รีวิว Night Has Come (2023) ซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญตามล่าหามาเฟีย

Night Has Come

ผลงานเรื่องล่าสุดของ คิมอูซอก มาแล้ววันนี้ขอต้อนรับ Night Has Come (2023) ซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญมันส์ดุเดือดบอกเล่าเกมส์บ้าเลือดที่ถูกสร้างขึ้นมาให้เหล่านักเรียน ม.ปลาย ห้อง 2/3 เล่นขึ้นเพื่อตามหามาเฟียบอกเลยใครที่ชอบซีรีส์แนวนี้ต้องห้ามพลาดเพราะ มันส์ ดุ เดือด ไม่เหมือนเรื่องอื่นแน่นอนซึ่งหลังจากที่ตัวซีรีส์พึ่งจะออนแอร์ผ่านแพลตฟอร์ม U+ MobileTV ไปไม่นานหนอนก็ได้มุดไปเกาหลีเข้าไปดูจนได้ วันนี้เลยขอกลับมารีวิวเหมือนเดิมค่ะ!

Night Has Come

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนชั้น ม.ปลายโรงเรียนยูอิล ห้อง 2/3 ที่ตกเป็นเหยื่อภายในช่วงข้ามคืนหลังจากที่ได้ไปเข้าค่ายจัดกิจกรรมโดยบังคับให้เล่นเกมส์ที่ขื่อว่า ‘เกมมาเฟีย’ เกมที่จะมีผู้เล่นได้รับบทบาทเป็นมาเฟียเพียงหนึ่งคนโดยผู้เล่นคนอื่นๆที่รับบทเป็นชาวบ้านจะต้องตามหาว่าคนไหนเป็นมาเฟียซึ่งผู้ที่ได้รับบทบาทมาเฟียเพียงคนเดียวก็จะต้องทำทุกวิถีทางไม่ให้คนอื่นจับได้จนจบเกมไม่เพียงแค่นั้นนอกจากเกมส์ปริศนานี้จะเริ่มต้นอย่างไม่ถูกต้องวิธีการเล่นเกมส์ของนักเรียนแต่ละคนก็เริ่มจะไปไกลเกินกว่าจะควบคุม

Night Has Come

รีวิว Night Has Come (2023)

  • พล็อต

เป็นซีรีส์แนวระทึกขวัญที่ดูเหมือนเป็นการเอา ‘เกมส์มาเฟีย’ ที่เรารู้จักกันทั่วไปเข้ามาเป็นเนื้อหาหลักซึ่งตอนแรกเหมือนจะเป็นแค่นั้นไม่ได้มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไรกลายเป็นว่าไม่จำเป็นต้องใช้เวลาไปถึง Ep 2 ตัวซีรีส์กลายเป็นพลิกเลยจากช่วงแรกทีเหมือนจะเดาเนื้อเรื่องได้กลับไม่ใช่แบบนั้นหลายๆอย่างมันเริ่มแตกแขนงและเพิ่มความเข้มข้นขึ้นไม่พอยังตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ กล้าพูดเลยว่าเป็นอีกขั้นกว่าของเกมส์ตามหามาเฟียธรรมดานอกจากนั้นประเด็นย่อยๆตามสเต็ปของซีรีส์แนวโรงเรียนไฮสคูลเกาหลีก็ยังไม่พ้นที่จะทิ้งการนำเสนอเรื่องราวของ ชนชั้น การบูลลี่ และ สังคมในโรงเรียน บอกเลยว่ามีครบรสถ้าใครอยากจะตามลองคิดว่าเป็นฟีลลิ่งเรื่องSchool 2020 เวอร์ชั่นที่ดาร์กกว่าเดิมก็ลองไปตัดสินใจกันได้!

Night Has Come

  • แคส

ส่วนของแคสนี้เรียกว่าทำหนอนโดนตกเยอะเลยเพราะคาแรคเตอร์น่าสนใจมาก! พูดถึงแคสหลักๆของเรื่องสองคนอย่าง อีแจอิน และคิมอูซอก ส่วนตัวเคยแต่เสพผลงานของพระเอกของเราเลยได้เห็นฝีมือมาบ้างส่วนน้องนางเอกยังไม่มีโอกาส เรื่องนี้พูดเลยว่าได้เห็นพัฒนาการเรื่องของการแสดงหนุ่มอูซอกมากๆเรื่องนี้จะได้เห็นถึงลูกเล่นบางอย่างที่เปลี่ยนไปแน่นอนไม่รู้ว่าเพราะธีมซีรีส์มาแนวดาร์กเลยต้องปรับหรือเปล่าแต่ที่รู้ๆคือเพิ่มคงวามกร้าวใจมากๆส่วนน้องนางเอกของเราอย่าง อีแจอิน ส่วนตัวให้คะแนนความโดดเด่นและการสื่อสารกับตัวละครดีที่สุดในเรื่องไม่รู้ว่าเพราะการวางบทบาทตัวหลักหรือเปล่าแต่ดูเป็นคาแรคเตอร์ที่ทำมาให้เป็นตัวแทนนางเอกไทป์ที่คนดูไม่รำไยเพราะฉลาดสุด

Night Has Come

  • ฉากประทับใจ

ขอเลือกเป็นฉากที่เกิดการเปิดเผยความดาร์กของเกมนี้ครั้งแรกซึ่งซีนนี้เองก็เป็นซีนที่ทำให้ตัวละครรู้สักทีว่ามันไม่ใช่เกมส์ (เหมือนเป็นกระบอกเสียงแทนคนดู) โดยฉากนี้นอกจากจะเห็นความวุ่นวายที่เกิดขึ้นยังเห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวละครหลายๆตัวบอกเลยว่าแอบสะใจมากเพราะเราจะได้เห็นถึงบทบาทที่มีมากขึ้นของตัวเอกที่ควรจะมาตั้งแต่ต้นๆ

Night Has Come

  • ป้ายยาเสร็จุสดท้าย

สำหรับใครชอบความเข้ม! ความเดือด! ความเลือดนอง! เรื่องนี้ตอบโจทย์บอกเลยว่าเป็นอีคนนึงที่โดนหลอกมาดูเพราะไม่คิดว่ามันจะขนาดนี้..เพราะฉากที่โดนตกภาพมันแอบให้ความเป็นซีรีส์แนวชีวิตวัยรุ่นดราม่ามากกว่ากลายเป็นว่าพอมาดูจริงพลิกหน้ามือเป็นหลังมือเฉย พูดเลยว่าลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบกล้าพูดว่าไม่ใครลุ้นมือหงิกเท่าหนอนแล้วค่ะ Night Has Come ตอนนี้ตัวซีรีส์ยังไม่ได้มีซับไทยลงปักหลักแต่สามารถรับชมได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม U+ MobileTV ได้แล้วค่ะ

ตัวอย่าง l Night Has Come (2023)

ชื่อเรื่อง : Night Has Come (2023)
แนว : ระทึกขวัญ l สยองขวัญ l ดราม่า
จำนวนตอน : 12 ตอนจบ
สามารถรับชมได้ที่ : U+ MobileTV