รีวิวซีรีส์ คืนของฉันฝันของเธอ (2023) Night Dream Series

Night Dream Series

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์ของทาง YOUKU เรื่อง Night Dream Series คืนของฉันฝันของเธอ มีทั้งหมด 12 ตอน ตอนละ 30 นาที ตอนแรกวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคมนี้ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.00 น. นำแสดงโดยโอม ธนกฤต เจียมจรรยา รับบท ไนท์และตู้เซฟ กฤตวัฒน์ สุวานิชย์ รับบท ดรีม

Night Dream Series

เป็นเรื่องราวของไนท์นักศึกษามหาวิทยาลัยปีสุดท้ายที่เขียนนิยายจบของตัวเองไม่ผ่านสักที เขานั้นไม่สามารถเขียนนิยายรักได้เพราะเขานั้นไม่รู้จักความรัก เขาบังเอิญมากินขนมร้านของดรีม ตอนแรกไนท์ก็ไม่ได้สังเกตจนตอนดรีมนำขนมมาเสิร์ฟไนท์จึงเพิ่งเห็นดรีมชัดๆเลยจำได้ว่าเป็นเพื่อนสนิทวัยมัธยมของเขา พวกเขาไม่เจอกันนานมากเพราะอยู่ดีๆดรีมก็ย้ายไปที่อื่นโดยไม่ได้บอกกล่าวและล่ำราเพื่อนๆ พอมาเจอกันอีกครั้งก็ดูดีใจมากทั้งคู่แต่ดรีมก็ดูเหมือนจะมีเรื่องบางอย่างในใจ ยังมีน้ำหวานเพื่อนสาวสมัยมัธยมของทั้งคู่ที่ก็นัดกับไนท์ที่ร้านดรีม น้ำหวานก็ดีใจมากที่ได้เจอดรีมอีกครั้ง แต่เพราะดรีมกับเพื่อนที่ช่วยกันทำร้านใกล้จะจบแล้วจึงจะแยกย้ายไปทำงานของตัวเอง ดรีมเองก็มีรุ่นพี่ชวนให้ไปทำงานที่ญี่ปุ่นแต่เขากลับอยากทำร้านมากกว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องไปดูกัน

นักแสดง

Night Dream Series

ดรีม เป็นคนร่าเริง สดใส พูดเก่ง อัธยาศัยดี อาจเพราะทำงานบริการต้องคอยรับลูกค้าทำให้ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับคนมากหน้าหลายตาจึงดูเป็นกันเอง ตอนเป็นเด็กนั้นเรียนเก่งมาก สอบได้ที่ 1 ทุกปี เป็นคนขยันและจริงจังทั้งกับการเรียนและการทำงาน มีความฝันในวัยเด็กว่าอยากอยู่กับคนที่รักและเปิดร้านขนมโตเกียวด้วยกัน นักแสดงแสดงได้ดูยิ้มง่าย น่ารัก สดใส

Night Dream Series

ไนท์ เป็นคนนิ่งๆหน่อย แต่ก็ไม่ได้นิ่งขนาดนั้น ตอนเด็กไม่ค่อยยอมอ่านหนังสือเรียน เอาแต่อ่านหนังสือนิยาย เป็นคนไม่เก่งวิชาเลขเลยจึงต้องให้ดรีมคอยติวให้เสมอๆ เวลาอยู่กับคนที่สนิทจะดูเป็นกันเองโดยเฉพาะเวลาอยู่กับดรีม นักแสดงแสดงได้ดูหล่อ เท่ ทั้งยังมีเสน่ห์

เสื้อผ้า ดูเป็นชุดสบายๆ ดูแล้วไม่ได้พยายามแต่งให้ดูหรูหราเว่อร์วังอะไรมากมาย แต่นักแสดงใส่ออกมากลับดูดีมาก ดูหล่อละมุนละไม ฉากมีความสวยงาม มีความตั้งใจเลือกและตกแต่งฉากได้ดูดีมากๆ เป็นธรรมชาติสุดๆ เพลงเรื่องนี้ก็เพราะมาก ส่วนตัวชอบมูสและโทนของเรื่องนี้มาก ดูละมุน อบอุ่น

Night Dream Series

พล็อตเรื่อง คือการกลับมาเจอกันอีกครั้งของเพื่อนสนิทคือไนท์กับดรีมที่ไม่ได้จากกันนานมาก ไนท์กับดรีมกลับมาเป็นเพื่อนสนิทกันเหมือนเดิมอีกครั้ง ไนท์ไม่พยายามเค้นหาเหตุผลว่าทำไม่ดรีมจึงจากไปโดยไม่ร่ำลา แต่ได้ขอให้ดรีมอย่าจากไปโดยไม่บอกเหตุผลอีก ดรีมช่วยไนท์ค้นหาความหมายของคำว่ารักเพราะไนท์ต้องนำไปประกอบการเขียนนิยายรักของเขาซึ่งเป็นโปรเจกต์จบของไนท์ ความจริงไนท์รู้ความหมายของคำว่ารักมาตลอดว่าคือดรีมแต่เขาไม่ยอมรับ กลัวว่าจะเกิดความรู้สึกลึกซึ้งเกินเพื่อนจึงพยายามถอยห่างจากดรีมแต่ยิ่งพยายามเท่าไหร่ความรู้สึกที่มีต่อดรีมยิ่งชัดเจนขึ้น ในตอนที่ไนท์รู้ตัวว่ารักดรีม ดรีมก็กำลังจะหายไปจากชีวิตไนท์อีกครั้ง เดินเรื่องได้เรื่อยๆ แต่ดูแล้วรู้สึกอินไปกับเรื่องราวความรักของทั้งคู่ที่ทำให้เรารู้สึกอบอวลไปด้วยความรัก