

My Uncanny Destiny

 

เหยียนซีเสียน(Yan Zi Xian) รับบท หลิ่วเซวียนหมิง เจ้าเมืองเซวียนเยว่ ที่เจ้าคิดเจ้าแค้นกับเมืองมู่ซี ต้นเหตุมาจากพ่อของเขาตายเพราะความโกรธให้กับเจ้าเมืองคนก่อนของเมืองมู่ เขาเลยมีความคิดที่จะแย่งชิงเมืองและฆ่าเย่เจาหนานโชคชะตาลิขิตให้มาพบรัก My Uncanny Destiny (2023)

My Uncanny Destiny

 

จางเยว่าหนาน (Zhang Yue Nan) รับบท เย่เจาหนาน เจ้าเมืองมู่ซี ที่ถูกพ่อจับแต่งตัวปลอมเป็นชายตั้งแต่เด็กเพื่อที่จะรักษาตำแหน่งเจ้าเมืองให้กับเธอ โดยตลอดมาเธอนั้นต้องเลียนแบบผู้ชายทุกอย่างทั้งการพูดและการกระทำ ทำให้เธอมีนิสัยห้าวหาญเหมือนผู้ชาย

รีวิว

My Uncanny Destiny

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องเร็วเนื้อเรื่องเข้าใจง่ายเพราะเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ชวนตลกไปกับตัวละคร จากเรื่องย่อที่เขียนไว้ขั้นต้นมานั้น นางเอกที่เป็นเจ้าเมืองปลอมตัวเป็นชายออกมาล่าสัตว์เพราะหลีกเลี่ยงฉายา เพราะตัวเองกำลังเป็นประจำเดือนเพื่อไม่ให้จับได้จึงวางแผนกับขันทีคนสนิท ว่าจะไปล่าสัตว์และแกล้งถูกรอบฆ่าจนบาดเจ็บต้องฟักฟื้นแต่เรื่องก็ไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะเธอถูกตามฆ่าจริงๆ ประจวบเหมาะกับพระเอกที่มาสืบข่าววางแผนจะฆ่าเจ้าเมืองซึ่งเป็นนางเอกแต่หารู้ไม่ว่าเธอเป็นผู้หญิง เขาได้ช่วยนางเอกจากนักฆ่าบนหน้าผาเพราะคิดว่านักฆ่านั้นมีเป้าหมายเป็นตัวเองทั้งสองจึงพลาดตกหน้าผาไปด้วยกันนางเอกบาดเจ็บพระเอกได้พากลับเมืองตัวเองพอนางเอก ตื่นขึ้นมาจำอะไรไม่ได้ และนี่คือจุดเริ่มต้นของความสนุก

My Uncanny Destiny

การแสดงของนักแสดง พระนาง จางเยว่าหนาน , เหยียนซีเสียน นักแสดงเล่นดี รู้สึกว่าจะเป็นนักแสดงใหม่ แต่ไม่ถึงกับใหม่เห็นผ่านตาหลายๆเรื่องอย่างนางเอก จางเยว่าหนาน การแสดงซีรีส์เรื่องล่าสุดของเธอที่ได้ดู Wonderful Fate (2021) ชะตาลิขิตมาพบรัก การแสดงของพระนางคู่นี้ ต้องบอกเลยว่าแสดงออกมาดีมาก ถึงเนื้อเรื่องจะไม่เครียดไม่เข้มข้น แต่ก็แสดงตัวละครของตัวเองออกมาได้สุดยอดทำชวนคนดูตลกและอินไปด้วยทำเรายิ้มไม่หุบเลย ยังมีนักแสดงสมทบหญิงและชายที่หน้าตาหล่อๆและสวยๆทางนั้นในเรื่องน่าดูจริงๆ

My Uncanny Destiny

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีก็สวยมุมกล้องการถ่ายทำก็โอเค โลเคชั่นจัดแต่งก็ถือว่าดีพอสมควร คอสตูมเรื่องนี้สวยมากทั้งชุดเจ้าเมืองทั้งสองคนที่ดูสวยอลังการ ชุดพระเอกก็สวยเท่ ชุดนางเอกเครื่องหัวที่ตกแต่งออกมาได้สวยและน่ารัก รวมไปถึงชุดของนักแสดงสมทบของทั้งสองเมืองหรือว่าดีพอสมควรเลยล่ะ เพลงประกอบก็เพราะฟังแล้วมีความกรุ๊งกริ๊งสนุก

วิดีโอตัวอย่าง

My Uncanny Destiny (2023)

ชื่อจีน : 保护我方城主大人
ชื่อไทย : โชคชะตาลิขิตให้มาพบรัก
จำนวนตอน 24 ตอน
ประเภท โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุค
ช่องทางการรับชม iQIYI